Chống lạm phát trong game online không hề bất khả thi

Lạm phát vốn dĩ là một vấn đề khó tránh khỏi ở hầu hết các MMORPG có tuổi đời cao trong làng game Việt. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, đại diện nhà phát hành VDC-Net2E đã mạnh miệng tuyên bố sẽ quyết tâm làm giảm thiểu tối đa tình trạng này cho game online Con Đường Tơ Lụa.

Có nền đồ họa đẹp mắt, gameplay cuốn hút và hấp dẫn, game online Con Đường Tơ Lụa do VDC-Net2E phát hành không những nổi tiếng và thành công ở thị trường quốc tế mà còn chiếm một số lượng fan hâm mộ lớn mạnh tại làng game Việt. Tính tới thời điểm hiện tại, lượng người tham gia game cùng lúc của Con Đường Tơ Lụa vẫn luôn luôn ổn địnhở mức từ 15.000 – 17.000 người. Đây là một con số mơ ước của hầu hết các MMORPG 3D trên thị trường.

Chống lạm phát trong game online không hề bất khả thi 1

Thế nhưng, cũng chính bởi số lượng người chơi đông đảo này kết hợpvới đặc tính thích cày cuốc của game thủ Việt đã khiến cho Con Đường Tơ Lụa không thoát khỏi tình trạng kinh tế trong game bị lạm phát. Đây là điều thường thấy ở bất cứ một sản phẩm game lão làng nào được phát hành tại Việt Nam.

Một game thủ có nickname someone1110 chia sẻ: “Mình nghỉ game cũng đã lâu rồi. Trong tài khoản vẫn còn giữ vài trăm triệu gold làm kỷ niệm, cứ nghĩ thế là oai rồi nhưng ai ngờ mấy hôm trước đăng nhập vào đứng chơi một lúc mà thấy các bạn rao bán đồ bây giờ tính bằng hàng tỉ gold khiến mình cũng phải phát hoảng”.

Kèm theo những chia sẻ trên, game thủ này cũng lập một chủ đề kêu gọi người chơi khác đưa ra các giải pháp cụ thể giúp cho nhà phát hành VDC-Net2E làm giảm thiểu tình trạng nhức nhối này. Chủ đề này đã nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng người chơi. Điều tất cả người chơi đang quan tâm nhất lúc này là làm thế nào để cân bằng lại được thị trường trước tình hình bão giá đang hoành hành trong game.

Để có cái nhìn chân thực nhất về sự kiện này, chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn nhanh đối với một đại diện của nhà phát hành VDC-Net2E về vấn đề này.

Chống lạm phát trong game online không hề bất khả thi 2

VDC-Net2E có thể chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề lạm phát trong game? Cụ thể ở đây như Con Đường Tơ Lụa?

Chúng tôi cho rằng vấn đề “lạm phát trong game” là một điều rất dễ xảy ra với hầu hết các game online tại Việt Nam. Đặc biệt là các MMORPG có tuổi thọ lâu đời với lượng người chơi lớn. Các bạn đều đã biết, ham “cày cuốc” là một điểm mạnh của game thủ Việt. Và đôi khi, nó chính là nguyên nhân rõ ràng nhất để dẫn tới điều trên.

Vậy vấn đề giải quyết “lạm phát” này có phải là bất khả thi?

Không hề bất khả thi. VDC-Net2E cho rằng “lạm phát” rất nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể điều chỉnh và xử lý được. Vấn đề là nhà phát hành cần thật sự chuyên tâm và nhận được sự hưởng ứng thích đáng từ cộng đồng game thủ. Đó là mấu chốt để giải quyết bài toán khó này.

Một cách cụ thể, VDC-Net2E sẽ làm gì để giảm “lạm phát” trong Con Đường Tơ Lụa?

Chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh những điểm chưa hợp lý trong gameplay với đối tác Hàn Quốc, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất trò chơi. Ngoài ra, việc xây dựng hệ thống sự kiện hỗ trợ game thủ nhằm tiêu hao lượng gold dư thừa một cách có ích nhất đang được triển khai cụ thể. Game thủ cần nhận được những hỗ trợ tốt nhất từ nhà phát hành, đó là sự thật.

Vậy trong thời gian tới, Con Đường Tơ Lụa và VDC-Net2E sẽ có điều gì thay đổi?

Chúng tôi sẽ đem đến cho làng game Việt một sự bất ngờ trong mùa Hè 2012 và quý 3/2012. Một bất ngờ lớn cho cộng đồng.

Ảnh: VDC-Net2E

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: