Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn

Cách đây không lâu, chúng tôi đã từng đăng tải thông tin về việc Snail Game bán mã kích hoạt thử nghiệm closed beta (CBT) Cửu Âm Chân Kinh. Việc này đã tạo một cú sốc lớn cho cộng đồng game thủ và Snail Game đã bị phản đối khá gay gắt.

Để hiểu rõ hơn về lý do bán mã kích hoạt của Snail Game, trang tin 17173.com đã có một cuộc gặp gỡ với ông Thạch Hải, tổng giám đốc Snail Game về vấn đề này. Dưới đây là toàn bộ nội dung cuộc trò chuyện giữa đại diện 17173 và Snail Game.

Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn 1

Kế hoạch bán mã kích hoạt CBT diễn ra như thế nào? Tại sao hãng không phát miễn phí như các tựa game khác?

Trước hết, việc bán mã kích hoạt cho giai đoạn CBT không quá phức tạp. Chúng tôi đã nghĩ đến việc vận hành game cho tất cả mọi người cùng thử sức sau khi tiến hành thử nghiệm nội bộ. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng cần có một giai đoạn thử nghiệm diện rộng trước khi mở cửa game cho tất cả mọi người. Cửu Âm Chân Kinh là một tựa game được trông đợi chứ không phải là một sản phẩm hào nhoáng bề ngoài. Vì thế, chúng tôi cần có giai đoạn thử nghiệm giới hạn này. Nhưng làm thế nào để có thể chọn ra người tham gia thử nghiệm?

Nhiều người tin rằng Snail Game có khả năng và sức mạnh khiến cho Cửu Âm Chân Kinh thành công. Khi mức độ kì vọng của người chơi phù hợp với những gì chúng tôi mong đợi, chúng tôi cần biết được có bao nhiêu game thủ sẵn sàng chi tiền để sở hữu mã kích hoạt CBT. Chúng tôi tin rằng những người chơi đó là những người ủng hộ chúng tôi nhất. Về phía mình, chúng tôi sẽ cung cấp cho họ những gì tốt nhất chúng tôi có thể làm. Họ cũng chính là một phần của cộng đồng giúp chúng tôi quảng bá cho Cửu Âm Chân Kinh.

Nhiều người coi chúng tôi là những kẻ hám tiền, đó là việc bình thường và chúng tôi không để tâm. Mỗi người có cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Chúng tôi cảm thấy rằng mình không làm gì sai và trên thực tế chúng tôi “lấy làm mừng” về việc này.

Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn 2

Chúng tôi đã làm một cuộc khảo sát và có tới 66% số người được hỏi không đồng tình với việc bán mã kích hoạt CBT. Ông nghĩ gì về vấn đề này?

Giai đoạn CBT này cung cấp hầu hết các chức năng có trong game. Nếu người chơi không chịu bỏ tiền mua mã kích hoạt, họ sẽ không được hỗ trợ trong giai đoạn này. Những người chơi như thế sẽ chỉ than vãn và không thể làm những gì chúng tôi trông đợi. Như vậy, hạn chế những người chơi này là một việc làm đúng đắn. Nếu họ không muốn vượt qua “rào cản” này, họ có thể chờ đến lúc trò chơi được phát hành cho tất cả mọi người.

Tại sao chúng tôi phải làm theo những tựa game khác? Chúng tôi thấy mình không làm gì sai trái ở đây. Chúng tôi đang trông đợi vào những người chơi sẵn sàng bỏ tiền để mua mã kích hoạt mặc dù họ biết những rủi ro khi tham gia vào một phiên bản chưa thật sự hoàn hảo. Chúng tôi thấy không có vấn đề gì to tát ở đây cả.

Snail Game là một nhà phát triển MMO đáng tự hào. Chúng tôi không có nhiều điều vinh quang trong quá khứ nhưng chúng tôi tự hào về những thành quả hiện tại. Tại sao ư? Snail Games tin tưởng rằng mình đang hành động dựa trên lợi ích chung của tất cả mọi người. Chúng tôi hi vọng người chơi sẽ hiểu được điều này.

Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn 3

Ông có nghĩ hai gói kích hoạt với giá 149 và 249 nhân dân tệ là quá đắt?

Tôi không muốn nói nhiều về những chi tiết nằm trong kế hoạch hay những điều khiến người chơi nghĩ rằng chúng tôi bán mã kích hoạt chỉ vì lợi nhuận cá nhân. Thực tế mỗi gói kích hoạt đã bao gồm 1 thẻ hoàn trả trị giá 100 tệ, 1 thẻ VIP trị giá 30 tệ và nhiều lợi ích khác.

Với tình hình hiện tại, có thể dữ liệu nhân vật sẽ không bị xóa sau khi chuyển từ giai đoạn CBT sang OBT. Với những người chơi đã trả tiền để tham gia giai đoạn CBT, chúng tôi sẽ dành tặng họ những món quà trong giai đoạn OBT bao gồm danh hiệu đặc biệt và những vật phẩm trong game.

Nếu người chơi cảm thấy hài lòng với những gì họ nhận được khi bỏ tiền ra, họ luôn được chào đón khi game ra mắt. Nếu không, họ có thể chờ đến khi giai đoạn OBT bắt đầu. Kế hoạch này không làm tổn hại đến ai. Chúng tôi làm những việc hoàn toàn đúng đắn.

Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn 4

Ông vừa nhắc đến việc dữ liệu sẽ không bị xóa sau giai đoạn CBT. Điều này có chắc chắn không?

Đôi khi dữ liệu sẽ bị xóa khi chuyển sang giai đoạn OBT. Mặc dù tỉ lệ xóa dữ liệu sau CBT của Cửu Âm Chân Kinh là khá thấp, chúng tôi vẫn chưa khẳng định chắc chắn tại thời điểm này.

Có phải tất cả các tính năng của trò chơi sẽ được mở trong giai đoạn CBT?

Tất nhiên. Ở giai đoạn đầu, tất cả những tính năng cơ bản đều được mở để người chơi khám phá. Tôi có thể khẳng định rằng giai đoạn CBT này sẽ kéo dài hơn 2 tháng. Thay mặt Snail Game, tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới ai đó không hài lòng về sự sắp xếp này.

Bán mã kích hoạt Cửu Âm Chân Kinh là đúng đắn 5

Ông mong đợi bao nhiêu gói kích hoạt sẽ được bán ra? CCU đạt bao nhiêu trong giai đoạn CBT thì được cho là thành công?

Chúng tôi hi vọng sẽ có một số lượng lớn gói kích hoạt được bán ra. Tôi kêu gọi mọi người hãy giúp chúng tôi đứng vững trong chiến dịch quảng bá này. Chúng tôi vẫn chưa có được thành công lớn tính đến thời điểm này và việc phát triển Cửu Âm Chân Kinh đã tiêu tốn khá nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tự tin về điều này. Chưa từng có công ty nào bán mã kích hoạt CBT và chúng tôi đang làm điều này. Đối với 66% những người không đồng tình, tôi khuyên họ hãy suy nghĩ thật kĩ. Đừng mua nếu bạn không đủ khả năng, nhưng hãy mua nếu bạn thực sự yêu thích tựa game này.

Tôi không nghĩ CCU là một vấn đề cần quan tâm. Cửu Âm Chân Kinh là một trò chơi chất lượng. Với những người chơi đã bỏ tiền ra mua các gói kích hoạt CBT thì khó có khả năng họ lại không online trong giai đoạn này. Đây cũng là một nguyên nhân khiến chúng tôi bán mã kích hoạt.

Gói kích hoạt bao gồm thẻ hoàn trả 100 nhân dân tệ đã phần nào khẳng định Cửu Âm Chân Kinh có cash shop. Tuy nhiên còn cách chi trả nào khác không?

Chúng tôi vẫn chưa chính thức thông báo về mô hình thanh toán cho game. Theo thời gian, một số chi phí sẽ giảm, một số tăng lên và một số khác sẽ được điều chỉnh sau khi chúng tôi lấy ý kiến cộng đồng. Chúng tôi không muốn người chơi xem Snail Game là một công ty chỉ vì lợi nhuận.

Ảnh: Tổng hợp

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
tran hoai thanh

chúng tôi cần biết được có bao nhiêu game thủ sẵn sàng chi tiền để sở hữu mã kích hoạt CBT

câu này nói hay nè NPH cần chất chứ ko cần lượng

nhìn mấy cái code thấy thèm ^^

phát miễn phí chắc lỗ

mình thấy họ nói đúng đấy…chẳng lẻ cho chơi thử nghiệm miễn phí như mấy game khac,mình tin rằng đây sẽ là game hay nhất năm 2011

Mỗi người có cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Chúng tôi cảm thấy rằng mình không làm gì sai và trên thực tế chúng tôi “lấy làm mừng” về việc này.

Rất đồng ý với ý kiến này. Công sức có thể cho không, nhưng giá trị của nó phải được thể hiện bằng một hình thức nào khác chứ. Đây là game mà theo tôi thấy là đỉnh nhất trước giờ, có khả năng sẽ sánh ngang WoW. Những việc làm thế này là hoàn toàn hợp lý thôi. Nếu như có CB bản Eng , tôi cũng muốn mua một code để test cho được cái game này

tiếc rằng mình o biết tiếng Trung, và cũng ko có điều kiện, chứ ko nhất định mình jai cố gắng test cho = được. Snail Game bán mã kích hoat5la2 hoàn toàn đúng. Tôi ủng hộ

phong cách làm việc của NPH nó phải như thế

cái chính là bạn éo có tiền … và éo có sức để test nên mới mong nó bán mã code =)) !! mình có tiền mà éo mua dc mới tứ chớ hớ

Comments are closed.