Webgame Đệ Tam Thế Chiến sẽ không thương mại hóa

Đệ Tam Thế Chiến là webgame do một game thủ Việt Nam phát triển dựa theo bộ mã nguồn mở của ezRPG. Trò chơi tiến hành open beta ngày 19/10/2010 và xuất hiện lần đầu tiên trên diễn đàn GameVN. Sau đó, các bài giới thiệu webgame này đã lần lượt xuất hiện trên các diễn đàn game có tiếng tại Việt Nam.

Nhằm giúp các bạn game thủ có thể hiểu rõ hơn về webgame này, Xứ sở Game Online đã có một buổi trò chuyện với bạn Phạm Quang Phúc là người phát triển webgame này.

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Hi! Mình tên là Phạm Quang Phúc, hiện đang sống ở Hà Nội. Mình sử dụng tài khoản Guo Jia trên diễn đàn GameVN. Do có danh hiệu “lão làng” nên nhiều người nghĩ mình rất lớn tuổi. Thực chất thì mình là một 9X , công việc của mình chỉ là quản lý công ty tư nhân, đầu tư cổ phiếu và có một chút ham “vọc“ IT.

Webgame Đệ Tam Thế Chiến sẽ không thương mại hóa 1

Vừa qua, các thành viên trên các diễn đàn game đang truyền tay nhau về webgame Đệ Tam Thế Chiến do bạn phát triển. Bạn có thể giới thiệu sơ qua về mã nguồn của trò chơi cũng như các khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình phát triển game?

Thật ra mình không gặp quá trình khó khăn gì trong vấn đề cài đặt. Bản chất đây là project mã nguồn mở của ezRPG, mình luôn ghi rõ bản quyền ở cuối trang chủ. Cùng với sự giúp đỡ của minhhoi (người bạn đã giúp đỡ mình về chỉnh sửa source ezRPG) nên việc mở đầu khá thuận lợi. Hơn nữa hệ thống trang bị rất phong phú để phát triển và tính giải trí của game cao nên được rất nhiều game thủ ủng hộ. Rất nhiều đóng góp đã giúp mình hoàn thiện game theo từng phiên bản để thu hút nhiều gamer cho webgame ngày một xôm tụ. Nhưng mình đặt trọng tâm là cách quản lý, cũng giống như hàng trăm diễn đàn trên mạng nhưng một số nhỏ có thể phát triển được.

Lí do nào thúc đẩy bạn tự tay thiết kế webgame Đệ Tam Thế Chiến?

Thực chất là sau một lần chơi thử, mình thấy game rất hay và muốn chia sẻ cho toàn bộ mọi người trong GameVN cùng tham gia. Kết quả ngoài mong đợi, mình nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp để hoàn thiện sao cho game ngày càng hấp dẫn hơn . Hơn nữa có sự giúp đỡ của một số người bạn nên hiện tại trò chơi đã ổn định (có tên miền đẹp và server Việt Nam).

Webgame Đệ Tam Thế Chiến sẽ không thương mại hóa 2

Hiện tại, phong trào chơi webgame trong nước cũng khá phát triển. Liệu bạn có ý định tiến hành thương mại hóa webgame Đệ Tam Thế Chiến sau khi trò chơi đạt được 1 số thành công nhất định?

Không, chắc chắn là không. Mình không có ý định thương mại hóa hay kiếm lợi gì, bởi đơn giản đó là đam mê của mình và mình không muốn chà đạp lên đam mê đó. Có một thành viên đã nói rằng bạn ấy sẵn sàng Donate (ủng hộ không điều kiện) cho mình nhưng mình cũng hoàn toàn từ chối .

Bạn có thể cho biết tình hình hiện tại của trò chơi. Hiện nhóm phát triển có dự định gì về quá trình phát triển thêm nội dung mới cho trò chơi và quảng bá hay chưa? Nếu có thì thực hiện như thế nào?

War2 Webgame (Đệ Tam Thế Chiến) bắt đầu Open beta ngày 20/10/2010. Tính đến hôm nay (02/11/2010), server game đã có 2.760 tài khoản đăng ký. Trung bình mỗi ngày có hơn 5000 lượt truy cập và gần 400 người truy cập từ các IP khác nhau. Hiện tại, mình đã cùng với một số người bạn (có cả gamer nữa) để cùng hoàn thiện game và nâng cấp nội dung trò chơi cho phù hợp và thu hút nhiều thành viên tham gia hơn nữa.

Các game thủ cùng nhầm tưởng rằng War2 là webgame “cầy cuốc”, nhưng thực chất là webgame giải trí. Trong 6 tiếng bạn chỉ có 10 viên đạn để bắn, khi hết đạn bạn không thể bắn được nên chỉ cần mươi phút là người chơi có thể thư giãn rồi .

Mình gửi lời cám ơn tới tất cả những người đã giúp đỡ mình đồng thời các thành viên của cả War2 Webgame nữa. Mình hi vọng mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ War2 để game ngày một đông vui hơn. Các bạn có thể tham gia War2 Webgame tại website: war2.cc hoặc war2.tk.

Xin cảm ơn bạn về bài phỏng vấn dành cho Xứ sở Game Online. Chúc Đệ Tam Thế Chiến sẽ thành công hơn nữa.

Rất cám ơn GameLand về buổi phỏng vấn này . Mình cũng xin chúc GameLand tiếp tục phát huy để trở thành một trong những nhật báo game số 1 Việt Nam!

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

hi vọng sẽ có nhiều người như anh , làm game online made in VN và 100 %free để game thủ VN được tham gia 😀

mong rằng game sẽ có thêm nhiều tính năng hấp dẫn để thu hút thêm gamer tham gia. đẹ tam thế chiến khá khác so với nhiều webgame khác( hạn chế dc multi). chúc cho đệ tam thế chiến sẽ thành công hơn nữa trong thời gian tới 🙂

game này lừa đảo.
1. bắt đầu thi phí rùi đó.
2. server rõ ràng ip host rõ ràng là của hostvina.net giá rẻ bèo mà kêu là mua của hostvina.vn

Comments are closed.