Bạn đã chơi thử game cờ trên Ongame Mobi chưa?

Các game cờ trên cổng giải trí trực tuyến dành cho di động Ongame Mobi là một trong những thể loại game được đông đảo người chơi đánh giá cao không chỉ bởi tính truyền thống mà còn bởi tính trí tuệ và tư duy cao.

Cờ caro: Thử tài từng bước đi

Cờ caro là một trò chơi rất phổ biến ở nước ta. Có lẽ hiếm ai đã từng là học sinh, sinh viên mà chưa từng thử chơi môn cờ giản dị và cũng rất thú vị này. Với luật chơi đơn giản và dễ hiểu: chỉ cần tạo được một hàng năm là thắng. Người chơi “đặt” các quân bằng cách viết dấu X hoặc dấu O vào bảng kẻ ô vuông. Các ván đấu thường mang màu sắc vui vẻ và giải trí, hơn là một cuộc đọ sức, đấu trí.

Bạn đã chơi thử game cờ trên Ongame Mobi chưa? 1

Cờ caro trên Ongame Mobi là phiên bản caro truyền thống, chơi tương tác giữa hai người. Điểm khác biệt của cờ caro trên Ongame Mobi là người chơi có thể chọn lựa phòng chơi phù hợp với trình độ của mình. Có 3 cấp độ khác nhau là: phòng sơ cấp, phòng trung cấp và phòng cao thủ. Ở mỗi cấp độ sẽ có các phòng, sau khi chọn phòng bên ngoài, sẽ vào các phòng bên trong.

Người đầu tiên vào phòng sẽ trở thành chủ phòng và sẽ là người có quyền đặt cược số Mgold cho cả phòng. Sau khi chọn mức cược, người chơi sẽ di chuyển vào ô để đánh. Trong quá trình chơi, người chơi có thể xin hòa hoặc xin thua.

Cờ tướng: Đấu trí từng nước cờ

Cờ tướng phân chia lãnh thổ 2 người chơi bằng 32 quân cờ đen đỏ trên một bàn cờ. Với vai trò tướng lĩnh của mỗi lãnh thổ, người chơi phải có những tính toán sâu sát nhất để điều khiển 16 quân cờ của mình chống lại 16 quân cờ của đối phương. Người chiến thắng sẽ là người biết sử dụng tài trí của mình bắt tướng, đánh bại mưu lược của đối phương.

Bạn đã chơi thử game cờ trên Ongame Mobi chưa? 2

Để chơi cờ tướng, ngoài việc cân não trước những thế cờ, bắt buộc người chơi phải thuộc nằm lòng những quy luật hiển nhiên như: Tướng chỉ được di chuyển trong phạm vi cung, không được ra ngoài; Sĩ đi chéo từng ô một; Xe và Pháo có thể đi ngang hoặc đi dọc mà không giới hạn số ô, miễn sao không có vật cản; Mã đi thẳng một ô và đi tiếp chéo 1 ô; Tượng đi chéo 2 ô mỗi nước; Tốt thì mỗi ô một nước.

Yếu tố thời gian tạo nên điểm khác biệt đáng kể và duy nhất của cờ tướng và cờ tướng online. Không giống như những ván cờ ngoài đời thực, khi đến lượt chơi của bạn, cờ tướng online sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược thời gian, nếu quá thời gian cho phép mà bạn không đánh sẽ bị xử thua. Điều đó cho thấy, để có một chiến thắng thuyết phục, người chơi cần phải biết kết hợp giữa tư duy của mình cùng yếu tố thời gian trong game.

Với giao diện thân thiện, hình ảnh sắc nét cùng thiết kế mang đậm tính dân tộc, các game cờ của Ongame Mobi đã mang đến cho cộng đồng người dùng di động một hình thức giải trí mới mẻ, thú vị.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Tôi yêu thích môn này

Comments are closed.