“Cha đẻ” Minecraft chia sẻ lý do rời Mojang

Sau khi Microsoft xác nhận mua lại Mojang Entertainment với giá 2,5 tỉ đô la Mỹ, cha đẻ của Minecraft và cũng là nhà sáng lập của công ty này đã chia sẻ lý do ông ấy bán lại công ty cho Microsoft. Markus “Notch” Persson cho biết: “Đó không phải là vì tiền. Đó là vì đầu óc bình thường của tôi”.

“Cha đẻ” Minecraft chia sẻ lý do rời Mojang 1

Chia sẻ trên trang web cá nhân, Notch cho biết ông đã liên tục cố gắng thử rời xa Minecraft. “Tôi không cảm thấy mình là một nhà phát triển game thực thụ. Tôi làm game vì điều đó thú vị, vì tôi yêu game và thích lập trình, nhưng tôi không làm game nhằm biến chúng thành một thành công vĩ đại và cũng không cố gắng thay đổi thế giới. Minecraft trở thành một thành công lớn và mọi người nói với tôi rằng nó thay đổi ngành game. Tôi không hề muốn thế. Đó là một lời khen ngợi và việc dần được công chúng chú ý là rất thú vị”.

Lúc đó tôi ở nhà và bị cảm nặng vài tuần trước khi cư dân mạng trở nên ghét tôi vì một vài tình huống trong thỏa thuận người dùng cuối mà tôi chẳng hề liên quan. Tôi rất khó hiểu. Tôi đã tweet về điều này trong tức giận. Sau đó tôi xem clip This is Phil Fish trên Youtube và nhận ra mình không có mối liên hệ với các fan như tôi vẫn nghĩ. Tôi đã trở thành một biểu tượng. Và tôi không muốn thế, không muốn chịu trách nhiệm cho một thứ gì đó khổng lồ mà tôi không hiểu, tôi không muốn làm với nó, nhưng nó cứ trở lại bám theo tôi. Tôi không phải là doanh nhân, không phải CEO. Tôi là một tay lập trình viên thích có quan điểm của mình trên Twitter”.

Notch kết thúc phần giải thích này và cho biết nếu trong tương lai, mình có làm ra một thứ gì đó có vẻ như đang phát triển, ông sẽ hủy bỏ nó ngay lập tức. “Tôi yêu các bạn. Tất cả các bạn. Cảm ơn các bạn đã biến Minecraft thành nó như hiện tại, nhưng các bạn có quá nhiều người và tôi không thể chịu trách nhiệm cho một thứ lớn đến thế. Ở khía cạnh này, giờ nó là của Microsoft. Ở một góc nhìn lớn hơn, nó là của tất cả các bạn trong một thời gian dài và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi”.

Lược dịch từ ign.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: