Boom Online: Sự kỳ diệu từ những viên đá

bước vào thế giới Hero Mode trong Boom, có lẽ người chơi sẽ khá ngạc nhiên về những viên đá. Các viên đá đủ hình dạng có màu xanh lá, màu vàng lần lượt xuất hiện đầy trong các hành trang khi người chơi nhặt được. Nếu sử dụng đúng cách, viên đá sẽ mang lại sự kỳ diệu bất ngờ cho người chơi.

Trang bị được phù phép

Trang bị mà người chơi nhặt được trong quá trình phiêu lưu nếu để ý kỹ sẽ thấy các chỉ số khá khác biệt mặc dù cùng tên gọi như: Áo thám hiểm, Mũ chữ thập, Kiếm thép, … Theo đó, đồ trang bị luôn được chia thành các dãy thường, trung cấp, cao cấp, cao cấp nhất, hiếm. Ở mỗi dãy phân loại còn có được chia thành các cấp độ như D, C, B. A, S.

Boom Online: Sự kỳ diệu từ những viên đá 1

Trang bị ở dãy phân loại hiếm và cấp độ S sẽ có chỉ số cao nhất. Nhưng người chơi vẫn có thể tăng chỉ số cho trang bị với các con số cao hơn nữa nếu đem trang bị cường hóa lên +7. Trong suốt cuộc hành trình người chơi chắc hẳn sẽ thắc mắc cùng đồ hiếm mà nhân vật của người kia mạnh hơn mình quá nhiều. Đó là nhờ vào những viên đá.

Giải mã sức mạnh tiềm ẩn

Khi cường hóa trang bị sẽ có 2 loại: cường hóa thường và cường hóa đặc thù. Theo đó, cường hóa thường hay còn gọi là cường hóa dòng một, giúp gia tăng các chỉ số phòng thủ của nón hoặc áo choàng và chỉ số tấn công của vũ khí. Lúc này viên đá màu xanh lá sẽ giúp người chơi thực hiện việc gia tăng các chỉ số trên trang bị.

Boom Online: Sự kỳ diệu từ những viên đá 2

Bên cạnh cường hóa thường, viên đá màu vàng sẽ giúp gia tăng tỷ lệ né tránh trên nón, áo choàng và tỷ lệ tấn công trí mạng (critical) trên vũ khí. Đây là cường hóa đặc thù còn gọi là cường hóa dòng hai của trang bị.

Tăng sức mạnh khủng nhất

Tuy nhiên trong các trong những lần cường hóa không phải lúc nào cũng đạt 100%, muốn đạt chỉ số đó người chơi phải dùng đá chúc phúc để giữ cho trang bị cường hóa ko bị rớt cấp. Ngoài ra, viên đá sửa chữa cũng sẽ giúp người chơi nâng lại tối đa chỉ số trang bị khi cường hóa thành công nhưng bị rớt cấp.

Boom Online: Sự kỳ diệu từ những viên đá 3

Mỗi trang bị sẽ được 7 lần cường hóa. Chính vì vậy người chơi cần cân nhắc chọn thể loại nào để cường hóa: tấn công, phòng thủ, Né tránh hay critical và đừng quên tu sửa trang bị khi cường hóa rớt cấp từ S xuống C hoặc D. Chỉ ở cấp độ S người chơi mới có thể nhận tối đa các chỉ số trong lần cường hóa kế tiếp.

Những viên đá sinh mệnh

Khi lên cấp 25, người chơi sẽ nhận được nhiệm vụ chế tạo đá vàng, chế tạo đá xanh. Từ những viên đá xanh lá, đá vàng người chơi sẽ tạo được những bình HP sinh mệnh. Với 50 viên đá vàng người chơi sẽ sở hữu được 5 bình HP +500. Còn với 50 viên đá xanh, người chơi sẽ có được 10 bình HP +350. Bên cạnh đó người chơi còn nhận được điểm kinh nghiệm và tiền vàng khi làm nhiệm vụ này. Đây cũng là nhiệm vụ liên hoàn từ cấp 25 trở lên.

Boom Online: Sự kỳ diệu từ những viên đá 4

Với những khả năng kỳ diệu của đá, Boomer đừng quên nhặt chúng trên đường đi và sử dụng đúng chức năng của chúng để nhân vật của mình được mạnh hơn, dẻo dai hơn, cùng phiêu lưu và khám phá thế giới Boom còn nhiều bí ẩn.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: