Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies

Với các game thủ yêu thích các tựa game của PopCap chắc chắn không thể không biết đến tựa game chiến thuật Plants vs Zombies. Ăn theo tựa game nổi tiếng của PopCap, các nhà sản xuất game Trung Quốc bắt đầu phong trào “nhái game” và cho ra mắt hàng loạt các tựa game có nội dung tương tự Plants vs Zombies.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 1

Mặc dù là hàng “nhái” nhưng các sản phẩm này vẫn nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng game thủ bản xứ. Trong số các webgame ăn theo Plants vs Zombies tại Trung Quốc thì có webgame Plants War (Thực Vật Đại Tác Chiến) của công ty FLPlay (Bắc Kinh, Trung Quốc) được đánh giá là có độ bám sát theo nguyên tác nhất.

Đồ họa

Do sử dụng chung bộ mã nguồn (engine) với webgame Đạn Dàn Đường (tên gốc của Gunny Online) nên về mặt cấu trúc hình ảnh và giao diện của game cũng tương tự nhau. Nếu bạn đã từng chơi qua Gunny Online thì khi thử qua Plants War sẽ không có gì ngạc nhiên với giao diện của trò chơi.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 2

Hệ thống nhân vật

Hệ thống nhân vật trong Plants War cũng được chia thành 2 giới tính là nam và nữ. Mỗi nhân vật sẽ có 5 thuộc tính là lực lượng, phòng ngự, nại lực, mẫn tiệp và hạnh vận. Mỗi chỉ số lại có những ảnh hưởng đến các chỉ số khác nhau của quân đội trong khi chiến đấu.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 3

Lực lượng: Ảnh hưởng tới lực công kích của phe thực vật và lực công kích ma pháp của nhân vật.

Phòng ngự: Ảnh hưởng tới lực phòng ngự của phe thực vật và nhân vật.

Nại lực: Ảnh hưởng tới sinh lực của phe thực vật và nhân vật.

Mẫn tiệp: Ảnh hưởng tới tốc độ công kích của phe thực vật, tốc độ di chuyển của phe cương thi và tốc độ tăng trưởng nộ khí của nhân vật.

Hạnh vận: Ảnh hưởng tới tỉ lệ xuất hiện bạo kích của phe thực vật và nhân vật.

Mỗi khi tăng lên một cấp độ, các thuộc tính của nhân vật sẽ được cộng thêm 1 điểm. Ngoài ra, bạn có thể trang bị thêm trang bị, vũ khí để gia tăng chỉ số thuộc tính của nhân vật.

Hệ thống kỹ năng

Hệ thống kỹ năng của nhân vật trong Plants War được chia thành 2 loại tấn công và phòng thủ. Mỗi kỹ năng sẽ có 10 cấp độ khác nhau. Cấp độ khác nhau thì hiệu ứng và tầm sát thương lên mục tiêu cũng khác nhau. Đặc biệt, các kỹ năng trong game cũng được phân chia thành 5 thuộc tính khác nhau là lôi, thổ, băng, hỏa và phong.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 4

Chế độ chơi

Do lấy nguyên tác từ Plants vs Zombies nên hệ thống quân đội trong Plants War được chia thành hai phe là thực vật (plants) và cương thi (zombies). Mỗi chủng quân sẽ có những thuộc tính khác nhau. Hiện tại mỗi chủng quân trong Plant Wars bao gồm 10 binh chủng khác nhau.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 5

Plants War gồm hai chế độ chơi chính là tự do và hợp sức với tổng số người tham gia cao nhất trong mỗi trận chiến là 6 người (3 vs 3). Ở chế độ chơi hợp sức, người chơi sẽ cùng nhau chống lại sự tấn công của đội quân cương thi do máy điều khiển. Còn chế độ chơi tự do sẽ là các trận quyết đấu giữa những người chơi với nhau.

Ở chế độ chơi tự do, người chơi có thể tùy nghi chọn một trong hai chủng quân là thực vật hoặc cương thi. Còn ở chế độ hợp sức thì người chơi chỉ được lựa chọn chủng quân thực vật.

Các tính năng cộng đồng

Các tính năng cộng đồng của Plants War cũng tương tự như Gunny Online bao gồm: bạn bè, cường hóa vật phẩm, cửa hàng, bang hội, …Nói chung là đầy đủ các tính năng cộng đồng của một MMO thông thường.

Webgame Plants War: Bản sao của Plants vs Zombies 6

Một số thông tin thêm về webgame Plant Wars:

Tên game: Plants War (Thực Vật Đại Tác Chiến)
Thể loại: Webgame chiến thuật nhập vai
Phát triển, phát hành: FLPlay
Trang chủ: http://pvz.gamebean.com (tiếng Hoa)

Ảnh: FLPlay, GameLand

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

sao mình vào game đến chỗ load thì nó đứng luôn zị

Ai chơi mà ko biết tiếng Trung thì xài trình duyệt Chrome nó dịch ra cho mà đăng ký + chơi 😀

Hàn Thiên Hải

Chrome vô dụng với webgame này vì nó chạy trên nền flash chứ hem phải textgame như mấy webgame chiến thuật kia ;))

Comments are closed.