Cận cảnh thử nghiệm Đao Kiếm 2 tại trụ sở SGame

Đao Kiếm 2 là trò chơi nhập vai trực tuyến do công ty Pixel Soft phát triển và SGame phát hành tại Việt Nam. Dự kiến, phiên bản chính thức của Đao Kiếm 2 sẽ được lên kệ vào ngày 07/07/2014 tới đây. Vào cuối tuần vừa qua, GameLandVN đã tham gia một buổi thử nghiệm Đao Kiếm 2 tại trụ sở SGame và dưới đây là một số nhận xét về trò chơi này.

Tạo hình nhân vật

Đao Kiếm 2 hiện có 6 mẫu hình dáng để người chơi chọn lựa. Trong số này có 5 mẫu cho phép người chơi được tùy biến các bộ phận trên cơ thể nhân vật, mẫu số 6 được nhà sản xuất Pixel Soft xây dựng theo nguyên mẫu của Trần Khôn (người đại diện của Đao Kiếm 2) nên các bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn mặc định.

Trong Đao Kiếm 2, người chơi sẽ lựa chọn lớp nhân vật dựa theo vũ khí. Trong giai đoạn tạo hình nhân vật, người chơi được lựa chọn một trong bảy loại vũ khí là song đao, kiếm, trượng, phủ, thương, cung và đao. Có một thông tin khá thú vị là người chơi sẽ phải chọn phe từ giai đoạn tạo nhân vật.

Người chơi trong Đao Kiếm 2 được chia thành 2 phe Nhật và Nguyệt. Người chơi của 2 phe sẽ không nhìn thấy nhau trừ một số sự kiện đặc biệt. Nếu có bạn chơi cùng thì các bạn nên lưu ý chọn phe cùng nhau nếu không sẽ gặp phải tình trạng “ở gần nhau mà không nhìn thấy nhau”.

Khâu tạo hình nhân vật trong Đao Kiếm 2 được thiết kế khá chi tiết, đặc biệt là phần khuôn mặt. Người viết khá ấn tượng với phần tạo hình khuôn mặt trong Đao Kiếm 2 khi cho phép người chơi tùy chỉnh các bộ phận trên khuôn mặt của nhân vật. Có thể nói rằng Đao Kiếm 2 sẽ là cơ hội để các bạn tạo nên một hình mẫu lý tưởng của bản thân hoặc người trong mộng khi hành tẩu giang hồ.

Giai đoạn tân thủ

Một điểm nhấn vô cùng ấn tượng của Đao Kiếm 2 trong giai đoạn tân thủ mà GameLandVN muốn giới thiệu đến các bạn chính là các đoạn phim cắt cảnh. Hệ thống phim cắt cảnh sẽ giúp người chơi hiểu rõ hơn về bối cảnh nhiệm vụ và các thông tin liên quan đến NPC mà người chơi đang trò chuyện.

Một điểm nhấn nữa mà GameLandVN muốn nói đến chính là việc lồng tiếng Việt cho các NPC trong game. Toàn bộ câu thoại của các NPC trong game đã được SGame lồng tiếng Việt rất ấn tượng. Đại diện SGame cho biết, nhà phát hành đang rà soát lại phần thoại và phụ đề để đảm bảo các nội dung này ăn khớp với nhau khi game phát hành chính thức.

Đao Kiếm 2 có hỗ trợ hệ thống tìm đường khi thực hiện nhiệm vụ. Việc này sẽ giúp người chơi nhanh chóng tìm đến địa điểm cần thực hiện nhiệm vụ thay vì mất thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, để hoàn tất nhiệm vụ thì các bạn vẫn phải tự mình thực hiện chứ máy không làm thay. Cá nhân mình đánh giá việc cung cấp hệ thống tự động tìm đường là cần thiết bởi người chơi Việt Nam đang ngày càng “lười” đi do các webgame ra mắt trong thời gian gần đây có hệ thống tự động tìm đường và tự động đánh khá chi tiết.

Về mặt đồ họa, Đao Kiếm 2 có đồ họa được thiết kế theo phong cách tả thực nên sẽ không quá màu mè như các trò chơi tiên hiệp. Theo đánh giá cá nhân của mình, đồ họa của Đao Kiếm 2 không quá ấn tượng nhưng chắc chắn vẫn có tên trong số những trò chơi nhập vai trực tuyến có đồ họa đẹp nhất tại thị trường Việt Nam.

Hệ thống chiến đấu của Đao Kiếm 2 là sự kết hợp giữa hai hệ thống chiến đấu “trỏ & nhấn” và “không định vị mục tiêu” tùy theo các kĩ năng của nhân vật. Điểm nhấn trong hệ thống chiến đấu của Đao Kiếm 2 chính là việc kết hợp các kĩ năng khác nhau thành một tổ hợp chiêu có uy lực mạnh mẽ hơn. Đặc biệt, Đao Kiếm 2 còn cho phép người chơi thiết lập các tổ hợp chiêu và có thể thi triển với 1 phím nóng duy nhất.

Các tính năng khác

Trong buổi thử nghiệm Đao Kiếm 2 tại trụ sở SGame, GameLandVN được tham gia một số tính năng được đánh giá là điểm nhấn của trò chơi này như hiệp khách lôi đài, binh khí phụ và phụ bản.

Hiệp khách lôi đài chính là nơi người chơi thi thố võ nghệ của mình với những người chơi khác trong Đao Kiếm 2. Đối thủ của người chơi trong hiệp khách lôi đài có thể là NPC hoặc những người chơi khác. Vượt qua càng nhiều đối thủ thì các bạn sẽ nhận được phần thưởng càng lớn.

Khi thử nghiệm binh khí phụ, người chơi sẽ có thêm một số kĩ năng mới từ các vũ khí phụ bên cạnh các kĩ năng dành cho vũ khí chính mà các bạn đã chọn lựa từ ban đầu.

Trong lần thử nghiệm này, GameLandVN tham gia phụ bản Tuế Mộc Trận. Đây là phụ bản dành cho 5 người có cấp độ từ 33 – 49. Phụ bản này được đánh giá là một trong những phụ bản khó của Đao Kiếm 2 vì số lượng đông đảo của quái vật và sức mạnh của những con trùm trấn giữ nơi đây. Phụ bản Tuế Mộc Trận đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng tương đối tốt và biết cách phối hợp với đồng đội. Trong video các bạn thấy bọn mình vượt qua Tuế Mộc Trận khá đơn giản nhưng thực tế sẽ không đơn giản như vậy. Nguyên nhân chính là các trang bị của nhân vật tham gia thử nghiệm phụ bản của bọn mình là những trang bị cao cấp nên chỉ số của nhân vật được tăng lên rất nhiều.

Một điểm nhấn khá thú vị cần phải nhắc đến khi mình thử nghiệm Đao Kiếm 2 chính là hệ thống biểu cảm của nhân vật. Hệ thống biểu cảm của nhân vật trong Đao Kiếm 2 khá đa dạng và các bạn có thể kéo xuống thanh phím nóng để thi triển. Hành động của nhân vật khi thi triển các động tác biểu cảm cũng rất thật và ấn tượng.

Dự kiến, người chơi sẽ được tải bộ cài Đao Kiếm 2 từ ngày 18/06 và tham gia thử nghiệm từ ngày 26/06/2014. Phiên bản chính thức của Đao Kiếm 2 sẽ lên kệ vào ngày 07/07/2014. Các bạn quan tâm tới trò chơi này có thể tham khảo các thông tin giới thiệu tại website daokiem2.sgame.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: