VTC Game phát hành Championship Manager Online

Theo các thông tin mới được VTC Game công bố, hãng này sẽ phát hành trò chơi quản lý bóng đá Championship Manager Online tại Việt Nam trong tháng Chín này. Dự kiến, Championship Manager Online sẽ tiến hành thử nghiệm Closed Beta vào ngày 17/09/2013 tới đây.

Theo giới thiệu, đây là thể loại game dành cho các game thủ trầm tính, thiên về nghiên cứu, tính toán số liệu, chiến thuật, vận dụng khả năng tư duy, sắp xếp và điều khiển đội bóng để mang đến thành công trên sân cỏ.

VTC Game phát hành Championship Manager Online 1

Một ngày mùa thu cách đây 21 năm (1992), dự án Championship Manager được khai sinh trong phòng ngủ của hai anh em Paul và Oliver Collyer. Với ý tưởng xây dựng được một tựa game mô phỏng bóng đá hấp dẫn, mang đến cho game thủ cảm giác đứng trên đỉnh vinh quang như “thánh” Johan Cruyfff đang làm với FC Barcelona thời bấy giờ, hai chàng sinh viên trẻ đã không ngừng nỗ lực để phát triển ước mơ của mình.

Phiên bản đầu tiên của dòng game là Championship Manager 93 được tung ra thị trường với biết bao hoài bão. Tuy nhiên, những rào cản về bản quyền và máy tính cá nhân còn rất ít phổ biếnđã khiến anh em nhà Collyer gặp khá nhiều khó khăn. Họ vẫn kiên trì, không ngừng nỗ lực phát triển ước mơ của mình. Dẫu vậy, phải đến khi Championship Manager 3 ra mắt vào đầu những năm 2000, dòng game này mới thực sự “bùng nổ”.

Championship Manager 3 bùng nổ dữ dội đến mức cùng với USM đã trở thành kình địch của bộ đôi FIFA và PES ở thể loại game bóng đá. Và đến khi Championship Manager 4 phát hành, tựa game này đã phá vỡ rất nhiều kỷ lục của làng game khi là tựa game ra mắt bán chạy nhất trong ngày đầu tiên (tính vào thời điểm năm 2003).

Tuy nhiên, thành công đôi khi lại là sự khởi đầu cho rất nhiều mâu thuẫn cục bộ. Những bất hòa về quyền lợi giữa ban lãnh đạo đã trở nên không thể hàn gắn. Eidos Interactive (nhà phát hành) và Sports Interactive (nhà sản xuất) đã chính thức chia tay sau đó không lâu.

Khi tách ra, Eidos nắm giữ bản quyền thương hiệu Championship Manager và âm thầm xây dựng kế hoạch tái xuất còn Sports Interactive nắm giữ hệ thống cơ sở dữ liệu và phát triển ra loạt game Football Manager cũng đang rất thành công.

Đối với game thủ Việt, hai cái tên Eidos Interactive và Square Enix ít nhiều cũng gợi ra những kỷ niệm thân thuộc. Còn xét trên toàn thế giới, đây là hai “ông lớn” thực sự với đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp game thế giới trong suốt hơn 40 năm qua.

Theo các thông tin được VTC Game công bố, Championship Manager Online không chỉ có Eidos Interactive mà sẽ được bảo trợ hình ảnh bởi Square Enix, thương hiệu đã góp phần đưa ngành công nghiệp game của Nhật Bản có những bước tiến thần tốc trong suốt thời gian qua.

Các bạn game thủ quan tâm tới Championship Manager Online có thể tìm hiểu thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: