Bậc xếp hạng cao nhất trong Valorant sẽ là Radiant

Vào tối ngày 22/06/2020 (theo giờ Việt Nam), Riot Games đã ra thông báo xác nhận một số vấn đề liên quan đến chế độ xếp hạng (Rated) trong game online Valorant. Cụ thể, Riot Games đã cải thiện độ rõ ràng của các màu sắc xếp hạng để người chơi có thể dễ dàng phân biệt các bậc xếp hạng hơn và đổi tên bậc xếp hạng cao nhất từ Valorant thành Radiant (tạm dịch: Chói Sáng). Theo giới thiệu của Ian “Brighteyz” Fielding, tên mới của bậc xếp hạng cao nhất trong Valorant ẩn chứa ý nghĩa của một điệp viên xuất sắc.

Tiến trình xếp hạng

Trong mỗi phần (act) của Valorant (kéo dài khoảng 2 tháng), bạn sẽ có cơ hội để theo dõi tiến trình xếp hạng và nhận được phần thưởng dựa trên phong độ thi đấu của mình trong suốt phần đó. Riot Games sẽ bắt đầu theo dõi ẩn tiến trình xếp hạng của bạn ngay khi ra mắt đấu xếp hạng trong bản 1.02. Sau đó, họ sẽ cung cấp thông tin này cho người chơi trong lịch sử trận đấu, cũng như ở các phần khác trong client trò chơi. Các game thủ Valorant sẽ có thể tìm thấy những thông tin tổng quan về phong độ thi đấu của mình cho phần hiện tại, ví dụ như bạn đã leo hạng như thế nào, tổng số trận thắng, cùng với số trận thắng ở bậc xếp hạng cao nhất đã đạt được.

Danh sách các bậc xếp hạng trong Valorant

Danh sách các bậc xếp hạng trong Valorant.

Chuỗi trận đấu phân hạng và tổ đội lập sẵn

Cũng theo các thông báo của Riot Games, đội ngũ phát triển Valorant đã cải thiện việc chơi cùng bạn bè trong các trận đấu phân hạng để mang đến những trận đấu cân bằng dù cho người chơi tham gia thi đấu với tổ đội lập sẵn gồm bao nhiêu người đi chăng nữa. Trong phiên bản 1.02, game thủ Valorant có thể tham gia tìm trận cùng bạn bè trong chuỗi trận đấu phân hạng cho dù tổ đội của bạn có độ khác biệt lớn về kĩ năng (tất nhiên vẫn sẽ có giới hạn nhất định).

Ví dụ, nếu bạn là một người chơi “tay to” còn bạn bè của bạn lại là tân thủ, hệ thống tìm trận đấu xếp hạng của Valorant sẽ không cho phép bạn tham gia tìm trận để đảm bảo tính cạnh tranh công bằng cũng như trải nghiệm của những người chơi khác trong trận đấu.

Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển Valorant cũng đang tiếp tục tối ưu hóa hệ thống tìm trận để chắc chắn rằng người chơi luôn có những trận đấu cân bằng bất kể số lượng người chơi trong tổ đội lập sẵn. Hệ thống tìm trận dành cho những người chơi đạt tới bậc Immortal và Radiant cũng đã được cải thiện. Riot Games đang tìm cách giải quyết việc một tổ đội 5 người lập sẵn vẫn có một chút lợi thế so với một đội gồm 5 người chơi đơn lẻ.

Valorant trong tương lai

Ở thời điểm hiện tại, Riot Games đang tập trung vào việc ra mắt hệ thống tìm trận đấu xếp hạng trên toàn cầu. Các yêu cầu khác về thi đấu xếp hạng và thi đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp như hỗ trợ đội tuyển, hệ thống giải đấu trong client trò chơi, thi đấu hiệp phụ công bằng hơn, và bảng xếp hạng sẽ được đáp ứng trong tương lai.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments