Webgame “thuần Việt” Tranh Hùng bất ngờ “dẹp tiệm”

Không có bất kỳ thông báo nào trên trang chủ hoặc diễn đàn, webgame Tranh Hùng bất ngờ biến mất trước sự ngỡ ngàng của người chơi.

Việc ngừng hoạt động của Tranh Hùng cũng vi phạm quy định pháp luật bởi thông thường một game online muốn đóng cửa cần có thông báo rõ ràng 3 tháng trước khi đóng cửa máy chủ. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ rằng trong thời gian qua, quá trình hoạt động của Tranh Hùng trên thị trường thực chất là hoạt động “chui”.

Webgame “thuần Việt” Tranh Hùng bất ngờ “dẹp tiệm” 1

Hình ảnh Tranh Hùng những ngày đầu closed beta

Tranh Hùng được xem là webgame nhập vai chiến thuật đầu tiên của Việt Nam do các kỹ sư thuộc Công ty Cổ Phần Phần Mềm Mặt Trời (Sunsoft) tự phát triển và được gọi bằng mỹ từ “Trí tuệ Việt”. (Thực tế là Tranh Hùng được phát triển lại từ bộ mã nguồn mở webgame Travian của công ty GmbH). Chính thức gia nhập thị trường từ cuối năm 2008 với tên gọi ban đầu là Asuwa, Tranh Hùng trải qua gần 5 tháng thử nghiệm trước bước vào giai đoạn Closed Beta. Đây cũng là thời điểm SunSoft tiến hành thương mại hóa game.

Webgame “thuần Việt” Tranh Hùng bất ngờ “dẹp tiệm” 2

Trang chủ của Tranh Hùng đã không còn truy cập vào được nữa

Nhìn chung trong hơn 1 năm góp mặt trên làng game Việt, Tranh Hùng không để lại được ấn tượng rõ ràng. Ngoài thời gian đầu ra mắt, các hoạt động trong và ngoài game đươc ban điều hành game tổ chức đều đặn. Tuy nhiên, từ cuối tháng 09/2009 trang chủ game bất ngờ “đóng băng” khi không có thông tin mới nào được đăng tải. Tuy nhiên người chơi vẫn tham gia game và thảo luận trên diễn đàn một cách bình thường. Đến đầu năm 2010, theo ghi nhận của các game thủ thì toàn bộ hoạt động của game chính thức được “thả trôi”. Đến tháng 07/2010, game thủ không còn đăng nhập vào 2 tên miền của game là th.ingame.vn và asuwa.vn.

Webgame “thuần Việt” Tranh Hùng bất ngờ “dẹp tiệm” 3

Dư âm còn lại là nỗi bức xúc của game thủ trên diễn đàn

Việc đóng cửa Tranh Hùng đã được dự đoán từ lâu do những tuyên bố trước đây của ông Lê Đặng Tâm, đại diện SunSoft về việc Tranh Hùng không được xây dựng để cạnh tranh cùng các thương hiệu khác. Tuy nhiên, với cách điều hành và đóng cửa game “vô tội vạ” như vậy chỉ khiến game thủ càng quay mặt lại với những sản phẩm dán mác “thuần Việt”.

Ảnh: Tranh Hùng

M.J (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: