Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga

Nhắc tới Liên bang Nga, người ta sẽ hình dung ngay tới một cường quốc quân sự với những trang bị quân dụng hiện đại. Tất nhiên các loại súng của họ cũng rất được chú ý. Trong Warface, có thể kể tới hai cái tên tiêu biểu khi nhắc tới dòng súng Nga, đó là SVD và AK-103.

SVD

SVD hay còn được biết đến với tên chính xác là Dragunov Sniper Rifle, ra mắt vào năm 1963 bởi Liên bang Xô Viết. Súng sử dụng loại đạn 7.62x54mm cho phép người sử dụng có tầm bắn hiệu quả trong vòng 800m, cao nhất là 1300m với ống ngắm chuyên dụng PSO-1. Súng cho phép người dùng bắn 300 viên mỗi phút với hộp đạn 10 viên.

Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga 1

Trong quân đội Xô Viết, súng được trang bị dưới dạng hỗ trợ tiểu đội vì ngay từ khi thiết kế thì súng không phải dành cho những đội bắn tỉa chuyên nghiệp mà dành cho tiểu đội nên súng được sản xuất đại trà như AKM.

Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga 2

Súng đã thể hiện sức mạnh của mình qua khá nhiều cuộc chiến ở dưới nhiều nhóm quân đội khác nhau. Trải rộng các cuộc chiến tranh, SVD luôn góp mặt ở khắp nơi giống như người anh trai AK của mình. SVD cũng giống như AK, có độ bền khá cao nhưng người sử dụng cũng cần phải chăm sóc kỹ lưỡng để súng không giảm độ chính xác, một điều khá quan trọng đối với súng tỉa.

Trong Warface, SVD là súng cơ bản dành cho nhân vật Sniper. Súng sở hữu mức sát thương thấp nhất trong các loại súng tỉa nhưng vẫn đủ sức giúp người chơi vượt qua các màn chơi PvE cơ bản. Tốc độ bắn của súng khá tốt ở mức 370 viên một phút, cho phép người sử dụng có thể bắn liên tục, bù cho khuyết điểm mức sát thương yếu.

AK-103

Từ năm 1947 cho đến bây giờ thì dòng súng AK vẫn luôn là người bạn đáng tin cậy của quân đội Nga. Từ năm 74 trở đi, quân đội Xô Viết đã quyết định thôi sử dụng dòng AK với loại đạn 7.62×39 cũ mà thay vào đó là dòng AK-74 trở đi với đạn 5.45m. Nhưng sau một thời gian thì đến năm 2001, Liên bang Nga lại tiếp tục đem vào sản xuất một phiên bản AK riêng với tên AK-103 và sử dụng loại đạn 7.62 x 39m với mức công phá cao hơn hẳn. Thay vì như người anh cả AK-M cũ kỹ, AK-103 luôn cố gắng sử dụng các hợp chất nhựa mà bền thay cho gỗ để giảm thiểu cân nặng của súng.

Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga 3

AK-103 hầu như được sử dụng bởi các lực lượng cảnh sát, quân đội đặc nhiệm của Nga và được sử dụng giới hạn trong lực lượng bộ binh Nga. Venezuela cũng đã trang bị AK-103 làm súng tiêu chuẩn cho quân đội nên ta có thể thấy rằng loại đạn 7.62 x 39mm vẫn được ưa thích thế nào.

Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga 4

Trong Warface, AK-103 là khẩu súng có mức sát thương cao thứ hai chỉ đứng sau Scar – H huyền thoại với mức sát thương lên tới 80. Với AK-103 trong tay, bạn hoàn toàn có thể kết liễu bất kỳ đối thủ nào chỉ sau 2 hoặc 3 phát đạn. Điểm yếu của súng là do sử dụng cỡ đạn khá lớn nên tốc độ bắn chỉ ở mức trung bình, 600 viên một phút. Băng đạn của AK-103 có 30 viên và 90 viên dự trữ, cho phép người sử dụng tiêu diệt đối phương mà không quá lo lắng về đạn dược. Đây có lẽ là một trong những súng trường tấn công được các Rifleman yêu thích nhất.

Warface: Tìm hiểu về dòng súng của Liên bang Nga 5

Tuy nhiên, thích là một chuyện còn sử dụng thành thạo lại là chuyện khác, không phải xạ thủ nào cũng có thể tỏa sáng cùng AK-103. Đơn giản bởi khẩu súng này có độ giật cực cao.

Nếu xả nguyên băng AK-103, đạn sẽ đi theo quỹ đạo rất khó kiểm soát và gần như trượt hoàn toàn mục tiêu cần bắn. Để hạn chế tình trạng này, các bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

  • Cách thứ nhất là sử dụng cách bắn khác, thay vì xả nguyên băng đạn, bạn có thể bắn 3 viên một sau đó dừng lại rồi bắn 3 viên tiếp theo.
  • Cách thứ hai vẫn xả cả băng đạn nhưng bạn sẽ không ngắm vào phần thân trên của đối thủ mà ngắm vào chân, khi bắn đạn sẽ giật lên trên là vừa. Với cách này bạn cũng cần vừa bắn vừa kéo chuột xuống dưới, lệch sang trái một chút để đường đạn đi chuẩn hơn.
  • Ngoài ra, việc sử dụng các phụ kiện đi kèm như ống ngắm, tay cầm hay nòng giảm thanh của giúp cải thiện đáng kể độ chính xác và chống giật.

Tổng hợp từ trang chủ Warface Việt Nam

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: