Cửu Âm Chân Kinh đang được làm lại với engine mới

Theo các thông tin được ông Thạch Hải, Giám đốc Điều hành Snail Game chia sẻ thì hãng này đang làm lại Cửu Âm Chân Kinh trên một engine mới. Trùm cuối của Snail Game còn tự tin khẳng định Cửu Âm Chân Kinh sau khi được làm lại sẽ có chất lượng vượt trội hơn trò chơi Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sắp ra mắt của Tencent Games. Hãy cùng GameLandVN theo dõi chi tiết bài phỏng vấn của ông Thạch Hải với trang 17173 nhé!

Cửu Âm Chân Kinh đang được làm lại với engine mới 1

Thạch Hải, Giám đốc Điều hành Snail Game

Cửu Âm Chân Kinh sẽ ra mắt bản cập nhật Hiệp Khách Hành trong tháng Tám tới. Ông cảm thấy bản cập nhật này như thế nào? Cách nào nào thú vị nhất?
Cửu Âm Chân Kinh trước đây có thể được gọi là thế giới võ hiệp, biểu hiện rất nhiều nội dung nhân văn như thành thị, môn phái nhưng thiếu những cảnh tượng như truy sát ngàn dặm, phục kích hay những cảm giác cao thủ cô độc, độc hành trên giang hồ. Hiệp Khách Hành có thể xem là một thế giới của giang hồ khi cho phép người chơi làm nhiều việc thú vị (hoặc đẫm máu) như đặt bẫy, mai phục… và nó sẽ trở nên rất thú vị.

Có lời đồn Cửu Âm Chân Kinh có thể dùng Unreal Engine 3 hoặc CryEngine 3 có chỉnh sửa. Thông tin này có chính xác không thưa ông?
Đúng vậy, việc chỉnh sửa engine là điều phải làm với những công ty kỳ cựu. Về lời đồn engine là Unreal 3, tôi chỉ có thể nói là có lẽ.

Hiện tại Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sắp thử nghiệm, người chơi cũng mong đợi nó hệt như Cửu Âm Chân Kinh trước đây, ông có cảm thấy áp lực?
Tôi cảm thấy thị trường hiện tại sẽ khó có sự thay đổi lớn. Tuy rằng tính trên số người dùng của Tencent Games cùng chất lượng game, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sẽ có kết quả khiến họ vừa lòng nhưng có thể không ảnh hưởng lớn đến dòng game võ hiệp trực tuyến. Lượng người chơi Cửu Âm Chân Kinh còn tồn tại đến hiện tại đều là những người chơi cao cấp, họ đã quen với khẩu vị hiện tại.

Cửu Âm Chân Kinh sắp thay đổi engine, vậy hình ảnh cùng chuyển động nhân vật so với Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao sẽ ra sao?
100% là hơn. Thật ra những việc được thực hiện trong ngành game đều được quy hoạch trước nhiều năm. Dù Tencent Games rất lớn nhưng Snail Game là một nhà phát hành riêng, đối mặt với sự cạnh tranh của những công ty lớn thì nhất định phải có điểm độc đáo ở những chi tiết như kỹ thuật, chất lượng hay phục vụ, nếu không sẽ không thể tồn tại.

Tôi được biết Snail Game sắp chấm dứt hợp tác với Shanda Games và tự vận hành Cửu Âm Chân Kinh. Ông có thể chia sẻ thêm về việc này?
Ban đầu hợp tác cùng Shanda Games, chúng tôi coi trọng kinh nghiệm vận hành game của họ. Sau hai năm, Snail Game đã cải thiện được điểm yếu vận hành và đã đến lúc đi một mình. Việc hợp tác cùng Shanda Games rất tốt đẹp và sau này có thể còn hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác.

Người chơi sẽ được hưởng lợi gì khi Snail Game tự vận hành Cửu Âm Chân Kinh?
Sau khi Snail Game tự vận hành game, phần phục vụ có thể không đổi nhiều nhưng ở phần phát triển game có thể sẽ thay đổi. Ưu điểm là người chơi có thể trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn. Trước kia khi làm một số nội dung độc đáo hoặc mới lạ, Shanda Games có thể sẽ nói “nên suy nghĩ lại”.

Nhiều trò chơi trực tuyến sau khi vận hành ổn định sẽ chia thành thu phí và miễn phí, Snail Game có định làm thế với Cửu Âm Chân Kinh không?
Trước kia chúng tôi cũng từng định làm thế. Nhưng sau đó thấy một số game ra máy chủ thu phí thường khá ảm đạm, người chơi chỉ chơi một thời gian rồi trở về máy chủ miễn phí. Tôi cho rằng việc thu phí thời gian chỉ là một sở thích, còn khi thực sự thực hiện sẽ rất ít người dùng. Tạm thời chúng tôi không dự định ra mắt máy chủ thu phí.

Một trong những điểm thu hút của Cửu Âm Chân Kinh là cung cấp trang bị đặt riêng cho những người chơi có tiền. Họ sẵn sàng chi hàng trăm ngàn tệ mua các trang bị thời trang không có chỉ số. Cá nhân ông nghĩ sao về việc này?
Tôi thấy không có vấn đề gì cả. Chẳng hạn anh mua champagne, mấy chục người uống xong (hoặc ói ra) là hết. Trong game có đến hàng chục ngàn người nhìn thấy trang bị của bạn. Đó là lâu dài. Tôi cho rằng đó là hành vi bình thường, không cản trở ai và còn thể hiện thái độ của người chơi với sản phẩm. Chỉ cần anh có tiền, tiêu tiền khiến anh thấy thoải mái, vậy cứ việc làm.

Lược dịch từ 17173.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: