VDC-Net2E: “Nhiều người ganh tị với Chiến Ca”

Đó là những phát ngôn được cho là “gây sốc” đầy tranh cãi của trưởng nhóm vận hành game Chiến Ca sau ngày đầu tiên khai mở máy chủ Hổ Lao. Đúng 10h00 ngày 21/06 vừa qua, webgame Chiến Ca, con át chủ bài của VDC-Net2E đã tung ra máy chủ Hổ Lao sau hơn 1 tuần ra mắt phiên bản không reset với nhiều tính năng mới.

Tuy nhiên, có rất nhiều tin đồn xung quanh sản phẩm này như: game bị “ném đá”, Angela Phương Trình chụp cosplay cho game hay nhà phát hành “rụt rè” khi đưa quá ít máy chủ trong giai đoạn closed beta… Để hiểu rõ hơn về những điều này, chúng ta cùng đến với cuộc phỏng vấn ông Lê Duy Khánh – trưởng nhóm vận hành game Chiến Ca.

VDC-Net2E: “Nhiều người ganh tị với Chiến Ca” 1

Chào ông Lê Duy Khánh, ông đánh giá thế nào về giai đoạn closed beta của Chiến Ca?

Tôi thấy game ra mắt tốt. Có rất nhiều ý kiến khen, chê, góp ý trên các diễn đàn. Mọi người rất quan tâm tới game. Tôi đánh giá đây là một thành công.

Có dư luận cho rằng, Chiến Ca đang bị “ném đá”. Ông nghĩ sao về điều này?

Tôi đánh giá rất cao những phản ứng của cộng đồng kể cả những “chiêu trò” của đối thủ. Với tư cách là một người đi lên từ game thủ, am hiểu cộng đồng và có chút tên tuổi nhất định. Tôi thấy hiện nay có rất nhiều người đang ganh tị với Chiến Ca (cười). Dĩ nhiên chúng tôi phải có gì thì người ta mới phải ghen tị chứ.

Ông có thể cho biết cụ thể là họ đã làm những gì?

Bên cạnh những người chơi hâm mộ Chiến Ca vào diễn đàn góp ý xây dựng game, cũng có rất nhiều cộng tác viên forum seeding của nhiều nhà phát hành game khác đưa người của mình vào website, diễn đàn của chúng tôi để quảng cáo cho game của họ. Thậm chí có những seeder còn quăng hẳn link game của họ trên fanpage của chúng tôi. Tôi đánh giá đây không phải là hành vi tốt đẹp gì cho lắm.

VDC-Net2E: “Nhiều người ganh tị với Chiến Ca” 2

Vậy các ông xử lý vấn đề này như thế nào?

Hầu hết, chúng tôi vẫn giữ phong cách chuyên nghiệp của mình bằng cách chỉ khóa bài trên các diễn đàn và trên fanpage thì xoá comment sau 24 giờ. Chúng tôi không đồng tình với việc bưng bít thông tin và coi thường game thủ. Ở một khía cạnh nào đó, chúng tôi ghi nhận cả những hành vi “chơi xấu”.

Ông không sợ những điều này ảnh hưởng tới sự phát triển của Chiến Ca?

Tôi là một game thủ kì cựu và tôi hiểu rằng chất lượng game và cách phục vụ của nhà phát hành mới là những điều quyết định việc người chơi có gắn bó với sản phẩm hay không. Họ càng tạo sự so sánh, game thủ càng có cơ hội trải nghiệm và tìm ra sản phẩm ưng ý.

Ông có ví dụ nào về chất lượng của Chiến Ca?

Tôi ví dụ là việc thực hiện bộ ảnh cosplay đi. Chúng tôi chăm chút rất kỹ từ trang phục, nhiếp ảnh cho tới phong cách và người mẫu đại diện. Thậm chí để hoàn thiện hơn, chúng tôi còn liên hệ cả với võ sư Mạnh Hùng của võ đường Hồng Lạc Việt để đảm nhận vị trí stylist, tạo hình thể hiện được chất võ hiệp và thần thái của những danh tướng. Điều này hoàn toàn khác với kiểu lấy 1 cô người mẫu nhiều scandal, mặc bikini, chụp ảnh hở hang không liên quan gì tới sản phẩm và gọi đó là cosplay.

VDC-Net2E: “Nhiều người ganh tị với Chiến Ca” 3

Có người cho rằng Chiến Ca “rụt rè” khi chỉ đưa ra có 4 máy chủ, ông bình luận thế nào về tin này?

Đây là chủ trương tạo sự khác biệt rất rõ ràng. Chúng tôi hướng đến một sản phẩm chất lượng. Mở nhiều máy chủ giống phong cách làm ăn kiểu “Mỳ ăn liền”, chỉ có số lượng mà không chuyên tâm vào chất lượng. Máy chủ nhiều, lượng gamer tập trung bị giãn, dẫn đến cộng đồng thiếu chiều sâu. Đó là logic rất thông thường mà hầu hết game thủ Việt Nam hiện nay đều hiểu. Tuy nhiên, chúng tôi không chỉ dừng lại ở 4 máy chủ mà lựa chọn phương án mở máy chủ chậm rãi, tỉ mỉ và chăm sóc kỹ lưỡng. Cụ thể, vào ngày 21/06 vừa qua, chúng tôi đã mở thêm máy chủ Hổ Lao. Đây là 1 trong 4 cụm máy chủ nằm trong chiến dịch Tứ Thần Chiến của Chiến Ca trong thời gian sắp tới. Tôi nghĩ người chơi sẽ có nhiều thích thú với chiến dịch này của chúng tôi.

Vậy ông có thể bật mí đôi chút về chiến dịch này không?

Chiến dịch Tứ Thần Chiến được chúng tôi thực hiện bắt đầu từ 21/06/2012 với việc mở lần lượt 4 máy chủ mới gắn liền với 4 vị anh hùng được “phong thần” trong Tam Quốc. Đặc biệt, các mỹ nhân đại diện cho các vị anh hùng trên sẽ cùng đồng hành tại 4 máy chủ mới này. Đây là cơ hội lớn để người chơi được giao lưu với các mỹ nhân đã hóa thân thành các Thần Tướng trong Chiến Ca. Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một loạt các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ người chơi trong bước trong quá trình tìm hiểu và trải nghiệm game.

Xin cảm ơn ông

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: