Việt Nam thống trị giải đấu One Asia Cup 2012

Theo các thông tin mới được VTC Game công bố, đội tuyển FIFA Online 2 của Việt Nam tham dự giải đấu One Asia Cup 2012 tại Kuala Lumpur, Malaysia đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương One Asia Cup mà chúng ta đã giữ được trong suốt hai năm vừa qua. Bốn vận động viên Nguyễn Thái Bảo, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Lê Thanh Tòng và Phạm Minh Đức đã xuất sắc thống trị hoàn toàn One Asia Cup 2012 với ba vị trí dẫn đầu đều thuộc về đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam thống trị giải đấu One Asia Cup 2012 1

Việt Nam đang ngày càng “bá đạo” tại giải đấu One Asia Cup

Với tư cách là nhà đương kim đô địch của giải đấu, các vận động viên của chúng ta đã không phụ sự kì vọng của người hâm mộ khi thể hiện bản lĩnh cũng như kinh nghiệm thi đấu của mình. Tại vòng bảng, các vận động viên thi đấu tốt và các vận động viên Thanh Tòng, Tuấn Anh, Minh Đức đứng nhất bảng. Đáng tiếc cho vận động viên Thái Bảo khi anh đã để đối phương gỡ hòa 2-2 ở phút 90 của trận thi đấu cuối, nên Bảo đứng thứ nhì và gặp Tuấn Anh. Trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng và kịch tính với những pha đôi công của hai vận động viên, kết quả Tuấn Anh giành thắng lợi với tỉ số 2-1, qua đó Thái Bảo phải xuống thi đấu ở nhánh dưới.

Lúc này, bản lĩnh của nhà đương kim vô địch OAC 2011 đã được thể hiện đúng lúc, Thái Bảo đã lần lượt chiến thắng các vận động viên của Thái Lan, Singapore, Malaysia và thắng Tuấn Anh khi gặp lại để một lần nữa góp mặt trong trận chung kết. Trong khi đó ở nhánh trên, Thanh Tòng đã phô diễn sức mạnh đáng sợ khi anh giành chiến thắng trước tất cả các trận đấu của mình, không thua một trận nào.

Việt Nam thống trị giải đấu One Asia Cup 2012 2

Đội tuyển FIFA Online 2 tại Malaysia

Cả hai thi đấu 5 trận, ai giành chiến thắng 3 trận thì sẽ lên ngôi vô địch. Ở trận đấu đầu tiên, cả hai thi đấu giằng co và quyết liệt, Thanh Tòng chỉ có được chiến thắng sát nút với tỉ số 3-2. Nhưng tưởng để thua Thái Bảo 2-5 trong trận thứ hai, Thanh Tòng sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng với bản lĩnh thi đấu của mình, anh đã giành chiến thắng thuyết phục trong hai trận tiếp theo với tỉ số 1-0 và 2-0 để chính thức đăng quang ngôi vô địch.

Ngay sau trận đấu, Thanh Tòng cho biết: “Em rất vui và tự hào khi cùng các đồng đội của mình giành cả ba vị trí nhất, nhì, ba cho Việt Nam, điều đó thật tuyệt vời. Để có được vinh quang này, em phải cảm ơn gia đình, bạn bè đã ủng hộ em và tạo mọi điều kiện cho em tập luyện và thi đấu. Em đang học đại học năm thứ nhất tại trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, mỗi ngày em chỉ giành khoảng hai tiếng để luyện tập. Ngay khi giành được chiến thắng trong trận chung kết, em đã gọi điện thoại về nhà để báo tin mừng cho bố mẹ. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi từng bước chân của đội tuyển cũng như đã cổ vũ hết mình cho chúng em”.

Việt Nam thống trị giải đấu One Asia Cup 2012 3

Nguyễn Lê Thanh Tòng, nhà vô địch của One Asia Cup 2012

Ông Phạm Văn Thành, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển FIFA Online 2 Việt Nam không giấu được niềm vui khi chia sẻ: “Với quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch giành được tại giải năm 2011, đội tuyển FIFA Online 2 đã có sự chuẩn bị kĩ càng khi được tập trung vào đầu tháng 12 và tập huấn tại Nha Trang. Đợt tập huấn này, các em đã được trang bị đầy đủ về kỹ, chiến thuật, tâm lý thi đấu cũng như về mặt thể lực. Tại giải năm này, trình độ của các vận động viên nước bạn cũng rất tiến bộ, chúng ta cũng chỉ có thể thắng họ sát nút với cách biệt từ 1, 2 bàn.

Tuy Thái Bảo để tuột chức vô địch vào tay người đồng đội của mình là Thanh Tòng nhưng Thái Bảo vẫn cho thấy được trình độ của mình khi có màn lội ngược dòng ngoạn mục đi lên từ nhánh thua. Với đẳng cấp cũng như sự thân thiện của mình, Thái Bảo đã giành được rất nhiều sự cổ vũ của khán giả chủ nhà cũng như vận động viên các nước khác. Còn với Thanh Tòng, chức vô địch OAC 2012 mà em giành được là hoàn toàn xứng đáng và thuyết phục với khả năng công thủ toàn diện. Đoạt cả ba vị trí cao nhất của giải đấu, đó cũng là những nỗ lực hết mình của tập thể đội tuyển để không phụ sự kì vọng của người hâm mộ nước nhà, cũng như nâng tầm vị thế của thể thao điện tử Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới”.

Giải đấu One Asia Cup 2012 tại Malaysia đã kết thúc với chức vô địch, á quân và hạng ba đều thuộc về đoàn Việt Nam. Một lần nữa, FIFA Online 2 Việt Nam lại khẳng định sự thống trị tuyệt đối của mình tại khu vực khi ba lần liên tiếp “bay cao” và trở thành quốc gia duy nhất vô địch One Asia Cup kể từ khi giải đấu được tổ chức.

Nhà vô địch One Asia Cup 2012 Nguyễn Lê Thanh Tòng sẽ nhận được phần thưởng là 10.000 RM (khoảng 70 triệu đồng), á quân Nguyễn Thái Bảo nhận được 3.000 RM (khoảng 21 triệu đồng) và Nguyễn Tuấn Anh nhận được 2.000 RM (khoảng 14 triệu đồng). Các vận động viên FIFA Online 2 của Việt Nam tham dự One Asia Cup 2012 đã trở về nước vào tối ngày 17/12/2012 vừa qua.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: