Chip Haswell của Intel gặp vấn đề với cổng USB 3.0

Mặc dù Intel chưa bán ra chip Haswell (dự kiến là giữa năm nay) nhưng trang Hardware.info lại cho biết CPU này của Intel đang gặp vấn đề với cổng kết nối USB 3.0. Cụ thể, theo trang tin này thì một số máy tính chạy chip Haswell sẽ bị treo phần mềm Acrobat Reader hoặc phần mềm xem phim, nếu bật lại máy tính từ chế độ nghỉ (S3 Sleep Mode) mà có cắm một thiết bị nào đó vô cổng USB 3.0. Lỗi này sẽ làm màn hình trang PDF đang xem thành trắng bóc hoặc chương trình xem phim bị treo (nếu như máy tính đang chạy một trong hai ứng dụng này).

Chip Haswell của Intel gặp vấn đề với cổng USB 3.0 1

Hardware.info cũng đã liên hệ với Intel và được trả lời là lỗi kể trên không làm mất những dữ liệu khác của máy, chỉ là bị treo hai ứng dụng kể trên mà thôi. Cách khắc phục là tắt ứng dụng đi rồi mở lại và họ đang tìm hướng giải quyết vấn đề này.

Hiện vẫn chưa rõ lỗi của Haswell với cổng USB 3.0 nêu trên xuất phát từ chính CPU hay là chipset quản lý cổng USB trên bo mạch chủ, nhưng Intel cho biết lỗi này không làm máy tính bị treo hoặc làm mất những dữ liệu khác và họ sẽ khắc phục lỗi này.

S3 Sleep Mode: Trong một máy tính Windows sẽ có 6 tình trạng hoạt động, được gọi từ S0 đến S5. Trong đó, S0 là tình trạng đang hoạt động bình thường và S5 là tình trạng tắt hoàn toàn, hay còn gọi là Shut down. Ngủ đông hay còn gọi Hibernate là tình trạng S4.

S3 là tình trạng máy tính ở chế độ nghỉ (Standby hay còn gọi là Sleep Mode), trong đó máy tính giống như là đang tắt với hầu hết phần cứng đều tắt như: CPU nghỉ, ổ cứng nghỉ, màn hình tắt… chỉ có RAM vẫn còn được cấp điện để giữ các thông tin đang làm việc. Hiểu cho đơn giản nhất về S3 là việc bạn gập màn hình một chiếc laptop và máy tính tự sleep. Máy tính bật lại ở chế độ S3 chỉ mất 2 đến 3 giây.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: