Blizzard Entertainment xác nhận hủy dự án Titan

Blizzard Entertainment vừa bất ngờ công bố họ đã chính thức hủy bỏ dự án Titan. Điều này đã chấm dứt “giấc mơ” MMO thế hệ mới của những người yêu thích game do Blizzard Entertainment phát triển. Đồng thời, nó cũng chấm dứt sự chờ đợi mà nhiều người đã trải qua kể từ khi Blizzard Entertainment xác nhận sự tồn tại của dự án này từ năm 2010.

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Blizzard Entertainment – Mike Morhaime – cho biết: “Chúng tôi tạo ra World of Warcraft và cảm thấy rất tự tin rằng mình biết cách làm MMO. Vì thế chúng tôi quyết định làm điều tham vọng nhất mà bạn có thể tưởng tượng ra. Và nó đã không hoàn tất”.

Để giải thích cho việc hủy bỏ Titan, Mike Morhaime cho biết họ không tìm ra sự thú vị, sự đam mê mà lẽ ra nó phải có. “Chúng tôi bàn về việc liệu đây có phải là tựa game chúng tôi thực sự muốn làm hay không. Câu trả lời là không”. Việc hủy bỏ Titan có lẽ cũng không phải là điều quá bất ngờ với các fan bởi trên thực tế Blizzard Entertainment đã gỡ bỏ toàn bộ những thông tin về game trên trang tuyển dụng của mình từ tháng 08/2013.

Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thương hiệu của Blizzard Entertainment là Chriz Metzen cũng cho biết quyết định hủy Titan là rất khó khăn. Tuy nhiên, những quyết định tương tự đã từng được đưa ra trước đây và chúng đều mang lại kết quả tốt. Theo ông Chriz Metzen, việc hủy bỏ Warcraft Adventures, StarCraft Ghost đã đem lại những sản phẩm khác có chất lượng cao hơn. “Việc biết khi nào cần phải bỏ cuộc là quan trọng. Chúng tôi đã mất phương hướng và lạc trong rừng cỏ và phải cho phép mình lùi lại và xem vì sao ban đầu chúng tôi quyết định làm điều đó”.

Dù hủy bỏ Titan, Blizzard Entertainment vẫn sẽ không loại bỏ khả năng thực hiện một tựa MMO mới vào một ngày nào đó, nhưng không phải bây giờ.

Lược dịch từ gamespot.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: