Valorant: Tổng quan về chế độ Bom Thần Tốc (Spike Rush)

Trong phiên bản chính thức (phiên bản 1.0) của Valorant ra mắt vào ngày 02/06/2020 vừa qua, Riot Games đã bổ sung thêm một chế độ chơi mới mang tên Bom Thần Tốc (Spike Rush). Bom Thần Tốc là chế độ chơi được thiết kế với thời lượng mỗi trận đấu ngắn hơn (dưới 15 phút) so với chế độ chơi tiêu chuẩn của Valorant (trên 30 phút).

Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan về chế độ chơi Bom Thần Tốc trong Valorant (tính đến phiên bản 1.01). Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Valorant: Tổng quan về chế độ Bom Thần Tốc (Spike Rush)

Tổng quan về Bom Thần Tốc

Một trận đấu kéo dài khoảng 8 – 12 phút.

Nhiệm vụ vẫn là đặt bom, chỉ có điều mỗi người chơi bên tấn công đều có một quả bom.

Trận đấu kéo dài tối đa 7 vòng đấu, với thời gian vòng đấu và giai đoạn trước vòng đấu ngắn hơn.

Người chơi sẽ đổi bên sau 3 vòng đấu.

Tất cả người chơi ở cả 2 đội sẽ cùng sử dụng vũ khí ngẫu nhiên giống nhau.

Người chơi sẽ có tất cả kĩ năng cơ bản (miễn phí) trong mỗi vòng đấu.

Bạn sẽ nhận 2 điểm chiêu cuối cho mỗi lần hạ gục hoặc hi sinh.

Mỗi vòng đấu, sẽ có 5 Ngọc Cường Hóa ngẫu nhiên xuất hiện trên bản đồ, bao gồm: 1 Ngọc Hồi Đầy Chiêu Cuối trong trận đấu và 4 Ngọc được chọn ngẫu nhiên trong 7 loại Ngọc Cường Hóa.

Ngọc Cường Hóa là cái gì?

Trước khi bắt đầu mỗi vòng đấu, bạn sẽ nhìn thấy những biểu tượng hình dấu hỏi chấm trên bản đồ nhỏ tượng trưng cho vị trí các ngọc cường hóa sẽ xuất hiện. Vài giây trước khi vòng đấu bắt đầu, những ngọc cường hóa này sẽ xuất hiện và bạn sẽ biết mình có thể thu thập những loại cường hóa nào. Các hiệu ứng cường hóa rất khác biệt, từ việc nâng cấp vũ khí cho tới tăng lượng sát thương gây ra, bạn thậm chí còn có thể khiến cả đội địch bị nhiễm virus.

Danh sách các loại Ngọc Cường Hóa trong Bom Thần Tốc:

Ngọc Hồi Đầy Chiêu Cuối/ Ultimate Ability: Hồi đầy chiêu cuối cho người chơi nhặt được ngọc này.

Crippling Decay: Giảm máu của toàn bộ đối phương đi 95% trong 7,5 giây sau 2,5 giây cảnh báo.

Damage Amp: Tăng 30% sát thương cho phần còn lại của vòng đấu.

Hyper Speed: Ném ra một đèn hiệu tồn tại trong 12,5 giây cung cấp khả năng tăng tốc độ di chuyển trong 10 giây.

Weapon Upgrade: Trao cho người chơi một vũ khí có giá lớn hơn.

Ngọc Thể Lực / Health Orb: Hồi phục máu tức thì cho cả đội. Thời gian hiệu lực 20 giây. Hồi 12 HP mỗi giây (3 HP mỗi lần hồi).

Ngọc Lừa Dối / Deception Orb: Gây Hoang Tưởng lên toàn đội địch 3 giây sau khi thu thập ngọc này. Thời gian hiệu lực 10 giây. Người chơi bị ảnh hưởng sẽ nghe thấy tiếng bước chân và tiếng bắn súng giả. Bản đồ nhỏ bị vô hiệu hóa.

Súng Hoàng Kim / Golden Gun: Trao cho người chơi thu được ngọc này một Súng Hoàng Kim. Một phát tiêu tùng. Luôn luôn chính xác. Điệp viên di chuyển với tốc độ như khi cầm dao. Chỉ có một viên trong ổ đạn và 2 viên dự phòng. Nhận thêm một viên đạn khi hạ được đối phương.

Tương lai của Bom Thần Tốc

Theo thông báo của đội ngũ phát triển Valorant trên trang chủ chính thức của trò chơi này, họ chưa có kế hoạch chắc chắn dành cho Bom Thần Tốc, đây có thể là chế độ xoay vòng hoặc có thể loại bỏ sau đó hoặc cũng có thể áp dụng trong một khoảng thời gian dài.

“Chúng tôi hy vọng hệ sinh thái của các chế độ chơi trong Valorant sẽ không ngừng phát triển. Chúng tôi muốn có các chế độ vĩnh viễn mà bạn có thể tin tưởng và yêu thích trong một thời gian dài, cũng như các chế độ xoay vòng với các ý tưởng mới lạ và thậm chí có thể là các chế độ giới hạn thời gian hơi dị đôi chút. Bom Thần Tốc được xếp vào loại chế độ nào sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các chế độ mà chúng tôi sẽ tạo ra trong tương lai gần, cũng như cảm nhận của người chơi về Bom Thần Tốc.

Chúng tôi hiện đang lên kế hoạch cho chế độ này trong phiên bản beta. Đây có thể là một chế độ xoay vòng. Hoặc có thể sẽ bị loại bỏ sau đó. Cũng có thể sẽ được áp dụng trong một khoảng thời gian dài. Trong ngắn hạn, chúng tôi dự định phát triển chế độ này với nhiều ngọc hơn và thực hiện một số thay đổi khác. Số mệnh của chế độ này sẽ được quyết định bởi thời gian và cả chính bạn nữa”.

Chế độ chơi tiếp theo của Valorant sẽ là gì?

Riot Games đang phát triển nhiều chế độ chơi khác nhau cho Valorant, bao gồm cả chế độ Sinh Tử (Deathmatch). Chia sẻ của Riot Games trên trang chủ Valorant cho biết, họ đã nhận được không ít yêu cầu về chế độ chơi tương tự Sinh Tử và Riot Games đã đã bắt đầu xây dựng một số công nghệ cần thiết để hỗ trợ cho chế độ kiểu như Sinh Tử.

“Một chế độ chơi gay cấn với những màn khởi động, ném lựu đạn, kỹ năng sử dụng súng và bắn các mục tiêu sống để nâng cao khả năng nhắm bắn là điều chúng tôi mong chờ cả trên phương diện đối thủ cạnh tranh lẫn nhà phát triển”.

Bên cạnh đó, Riot Games cũng chia sẻ về triết lý phát triển các chế độ chơi trong Valorant như sau: “Chúng tôi muốn hướng đến việc mang các chế độ mới đến với cộng đồng người chơi nhanh nhất có thể và cùng người chơi phát triển những chế độ này”.

Các bạn nghĩ sao về chế độ Bom Thần Tốc của Valorant? Hãy để lại ý kiến thông qua công cụ bình luận ở phía cuối bài viết này nhé.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments