Youtube đang phát triển API cho phép stream game

Tại GDC 2013, đại diện Youtube (thành viên của Google) cho biết họ đang phát triển một bộ mã API mới giúp các nhà phát triển game đưa tính năng stream những nội dung trong trò chơi thành phim và phát trên Youtube. Cụ thể, tính năng mới sẽ cho phép người chơi có thể chọn và phát trực tiếp một đoạn phim cắt cảnh (cutscene) hoặc một cảnh đang chơi trong game lên Youtube để chia sẻ cho mọi người cùng xem.

Youtube đang phát triển API cho phép stream game 1

Hiện tại những API này đang được phát triển cho các nền tảng di động gồm điện thoại và máy tính bảng. Đại diện Youtube cho biết họ cũng sẽ hỗ trợ chức năng này cho game trên máy tính và trên máy console. Trước đây, khi giới thiệu PlayStation 4 thì Sony cũng nói rằng họ sẽ chú trọng đến việc giúp người chơi chia sẻ video quay trong game lên các mạng xã hội.

Với tính năng mới của Youtube kể trên cùng tính năng chơi mạng (multiplayer) hứa hẹn sẽ giúp game thủ ngày càng kết nối với nhau dễ dàng hơn, thay vì chỉ ngồi trước màn hình và chơi game một mình.

Đại diện Youtube cũng cho biết thêm, các video trong game sẽ được stream lên mạng với chất lượng từ thấp nhất là 240p (500Kbps) lên đến cao nhất là Full HD 1080p (6000Kbps).

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: