Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert

Đợt thử nghiệm Closed Beta 2 của Black Desert sẽ diễn ra vào tháng Tư tới đây. Cách đây vài ngày, ông Kim Daeil, đại diện Pearl Abyss đã tham gia trả lời phỏng vấn với trang Gamemeca và giới thiệu chi tiết về các nội dung sẽ tiến hành thử nghiệm trong lần này. GameLandVN xin được lược dịch những thông tin tổng quan nhất về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert qua phần trả lời của đại diện Pearl Abyss. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 1

Đợt thử nghiệm Closed Beta 2 sẽ kéo dài trong ba tuần tại Hàn Quốc và cấp độ tối đa của nhân vật trong giai đoạn này là 50. Lần này Black Desert có thêm thành phố mới Calpheon lớn gấp ba lần thành phố cũ. Xung quanh đó sẽ có nhiều làng mạc, nông trại và cảng để người chơi khám phá, nhưng game sẽ vẫn chỉ có bốn lớp nhân vật Warrior, Ranger, Sorceress và Giant như trong đợt thử nghiệm Closed Beta 1.

Thế giới Black Desert sẽ hoàn toàn mượt mà và liên kết với nhau để người chơi có thể khám phá mọi thứ. Pearl Abyss cho biết họ sẽ không đưa ra bất kỳ dạng phụ bản nào trong game mà thay vào đó, họ điều chỉnh thời gian xuất hiện của các loại quái vật trong game. Lý do của việc này là các phụ bản sẽ tách rời người chơi với thế giới bên ngoài và họ mong muốn người chơi hợp tác với nhau ở thế giới bên ngoài hơn là trong các phụ bản biệt lập.

Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 2

Lối chơi của game cũng sẽ khác biệt với trò chơi trực tuyến truyền thống. Black Desert không phân chia vai trò chơi của người chơi trong một đội theo kiểu đỡ đòn, sát thương chủ lực hay hỗ trợ mà tất cả đều có thể tham gia vào các vai trò đó thông qua đội hình. Khi cả đội đứng thành vòng tròn, khả năng phòng thủ sẽ là cao nhất còn nếu đứng trên đường thẳng, người đứng đầu sẽ có sát thương cao nhất. Tính năng này chỉ hoạt động với các siêu boss còn các boss thông thường không chịu ảnh hưởng của các đội hình này.

Giai đoạn Closed Beta 2 sẽ chứng kiến sự ra mắt của súng đại bác dùng để công thành. Khi tham gia công thành, các công hội cần phải xây dựng một tổng hành dinh (gọi là symbol) và bạn phải bảo vệ nó đồng thời tìm cách phá tổng hành dinh của đối thủ. Sĩ khí cũng được đưa vào game. Nếu bạn phá được công trình của địch, sĩ khí của phe bạn sẽ tăng lên giúp chiến sự nghiêng về phía có lợi cho bạn. Những người chơi không thích PvP cũng có thể tham gia vào công thành bằng vai trò lính đánh thuê cho các bên tham chiến. Trong quá trình chiến đấu, các hiệu ứng sát thương đặc biệt cũng được thêm vào. Nếu bạn bị đánh trúng chân, nhân vật sẽ di chuyển chậm hơn hoặc thậm chí không thể di chuyển. Ngựa cũng xuất hiện rải rác trong game và bạn có thể thuần hóa chúng để làm phương tiện di chuyển của mình. Nếu được chăm sóc tốt và có được bạn đời, những chú ngựa này cũng sẽ sinh ra đời sau tốt hơn.

Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 3

Từ giai đoạn Closed Beta 1, Black Desert đã trình làng một tính năng gọi là Node và giai đoạn Closed Beta 2 sẽ mở rộng tính năng này thêm nữa. Đó là những khu vực nhỏ mà game thủ có thể thực hiện nhiều loại hoạt động tùy vào loại node như vận chuyển hàng, khai thác khoáng sản, mua bán hàng hóa, trồng trọt… Làng cho người chơi mới nằm trên một hòn đảo biệt lập, cho phép người chơi tham gia vào một số hoạt động độc đáo và sản xuất “đặc sản” của vùng này. Do chưa có tính năng thủy chiến, người chơi sẽ cần dùng thuyền để đến và đi khỏi hòn đảo. Có thể sẽ có thuyền buồm hay thậm chí là cả chiến hạm trong tương lai.

Trong giai đoạn Closed Beta 2, các thành viên trong công hội sẽ được giao thêm những nhiệm vụ chung rất khó khăn và khi hoàn thành sẽ tăng điểm cống hiến. Nhiều minigame cũng được thêm vào như vắt sữa bò hay giải các câu đố trong mê cung, còn những nhiệm vụ đang thực hiện hay chưa nhận được sẽ được đánh dấu trên bản đồ một cách rõ ràng. Các hiệu ứng thời tiết đặc biệt như lốc xoáy, mưa rào cũng không chỉ để trang trí mà còn có thể ảnh hưởng tốc độ phát triển của cây trồng hoặc sinh hoạt của các NPC.

Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 4
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 5
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 6
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 7
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 8
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 9
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 10
Chi tiết về phiên bản Closed Beta 2 của Black Desert 11

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: