Valve dời ngày ra mắt Steam Controller tới 2015

Theo các thông báo mới nhất từ Valve, chiếc tay cầm Steam Controller đi kèm với Steam Machine được dời ngày ra mắt tới năm 2015 thay vì ra mắt trong năm nay như đã hứa.

Một đại diện của Valve là Eric Hope chia sẻ trên Steam: “Chúng tôi đang sử dụng các mẫu thử nghiệm tay cầm không dây cho các buổi thử nghiệm với nhiều người chuyên nghiệp trong ngành game. Điều này mang lại rất nhiều phản hồi hữu dụng và chúng tôi có thể làm cho chiếc tay cầm tốt hơn. Dĩ nhiên, nó cũng khiến chúng tôi bận rộn khi thực hiện những cải tiến đó. Nói một cách thực tế, chúng tôi đang hướng đến khung thời gian ra mắt trong năm 2015 chứ không phải năm 2014”.

Valve dời ngày ra mắt Steam Controller tới 2015 1

Thông báo của Eric Hope cũng cho biết, Valve đang rất nóng lòng được đưa Steam Machine tới tay game thủ. Nhưng ưu tiên số một của họ là đảm bảo rằng khi điều đó diễn ra, game thủ sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Chiếc tay cầm Steam Controller được Valve công bố hồi tháng Chín năm ngoái cùng với Steam Machine, những chiếc máy chơi game sử dụng hệ điều hành SteamOS. Steam Controller sử dụng hai touchpad hình tròn thay vì hai cần analog và được thiết kế để hoạt động tốt với các game bắn súng góc nhìn thứ nhất, game hành động và cả game chiến thuật nữa.

Kế hoạch ban đầu của Valve với Steam Controller là kết hợp cả một màn hình cảm ứng và thiết kế các phím bấm khác hẳn so với những tay cầm hiện tại. Tuy nhiên, họ đã đưa ra một phác thảo mới vào đầu năm nay nhằm loại bỏ màn hình cảm ứng và sắp xếp lại các phím bấm ở mặt trước theo hình chữ thập truyền thống mà game thủ đã quen thuộc.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: