Capcom đang xây dựng hai trung tâm nghiên cứu mới

Theo các thông báo mới nhất từ Capcom cho hay, hãng này sẽ đầu tư 78 triệu đô la Mỹ (khoảng 1644 tỉ đồng) cho việc xây dựng hai trung tâm nghiên cứu mới đặt tại Osaka, Nhật Bản. Các trung tâm nghiên cứu mới sẽ tập trung vào việc phát triển game, giúp việc phát triển game hiệu quả hơn và tạo ra “những tựa game mới mẻ đáp ứng được trông đợi của người dùng”.

Capcom đang xây dựng hai trung tâm nghiên cứu mới 1

Phối cảnh và phác thảo hai trung tâm nghiên cứu với Capcom

Hai trung tâm nghiên cứu mới này sẽ có những khu vực được thiết kế dành riêng cho việc phát triển game. Dự kiến, một trung tâm nghiên cứu sẽ hoàn thành vào tháng 02/2015 và trung tâm còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 02/2016.

Capcom cũng muốn cắt giảm chi phí phát triển game bằng cách mở rộng các studio nội bộ, cụ thể là thuê khoảng 100 lập trình viên mỗi năm và phần lớn trong số họ sẽ là những sinh viên mới tốt nghiệp. Họ muốn có 2500 người vào tháng 03/2022 và tin rằng các trung tâm nghiên cứu mới sẽ đem lại một lợi thế trong việc mở rộng thị trường trò chơi trực tuyến trên các thiết bị di động và PC. Thông báo của Capcom cũng cho biết, họ mong muốn chuyển từ việc thuê người ngoài gia công game sang tự phát triển game trong nội bộ của mình.

Sự xuất hiện của các máy console thế hệ mới (PlayStation 4 và Xbox One) với nhiều chức năng mạng đã chuyển trọng tâm của chúng tôi từ bán các game được đóng gói sang bán chúng trên mạng. Vì thế cấu trúc lợi nhuận và mô hình kinh doanh đang thay đổi ngày càng nhanh. Hơn nữa, sự phổ biến của game mạng xã hội đang giúp game có thể vươn đến nhiều đối tượng người dùng hơn và mở rộng cả thị trường game”.

Hồi tháng trước, Capcom đã điều chỉnh giảm mức lợi nhuận dự kiến từ 6,8 tỉ yên còn 3,3 tỉ yên do chi phí 5 tỉ yên dùng vào việc cải thiện cấu trúc kinh doanh của công ty.

Lược dịch từ polygon.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: