Các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc “thay máu”

Theo các thông tin mới cập nhật, các đội tuyển Dota 2 hàng đầu Trung Quốc vừa công bố đội hình thi đấu mới với nhiều thay đổi. Cụ thể, NewBee, Invictus Gaming, HyperGlory Team, LGD và Vici Gaming công bố đội hình mới để chuẩn bị cho các giải đấu diễn ra vào cuối năm nay.

Invictus Gaming

Invictus Gaming đã thay thế YYF và Faith bằng hai thành viên mới là June và CHisbug. YYF đã tuyên bố giải nghệ còn Faith chuyển sang thi đấu cho LGD Gaming. Trong số hai thành viên mới, June từng thi đấu cho CIS Game và đảm nhận vị trí bỏ trống của YYF còn CHisbug sẽ thế chỗ của Faith. Với sự góp mặt của hai thành viên mới, Invictus Gaming sẽ có thay đổi về vị trí thi đấu.

Các đội tuyển Dota 2 Trung Quốc “thay máu” 1

NewBee

Sau khi xiao8 rời khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp, NewBee thiếu một game thủ giàu kinh nghiệm để dẫn dắt cả đội. Họ chọn cách lấp chỗ trống này bằng Rabbit, cựu thành viên của LGD Gaming. Có tin đồn cho rằng để có được Rabbit, NewBee đã tốn 800.000 nhân dân tệ (khoảng 2,7 tỉ đồng), cao hơn nhiều so với con số mà họ chi ra hồi năm ngoái để có được xiao8.

LGD Gaming

LGD Gaming đã quyết định “thay máu” đội tuyển Dota 2 của họ bằng những cái tên hàng đầu của Dota 2 Trung Quốc. Ngày 27/08/2014, LGD Gaming công bố bổ sung thêm 5 thành viên vào đội tuyển Dota 2 của câu lạc bộ này là Faith, MMY, Sylar, injuly và inflame. Sylar và Faith từng thi đấu cho LGD Gaming trong quá khứ còn MMY và Inflame cũng là những game thủ đầy kinh nghiệm.

HGT

Đội hình thi đấu của HGT chỉ có một thay đổi nhỏ là XTT chuyển sang thi đấu cho New Element và vị trí của anh được thay thế bởi Icy. Icy là cựu thành viên của đội tuyển LGD.CDEC. Anh bắt đầu thi đấu Dota chuyên nghiệp từ năm 2011 dưới màu áo của World Elite. Sau khi rời khỏi World Elite, Icy từng thi đấu cho RattleSnake và LGD.CDEC trước khi chuyển sang HGT.

Vici Gaming

Vici Gaming sẽ có thêm hai thành viên là iceiceice và Black^. Cả hai đều là những game thủ nước ngoài (iceiceice là người Singapore còn Black^ là người Đức) và có một thời gian dài thi đấu tại Trung Quốc. Black^ sẽ thay thế vị trí của Sylar còn iceiceice sẽ đảm nhận vị trí thi đấu do rOtk để lại. Ba thành viên còn lại của Vici Gaming sẽ tiếp tục gắn bó với đội tuyển này trong mùa giải tới.

DK và CIS Game

Những thông báo thay đổi đội hình của các đội tuyển Dota 2 từ Hiệp hội Thể thao Điện tử Trung Quốc (ACE) không nhắc tới hai đội tuyển này. Nhiều thành viên của CIS Game hiện tại đã tìm được chỗ trong những đội tuyển Dota 2 mạnh nhất Trung Quốc hiện tại.

DK từng được xem là ứng viên vô địch cho The International 4 với những game thủ được xem là mạnh nhất thế giới nhưng họ chỉ đạt được vị trí đồng hạng năm tại The International 4 sau khi thống trị rất nhiều giải đấu. Đội hình thi đấu của DK tại The International 4 đã “tan đàn xẻ nghé”: BurNIng và LaNm nghỉ hưu, Mushi về Malaysia, MMY và iceiceice ra đi tìm chân trời mới.

Tổng hợp và lược dịch từ gosugamers.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: