VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3

Như các bạn cũng đã biết, Generation 3 là webgame chiến thuật thuần Việt mới ra mắt cách đây ít lâu. Trong phiên bản thử nghiệm closed beta mới ra mắt vào ngày 17/08/2012 vừa qua, Generation 3 được cộng đồng game thủ đánh giá cao về mặt đồ họa. Và để có được những hình ảnh đó là công sức và sự sáng tạo không mệt mỏi của các họa sĩ thiết kế của VTC Studio. Những công việc thầm lặng nhưng lại có tác động không nhỏ đến sự thành công của game và không phải ai cũng biết được điều này.

VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3 1

Đội ngũ thiết kế đồ họa cho Generation 3 của VTC Studio

Vậy đằng sau những hình ảnh đẹp mắt và sinh động của Generation 3 là gì? Để giải đáp vấn đề này, chúng tôi đã có một buổi trao đổi ngắn với anh Nguyễn Cao Thắng, họa sĩ thiết kế 2D của VTC Studio về quá trình thiết kế và tạo hình cho game. Được biết, anh Thắng cũng là một trong những “kiến trúc sư” đầu tiên của Generation 3.

VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3 2

Anh Nguyễn Cao Thắng, họa sĩ thiết kế 2D của VTC Studio

Anh Thắng cho biết: “Việc xây dựng bối cảnh – background cho game sao cho phù hợp với mục đích và nội dung của game là khâu đầu tiên trong quá trình thiết kế cho trò chơi. Với các bối cảnh đầu tiên, chúng tôi phải mất tới một tháng trong việc lấy ý tưởng, phác họa rồi mới thiết kế và lắp ghép các bối cảnh với nhau. Nhìn chung bước đầu tiên luôn là khó nhất vì nó cần tính sáng tạo cao, sau khi chọn được phong cách phù hợp thì các background sau tốc độ sẽ được cải tiến rất nhiều. Tới hiện nay, một tuần chúng tôi có thể đưa ra hai background mới”.

VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3 3

So với các phác thảo đầu tiên, khung cảnh trò chơi hiện giờ đã có những cải tiến đáng kể. Được phát triển trên nền tảng đồ họa 3D, hình ảnh của Generation 3 so với các webgame cùng loại của Trung Quốc đã có sự khác biệt về độ sắc nét cùng với chiều sâu hơn hẳn. Ngoài ra, hệ thống công trình, địa hình cũng như màu sắc và sự đa dạng trong thiết kế cũng được tính toán khá kỹ lưỡng.

VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3 4

Như các bạn cũng đã biết, Generation 3 là một trong số ít tựa game thuần Việt được phát hành rộng rãi ở trên 10 nước trên thế giới nên yêu cầu về đồ họa của game cũng khắt khe hơn. “Do game lấy bối cảnh châu Âu, nên chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều yêu cầu thiết kế từ các đối tác nước ngoài như Tây Ban Nha và khu vực Trung Đông về việc thiết kế thêm các background có địa hình và các điều kiện tương tự như ở đất nước họ. Nếu cộng đồng game Việt có yêu cầu chúng tôi hoàn toàn có thể đưa địa hình Việt Nam vào game. Hiện dự án vẫn đang tiếp tục phát triển để đưa ra thêm nhiều bản đồ mới để tạo sự mới lạ cho người chơi” – Anh Thắng cho biết thêm.

VTC Studio tiết lộ công việc thiết kế đồ họa của Generation 3 5

Theo tiết lộ của đại diện VTC Studio, đội ngũ thiết kế của Generation 3 đang phát triển thêm các lực lượng binh chủng và phương thức giao chiến trong game. Hiện nay, giao diện chiến đấu vẫn còn khá đơn giản, chưa thực sự nổi bật nhưng thời gian tới hệ thống này sẽ được nâng cấp bằng việc bổ sung các hiệu ứng, giao diện mới để tạo cho người chơi cảm giác chân thực nhất. Cụ thể khi chiến đấu, các hiệu ứng và hành động của các binh chủng sẽ được phát triển phong phú và đẹp mắt hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: