Wargaming vung tiền mua lại Gas Powered Games

Theo các thông tin mới nhận, hãng Wargaming vừa có quyết định mua lại Gas Powered Games, một công ty phát triển game khá nổi tiếng của Mỹ. Giá cả của thương vụ này không được công bố. Ông Chris Taylor, nhà sáng lập của Gas Powered Games vẫn tiếp tục làm việc tại Gas Powered Games cùng các đồng đội của mình. Thông báo sát nhập Gas Powered Games vào Wargaming đã được thông báo trên trang chủ của hai hãng này.

Ông Victor Kislyi, Giám đốc điều hành Wargaming chia sẻ: “Gas Powered Games có kinh nghiệm trong việc phát triển các tựa game đẳng cấp AAA và chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn để làm việc cùng với họ”. Ông Chris Taylor cũng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn được gia nhập vào một trong những công ty game phát triển nhanh nhất thế giới”.

Wargaming vung tiền mua lại Gas Powered Games 1

Gas Powered Games được Chris Taylor thành lập vào tháng 05/1998 với mục tiêu phát triển các tựa game đẳng cấp AAA. Dự án đầu tiên của hãng là Dungeon Siege được phát hành vào tháng 04/2002. Phiên bản tiếp theo Dungeon Siege II được phát hành vào tháng 08/2005. Cả hai tựa game này đều đạt được thành công về mặt thương mại với khoảng 1.7 triệu bản được bán ra thị trường. Ngoài ra, Gas Powered Games còn phát triển các phiên bản đặc biệt gồm Dungeon Siege: Throne of Agony và Dungeon Siege II: Deluxe Edition. Ngoài ra, Gas Powered Games còn được giới phê bình đánh giá cao với tựa game Supreme Commander. Hiện tại, hãng này đang phát triển Space Siege, Demigod, và Supreme Commander 2.

Trở lại một chút với Wargaming, cách đây khoảng hai tuần, hãng này vừa bỏ ra 20 triệu đô la Mỹ để mua lại hãng Day 1 Studios thành lập nên Wargaming West. Năm ngoái, hãng này bỏ ra 45 triệu đô la Mỹ để mua lại Big World, hãng phát triển bộ engine mà Wargaming đã phát triển nên World of Tanks. Hiện tại, Wargaming còn đang phát triển hai dự án game trực tuyến mang chủ đề chiến tranh là World of Warplanes và World of Warship.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: