Aeria Games tiếp quản Ijji Games từ NHN USA

Cuối tháng 12/2011, trang mạng Koreangamers đưa tin NHN đầu tư vào Aeria Games & Entertainment, một nhà phát hành game lớn tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Theo đó, NHN sẽ đóng góp cổ phần vào Aeria Games bằng toàn bộ các sản phẩm do Ijji Games đang vận hành trên cổng game ijji.com.

Aeria Games tiếp quản Ijji Games từ NHN USA 1

NHN đầu tư vào Aeria Games để phát triển tại Bắc Mỹ và châu Âu

Chưa rõ số cổ phần mà NHN sẽ được hưởng trong Aeria Games nhưng số game mà Ijji Games đang vận hành là 11 tựa game với đủ mọi thể loại. Tất cả các tựa game này đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đáng chú ý nhất trong số các tựa game của Ijji Games là MMOFPS AVA do Red Duck phát triển bằng công nghệ Unreal Engine 3.

Aeria Games tiếp quản Ijji Games từ NHN USA 2

AVA là trò chơi đỉnh nhất thuộc quyền sở hữu của Ijji Games

Các thông tin này đã được Aeria Games xác nhận bằng một thông báo chính thức trên ijji.com vào ngày 05/01/2012. Theo đó, Ijji Games sẽ được chuyển giao quyền quản lý từ NHN USA về Aeria Games. Đồng thời, Aeria Games sẽ là đơn vị vận hành toàn bộ các tựa game thuộc tập đoàn NHN tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Aeria Games tiếp quản Ijji Games từ NHN USA 3

Aeria Games đang thực hiện chuyển đổi tài khoản của Ijji Games

Cũng theo các thông báo từ Aeria Games, các tài khoản game từ Ijji Games sẽ được lên lịch chuyển đổi sang hệ thống tài khoản của Aeria Games. Hệ thống tiền tệ Gcoin của Ijji Games sẽ được chuyển đổi ngang giá trị sang Aeria Point (hệ thống tiền tệ của Aeria Games). Hệ thống game của Ijji Games vẫn sẽ hoạt động bình thường ngoài việc game thủ sẽ đăng nhập bằng tài khoản của Aeria Games.

Thông tin chi tiết về quá trình chuyển đổi và sát nhập Ijji Games về Aeria Games, các bạn có thể xem thêm tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: