Xbox One có mặt tại Trung Quốc vào ngày 29/09/2014

Như các bạn đã biết, vừa qua Microsoft đã quyết định dời ngày phát hành của Xbox One tại Trung Quốc từ 22/09 đến cuối năm nay (nhưng chưa xác định ngày giờ cụ thể). Chỉ một ngày sau ngày phát hành dự kiến ban đầu (tức 23/09/2014), Microsoft đã công bố ngày phát hành mới sẽ là 29/09/2014, lùi lại một tuần so với lịch ban đầu. Theo một thông tin từ người đứng đầu Microsoft tại Trung Quốc, việc trì hoãn này là do họ gặp rắc rối với chính quyền khi những tựa game phát hành đầu tiên chưa được cấp phép, nhưng có vẻ những rắc rối này đã được tháo gỡ.

Xbox One có mặt tại Trung Quốc vào ngày 29/09/2014 1

“Sau khi nhận được sự cho phép để phát hành đợt game đầu tiên, chúng tôi sẽ phát hành Xbox One với 10 game và tiếp tục cố gắng đưa nhiều game hơn tới nền tảng Xbox One trong thời gian tới. Bằng nỗ lực vượt bậc và sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên, chúng tôi rất hào hứng được đem Xbox One đến các fan và chào mừng họ đến với gia đình Xbox”.

Mười tựa game sẽ được phát hành đợt này là Forza Motorsport 5, Kinect Sports Rivals, Powerstar Golf, Zoo Tycoon, Max: The Curse of Brotherhood, Dance Central Spotlight, Neverwinter Online, Rayman Legends Trials Fusion và Naughty Kitties. Trong số này, Naughty Kitties là tựa game duy nhất được phát triển bởi một studio Trung Quốc.

Trong khi đó, tại vương quốc Anh giá của Xbox One đã được giảm xuống chỉ còn 329,99 bảng Anh (khoảng 11,4 triệu đồng), rẻ hơn PlayStation 4. Đây là lần giảm giá thứ hai của Xbox One tại Anh trong vòng 10 tháng qua khi giá ban đầu của hệ máy này là 429,99 bảng, sau đó giảm xuống còn 349,99 bảng và giờ là 329,99 bảng. Tuy nhiên, phiên bản này không bao gồm thiết bị cảm ứng chuyển động Kinect hay bất kỳ tựa game nào. Microsoft cho biết, đây là một chiến dịch quảng bá dành riêng cho vương quốc Anh đi kèm với những tựa game sắp ra mắt như Forza Horizon 2, Sunset Overdrive và Halo: The Master Chief Collection.

Lược dịch từ ign.com và gamesindustry.biz

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: