VTC Game lên tiếng về bản quyền của Thần Mộ Ký

Như các bạn cũng đã biết, vừa qua nhóm xGo thuộc công ty SunGroup có trụ sở tại Huế đã ra mắt sản phẩm thứ hai mang tên Cửu Đỉnh Online (tên gốc là Bàn Long Thần Mộ Ký). Đây cũng chính là webgame Thần Mộ Ký do công ty VTC Game đang vận hành tại Việt Nam.

VTC Game lên tiếng về bản quyền của Thần Mộ Ký 1

Thông báo của VTC Game trên trang chủ Thần Mộ Ký

Không những thế, đại diện xGo còn lớn tiếng khẳng định: “Cửu Đỉnh Online hay Thần Mộ Ký sẽ do VTC Game và SunGroup cùng phát hành tại Việt Nam, và bản quyền game thuộc SunGroup. Theo đó, tương lai SunGroup sẽ hợp tác với nhiều nhà phát hành khác để đồng triển khai các sản phẩm của mình chứ không riêng gì Cửu Đỉnh”.

Mới đây, VTC Game đã lên tiếng chính thức về vụ “lùm xùm” bản quyền phát hành Thần Mộ Ký tại Việt Nam. Đại diện hãng game lớn nhất miền Bắc khẳng định: “VTC Game là đơn vị độc quyền phát hành webgame Thần Mộ Ký tại Việt Nam. VTC Game không hợp tác với xGo hoặc bất kỳ đơn vị nào khác trong việc phát hành Thần Mộ Ký tại Việt Nam. Tất cả phiên bản tiếng Việt của Thần Mộ Ký không do VTC Game phát hành đều là bất hợp pháp và VTC Game không chịu trách nhiệm quyền lợi cho những người chơi tham gia vào các phiên bản bất hợp pháp kể trên”.

VTC Game lên tiếng về bản quyền của Thần Mộ Ký 2

Bản quyền Thần Mộ Ký tại Việt Nam thực tế là của SunGroup hay VTC Game?

Như vậy, chưa thể khẳng định bản quyền của Cửu Đỉnh Online của SunGroup tại Việt Nam là hợp pháp hay bất hợp pháp. Đồng thời, thông báo của VTC Game cũng không nêu rõ biện pháp xử lý như thế nào đối với các phiên bản bất hợp pháp không phải do hãng này phát hành. Nhiều khả năng, một cuộc chiến pháp lý về bản quyền game tại Việt Nam chuẩn bị được bắt đầu.

Thông tin chi tiết về vụ việc này sẽ được Xứ sở Game Online theo dõi và cập nhật thường xuyên. Các bạn game thủ nhớ chú ý đón đọc nhé.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: