Củ Hành: Hướng dẫn chơi Cố Ung

Không phụ thuộc quá nhiều vào vật phẩm nhưng vẫn có thể phát huy sức mạnh đáng kể ở mọi giai đoạn của trận đấu, Cố Ung là một trong những vị tướng rất phù hợp với những người chơi mới làm quen với Củ Hành.

Cố Ung có khả năng hỗ trợ đồng đội rất tốt với 4 kĩ năng chủ động. Đặc biệt, kĩ năng Trừng Trị Quang và Phúc Thụy Quang Ba có thể gây nên sát thương lớn ở đầu trận. Tuy nhiên, Cố Ung có máu thấp nên dễ bị đối phương “làm thịt” đầu tiên trong giao tranh tổng.

Củ Hành: Hướng dẫn chơi Cố Ung 1

Kĩ năng

Nên ưu tiên tăng Trừng Trị Quang tối đa đầu tiên vì đây là kĩ năng cực kỳ khó chịu ở giai đoạn đầu trận, giúp Cố Ung kiểm soát đường tốt và hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch.

Phúc Thụy Quang Ba là kĩ năng nên được ưu tiên tăng tối đa tiếp theo để hồi máu cho đồng đội và gây sát thương lên kẻ địch xung quanh.

Kĩ năng Trường Sinh Bất Lão nên được lấy 1 điểm khi đạt cấp 4 để hỗ trợ đồng đội, chỉ tăng tối đa khi đã Trừng Trị Quang và Phúc Thụy Quang Ba đạt tới cấp tối đa.

Kĩ năng Tứ Phương Trận không thực sự hữu dụng ở đầu trận, chỉ nên tăng khi Trừng Trị Quang, Phúc Thụy Quang Ba và Trường Sinh Bất Lão đạt tới cấp tối đa.

Củ Hành: Hướng dẫn chơi Cố Ung 2

Đầu trận

Với hệ thống điều ước đầu trận, Cố Ung nên chọn tăng thuộc tính để có thêm một ít máu và năng lượng giúp tăng khả năng sống sót và thoải mái sử dụng kĩ năng hơn.

Việc chọn đường cho Cố Ung khá linh hoạt bởi đây là một tướng có khả năng kiểm soát đường đi rất tốt. Nên có thể được ưu tiên đi đường giữa nếu trong đội hình không có tướng thích hợp ở vị trí này.

Trong trường hợp không đi đường giữa, Cố Ung có thể đi đường dưới (đối với Thục Ngô và đường trên đối với Ngụy) để hỗ trợ tướng sát thương chủ lực. Trong một số trường hợp, Cố Ung có thể đảm nhận vai trò solo đường khó (đường trên của Ngô và đường dưới của Ngụy) khi cần thiết.

Các vật phẩm hữu ích cho Cố Ung ở giai đoạn này gồm có Dung Hợp Thủy Tinh Ngoa (hoặc Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa), Bổ Đầu Lang Nha Bổng, Bình HP và Bình MP.

Củ Hành: Hướng dẫn chơi Cố Ung 3

Giữa trận

Không chỉ phát huy sức mạnh ở đầu trận, Trừng Trị Quang vẫn cực kỳ hữu dụng trong các cuộc bắt lẻ và giao tranh ở giai đoạn giữa trận đấu. Khi kết hợp với Phúc Thụy Quang Ba, Cố Ung có thể gây một lượng sát thương không kém gì những tướng sát thương phép thuật.

Trong giai đoạn này, hãy cố gắng đi cùng đồng đội để có thể tiêu diệt kẻ thù một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Sử dụng kĩ năng Trường Sinh Bất Lão để cứu những đồng đội sắp hết máu.

Vì Cố Ung là một tướng hỗ trợ nên đừng quên việc mua đèn để giúp đồng đội kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Mẹo nhỏ khi sử dụng kĩ năng Trường Sinh Bất Lão: Chỉ nên sử dụng khi thấy đồng đội sắp hết máu, không nên sử dụng khi đồng đội vẫn còn đầy máu. Điều này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sống sót cho đồng đội và thậm chí có thể giết ngược đối thủ.

Các vật phẩm hữu ích với Cố Ung trong giai đoạn này gồm có Dung Hợp Thủy Tinh Ngoa (hoặc Pháp Lực Thủy Tinh Ngoa), Bổ Đầu Lang Nha Bổng và Trinh Sát Đèn Khổng Minh.

Củ Hành: Hướng dẫn chơi Cố Ung 4

Cuối trận

Về cuối trận, hãy cố gắng lên thêm một số vật phẩm áp chế như Yêu Pháp Tế Linh Trượng, Phong Ấn Cầm Cố Trượng để hỗ trợ đồng đội.

Trong giao tranh tổng, hãy sử dụng kĩ năng cuối Tứ Phương Trận sao cho phạm vi ảnh hưởng đến nhiều đồng đội và đối phương nhiều nhất có thể, bởi nó sẽ giúp đồng đội bạn tăng một lượng giáp đáng kể và đồng thời giảm giáp của đối thủ. Đặc biệt, hiệu ứng trừ giáp này không bị phá giải bởi Ngự Ma Thanh Cang Thương.

Việc còn lại của bạn là tiếp tục sử dụng hiệu quả bộ ba kĩ năng đầu tiên để giúp các tướng sát thương chủ lực của đội sống càng lâu càng tốt trong giao tranh.

Các trang bị nên có vào giai đoạn cuối trận là Thuấn Di Tật Diện Ngoa, Ân Huệ Duy Ác Ngoa, Yêu Pháp Tế Linh Trượng, Phong Ấn Cầm Cố Trượng, Trị Liệu Huyết Phách Ngọc Thạch và Sương Hoàn Huyền Băng Khải.

Tổng hợp từ trang chủ Củ Hành

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: