World of Tanks Việt Nam cập nhật phiên bản 8.4

Theo các thông tin từ VTC Game cho hay, phiên bản 8.4 của trò chơi trực tuyến World of Tanks đã được nhà phát hành này cập nhật thành công vào đêm ngày 20/03/2013 vừa qua. Trong phiên bản này, chiếc FV125b(183) với với biệt danh “sư tử” của dòng pháo chống tăng Anh sẽ chính thức tham chiến trên các chiến trường của World of Tanks Việt Nam.

Trong bản cập nhật lần này, đội tăng thiết giáp Hoàng gia Anh sẽ được bổ sung quân số với dòng pháo chống tăng AT mang đậm chất của xứ sở sương mù như: giáp dày, di chuyển chậm, độ sát thương thấp nhưng độ chính xác cao và tốc độ nạp đạn kinh hoàng. Tuy nhiên phải ở cấp 10, người chơi mới được trải nghiệm sự khác biệt của chú sư tử FV 215b(183) với khả năng di chuyển cơ động, tháp pháo quay 90 độ sang hai bên và hỏa lực khủng khiếp nhất trong World of Tanks hiện tại.

Được thiết kế vào thời kỳ hậu thế chiến thứ 2, FV215b(183) là phiên bản nâng cấp của chiếc tăng hạng nặng Conqueror (ký hiệu FV214) nhưng được trang bị pháo 183mm và hệ thống nạp đạn tự động. Theo lý thuyết chú “sư tử” sắt này sở hữu một hỏa lực khủng khiếp đủ để tiêu diệt bất kỳ chiếc xe tăng hạng nặng nào, song mẫu thiết kế này đã không được phát triển và dừng lại trong những năm 1950. Mặc dù vậy, người Anh vẫn tiếp tục cho phát triển dòng pháo chống tăng cho đến những năm 70 của thế kỷ 20 với chiếc FV4005 Conway.

World of Tanks Việt Nam cập nhật phiên bản 8.4 1

Trái ngược với các pháo chống tăng cấp thấp, FV 215b(183) có khả năng di chuyển tốt và đạt tốc độ tối đa 34 km/h chỉ trong 8 giây, tốc độ xoay thân cao hơn hẳn so với tốc độ của các đồng nghiệp cấp dưới. Đặc biệt kết hợp với tốc độ quay tháp pháo nhanh có thể dễ dàng xoay chuyển để thay đổi góc bắn. Tuy nhiên, FV 215b(183) rất dễ bị vỡ tâm khi di chuyển tâm ngắm, thời gian co tâm lâu (3.4 giây) nên bạn phải phán đoán hướng di chuyển của đối phương và tập trung ngắm vào một vị trí duy nhất.

Một điểm trừ của FV215b(183) là lớp giáp khá mỏng manh trong khi dòng pháo chống tăng AT của Anh thì đều sở hữu một lớp giáp dày, luôn sẵn sàng cho các pha đấu trực diện với bất kỳ đối thủ nào. Để thích nghi với lớp giáp mỏng như vậy, thay vì đối đầu trực diện với các xe tăng hạng nặng hay pháo chống tăng của đối phương thì FV215b(183) nên ẩn nấp trong các bụi cây để bắn tỉa hoặc núp sau lưng các xe tăng hạng nặng khác chờ cơ hội để dứt điểm.

World of Tanks Việt Nam cập nhật phiên bản 8.4 2

Nhưng điều làm nên sự khác biệt lớn nhất của “sư tử” FV215b(183) chính là loại đạn HESH bởi khả năng gây sát thương “khủng khiếp” cùng khẩu pháo có cỡ nòng 183mm đủ tiêu diệt bất kỳ đối tượng nào trong tầm ngắm.

HESH là loại đạn nổ có khả năng gây sát thương ngang với đạn HE song lại có độ xuyên cao gần bằng đạn AP. Vì vậy, dù đối mặt với các xe tăng cấp cao có lớp giáp dày nhưng đạn HESH hoàn toàn có thể gây sát thương tối đa nhờ xuyên được lớp giáp và gây nổ ở bên trong xe.

Ngoài FV215b(183), World of Tanks 8.4 còn có khá nhiều cập nhật đáng để quan tâm. Cụ thể, dòng xe tăng Đức sẽ được bổ sung thêm một sô mẫu tăng hạng nhẹ mới, một số xe tăng hạng nhẹ khác lại được chuyển từ cấp 5 sang cấp 6 để cân bằng lại cho phù hợp trong game. Dòng xe tăng của Liên Xô cũng được bổ sung thêm pháo chống tăng Su-100Y. Hàng loạt bản đồ trong game sẽ được thay đổi và làm lại hoặc chuyển ra khỏi các chế độ chơi nhất định trong game. Một thông tin cuối cùng mà GameLandVN muốn lưu ý các bạn chính là phiên bản 8.4 của World of Tanks có thể sẽ xảy ra xung đột với một các dòng card màn hình Nvidia đang sử dụng các driver 310.70, 310.90 và 314.07. Theo nhà sản xuất World of Tank, người dùng nên sử dụng driver 306.97.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: