World of Tanks 8.0 bổ sung cấu hình tối thiểu cho máy yếu

Theo các thông tin từ VTC Game, phiên bản mới nhất của World of Tanks ra mắt ngày 09/10/2012 không chỉ cải tiến đồ họa để phục vụ các máy cấu hình khủng mà còn hỗ trợ cả các máy cấp thấp nữa.

Được công bố trong một vài ngày qua, thông tin về việc cập nhật phiên bản 8.0 đang là thông tin nổi bật nhất và nóng nhất của cộng đồng game thủ World of Tanks. Bản cập nhật được mệnh danh là “phá bỏ mọi giới hạn của một bản update” này đem đến không chỉ diện mạo mới mà cả lối chơi của game. Bên cạnh việc cải tiến về đồ họa, đưa vào engine vật lý mới, Wargaming đã tinh chỉnh lại các thiết lập đồ họa, vốn là một ám ảnh đối với các game thủ có máy tính cấu hình khiêm tốn.

World of Tanks 8.0 bổ sung cấu hình tối thiểu cho máy yếu 1

Cụ thể, bên cạnh mức thiết lập cao nhất (chỉ dành riêng cho hệ thống 64 bit với cấu hình khủng), một chế độ thiết lập tối thiểu được đưa vào. Đây là chế độ nằm dưới 1 bậc so với chế độ thiết lập thấp. Về mặt hiệu năng, với chế độ tối thiểu máy tính của người chơi có thể kéo thêm được ít nhất 20 fps (khung hình/s), một con số đáng kể đối với bất cứ thể loại game nào, đặc biệt là với World of Tanks.

Thử nghiệm trên laptop Core i3 với 2GB RAM và card đồ họa onboard cho thấy: ở độ phân giải 1024 x768 và thiết lập cấu hình tối thiểu, số frame trung bình lên tới 60 fps. Với hiệu quả đạt được như vậy, có lẽ các game thủ không cần đến bất cứ thủ thuật nào để có thể chơi mượt World of Tanks.

Còn đối với các PC cấu hình khủng hoặc tương đối khủng, khả năng trình diễn của World of Tanks 8.0 là không có ngôn từ nào có thể tả hết được. Từ ánh sáng mặt trời, phong cảnh, cỏ cây, đến các hiệu ứng lửa đạn, cháy nổ đều thật sự rất sống động, không thua kém bất kỳ một game AAA nào.

Nếu so sánh vui một chút, vào năm ngoái, khi rất nhiều game thủ băn khoăn chọn giữa phiên bản Call of Duty 8: Wardern Warfare 3 và Battlefield 3. Một bên có cốt truyện hay, cấu hình hỗ trợ tốt cả các máy cấu hình thấp (Call of Duty 8: Wardern Warfare 3). Một bên có lối chơi phong phú, đồ họa cải tiến vượt bậc, đặc biệt về vật lý (Battlefield 3). Với World of Tanks 8.0, Wargaming dường như đã kết hợp được cả hai ưu điểm của các “ông lớn” trên khi cập nhật phiên bản mới, cải tiến vượt bậc về đồ họa và hiệu ứng, nhưng không quên các máy cấu hình thấp.

Theo thông tin từ phía VTC Game, phiên bản 8.0 sẽ hoàn tất cập nhật vào 21h30 ngày 09/10/2012. Phiên bản này sẽ có thêm các pháo chống tăng của Liên Xô, các xe tăng mới cùng cùng rất nhiều các cập nhật đáng giá khác.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: