Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích

Xích Bích Online, tựa game MMORPG thứ ba của nhà phát hành VTCzone và Cubinet đã chính thức cho ra mắt phiên bản thử nghiệm closed beta vào 17h00 ngày 15/11/2009 vừa qua. Do chỉ có 3.000 tài khoản được tham gia vào phiên bản này cho nên tình trạng lag, disconnect là không có. Mặc dù vậy nhưng nhà phát VTCzone đã cho ra mắt server Kinh Châu với 15 kênh đã chứng tỏ sự chuẩn bị chu đáo của nhà phát hành này.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 1

Ấn tượng đầu tiên chính là màn hình đăng nhập với giao diện khá đẹp mắt. Ngoài ra bản nhạc nền khá hoành tráng và ấn tượng. Tuy nhiên đến khi đăng nhập vào game nhiều người đã cảm thấy hơi thất vọng về giao diện và hình ảnh trong game. Mặc dù cùng được sử dụng công nghệ Angelica Engine giống như Thế Giới Hoàn Mỹ hay Tru Tiên nhưng theo nhiều game thủ đánh giá đồ họa của Xích Bích kém hơn rất nhiều so với hai “ông anh” của mình.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 2

Gameplay của Xích Bích cũng khá là “khó chịu” với những game thủ đã quen với các MMORPG cùng thể loại khác. Bạn sẽ dùng chuột phải chứ không phải chuột trái để click khi tấn công quái vật. Thêm nữa, bạn sẽ phải đứng đối diện với địch thủ của mình thì mới “xuất chiêu” được. Chính vì thế mà chỉ cần xoay chuột đi nơi khác là bạn có thể bị “làm thịt” ngay lập tức.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 3

Cũng giống như Tru Tiên, hệ thống nhiệm vụ trong game khá nhiều, lúc mới tham gia vào game bạn hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ để thăng cấp một cách dễ dàng. Tuy nhiên càng lên cao thì độ thông minh của quái càng tăng lên. Với những nhiệm vụ từ level 10 trở lên, bạn sẽ phải dự trữ nhiều vật phẩm hỗ trợ tăng máu hoặc có tổ đội tham gia thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng và an toàn được.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 4

Bản đồ trong game khá là rộng. Có một số nhiệm vụ yêu cầu tìm gặp các NPC ở địa điểm khá xa so với nơi nhận nhiệm vụ ban đầu. Bạn sẽ phải chạy bộ một đoạn đường dài với có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên hành trình của bạn chưa chắc đã thành công vì trên đường đi có nhiều rất nhiều quái cấp cao lúc nào cũng “lăm le” xơi tái bất cứ người chơi nào đi qua chỗ nó đứng.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 5

Hệ thống tự động tìm đường trong game cũng khá thông minh. Việc này khiến cho quá trình tìm kiếm nhiệm vụ của người chơi dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, do đang là trong giai đoạn thử nghiệm nên nhiều lúc hệ thống này hoạt động cũng không được chính xác cho lắm.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 6

Xích Bích là một game yêu cầu tính “trâu cày” khá cao. Mặc dù trong giai đoạn thử nghiệm được nhân hai điểm kinh nghiệm nhưng tốc độ lên level trong game khá chậm. Thêm nữa các kỹ năng trong game đều yêu cầu dùng tới điểm kinh nghiệm cho nên nếu bạn không tính toán hợp lý sẽ rất khó để vừa lên cấp nhanh và vừa có kỹ năng cấp cao để sử dụng.

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 7

Nếu xét một cách toàn diện thì Xích Bích là một game tương đối bình thường so với các game cùng thể loại đang có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên do game yêu cấu cấu hình khá thấp cũng là một điểm có thể thu hút được số đông cộng đồng game thủ. VTCzone chắc chắn sẽ còn phải làm nhiều hơn nữa nếu muốn đưa “chiến thuyền Xích Bích” đi xa hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác về Xích Bích Online:

Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 8
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 9
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 10
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 11
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 12
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 13
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 14
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 15
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 16
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 17
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 18
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 19
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 20
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 21
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 22
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 23
Cảm nhận về phiên bản Closed beta của Xích Bích 24

Ảnh: Hàn Thiên Hải

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

hix. khổ thân, lại tàn sớm thôi, bây giờ làm sao đú được với mấy game 3d cực đẹp như TGHM, Tru tiên… mà cũng chẳng thể đu với 2D như Kiếm Thế riêng trong chuyện play và độ phong phú, haizzz

TGHM,Tru Tien mà cực đẹp à =)) mắt pác thuộc loại siêu thị rồi =))

game 3d hình ảnh tuyệt vời hơn rồi, game này cũng hay

game yêu cầu cày nhìu lấy đâu thời gian chứ

sặc mấy game đó đú sao được với con đường tơ lụa. đúng là siêu cận

Hàn Thiên Hải

Mọi người cãi nhau làm gì cho mất công. Game hay dở là tùy cảm nhận của từng người. Có thể bạn thấy hay nhưng người khác lại thấy dở. Chơi game để giải trí mà ^^

Comments are closed.