Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm

Tối hôm qua (14/03/2013) mình đã có dịp chơi thử phiên bản Closed Beta của trò chơi trực tuyến Scarlet Blade do hãng Aeria Games phát hành tại khu vực Bắc Mỹ. Trò chơi này được mình chú ý từ khi Liveplex mới công bố tại Hàn Quốc. Trò chơi này có tên gọi là Queen’s Blade và được mình quan tâm bởi hệ thống nhân vật chỉ toàn là nhân vật nữ.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 1

Quay lại chủ đề chính, mình mất khoảng 2 giờ để tải hoàn tất bộ cài của Scarlet Blade thông qua một chương trình hỗ trợ tải game của hãng Aeria Games. Trong thời gian tải game thì không có vấn đề gì, tuy nhiên quá trình cài đặt game lại diễn ra rất lâu. Mình phải tốn thêm 30 phút để game hoàn tất quá trình cài đặt trên máy và có thể chơi thử.

Hình ảnh đẹp và các nhân vật nữ rất sexy

Điểm mạnh của các game Hàn Quốc là đồ họa và Scarlet Blade cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù chỉ có dung lượng cài đặt khoảng 1.9 GB nhưng Scarlet Blade có chất lượng đồ họa khá hơn hẳn so với các game có cùng dung lượng đến từ Trung Quốc.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 2

Ấn tượng đầu tiên khi tham gia Scarlet Blade là các nhân vật nữ rất gợi cảm. Do hệ thống nhân vật của game toàn là nữ nên bạn cứ yên tâm là em nào cũng đẹp hết. Tất nhiên, trong quá trình tạo hình nhân vật thì bạn có thể tự tùy biến nhân vật của mình sao cho giống với “thần tượng của mình là được. Nói thêm một chút, hệ thống tạo hình nhân vật của Scarlet Blade khá chi tiết, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ mặt, mắt, môi, tóc cho đến quần áo bên ngoài. Nếu lười thì bạn có thể dùng chức năng Random để tạo hình một nhân vật theo các thông số ngẫu nhiên.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 3

Chắc hẳn các bạn đang tự hỏi lúc tạo hình toàn nhân vật nữ thì trong game liệu có NPC nam hay không chứ gì? Xin trả lời với các bạn luôn là Scarlet vẫn có các NPC nam tuy nhiên số lượng rất ít. Trong quá trình làm nhiệm vụ thì mình chỉ gặp có một vài người mà thôi, còn lại là toàn NPC nữ. Tất nhiên các cô nàng này ăn mặc cực kỳ gợi cảm. Một lời khuyên dành cho các bạn là không nên chơi Scarlet trước mặt người lớn hoặc khi có “gấu” ở bên cạnh. Thêm nữa, các bạn không nên mở loa khi chơi game mà nên dùng tai nghe bởi tiếng kêu của các nhân vật khi bị quái đánh trúng rất “bá đạo”.

Cách chơi có tính hành động cao

Mặc dù vẫn được thiết kế theo phong cách nhập vai truyền thống nhưng Liveplex đã cải tiến và nâng cấp hệ thống chiến đầu của Scarlet Blade lên một mức độ khác so với các trò chơi cùng thể loại. Cụ thể, game có hệ thống tự động tìm đường tương tự các game có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện nay. Nhưng Scarlet Blade chỉ có duy nhất hệ thống tự động tìm đường thôi, muốn đánh quái bạn phải sử dụng bằng tay đấy.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 4

Hệ thống tìm đường này cũng chỉ hỗ trợ phần nào thôi. Trong quá trình làm nhiệm vụ, hệ thống chỉ đưa bạn đến một địa điểm nhất định, sau đó bạn phải tìm kiếm xung quanh đó mới thấy được NPC giao nhiệm vụ hoặc quái vật cần tìm đấy. Có một thông tin khá thú vị là có một số nhiệm vụ chỉ cần gặp NPC một lần, sau đó bạn hoàn thành nhiệm vụ thì sẽ nhận được phần thưởng và tiếp tục nhận nhiệm vụ mới thông qua bảng nhiệm vụ.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 5

Về cách chơi, bạn có thể sử dụng chuột hoặc các phím WASD khi di chuyển. Kỹ năng được sử dụng thông qua các phím số. Bạn có thể dùng chuột để target vào con quái cần đánh hoặc nhanh hơn là dùng phím Tab. Khi dùng phím Tab, hệ thống sẽ tự động target vào con quái đang ở gần bạn nhất.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 6

Hệ thống quái trong Scarlet Blade khá mạnh chứ không đơn giản như các game đang có mặt ở Việt Nam đâu. Trong quá trình luyện cấp từ cấp 1 đến cấp 10, mình đã chết khoảng 5 lần trong khi làm nhiệm vụ vì không chịu để ý lượng máu của nhân vật. Quá trình luyện cấp trong Scarlet Blade tương đối chậm. Trong khoảng 2 giờ khám phá game thì mình chỉ có thể lên được 10 cấp. Nếu như ở các game Trung Quốc thì các bạn phải đạt tối thiểu tới cấp 20. Tất nhiên, luyện cấp chậm cũng có cái hay của nó.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 7

Trong khoảng 10 cấp đầu tiên mà mình đã được trải nghiệm thì người chơi chỉ có thể nhận được điểm kinh nghiệm khi hoàn thành nhiệm vụ. Bạn có thể đánh quái thêm nhưng sẽ không tăng điểm kinh nghiệm đâu.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 8

Hệ thống kỹ năng trong Scarlet Blade cũng khá nhiều và được chia thành nhiều loại khác nhau. Mỗi khi lên cấp bạn sẽ nhận được điểm kỹ năng dùng để tăng cấp độ cho kỹ năng. Số lượng điểm kỹ năng khá hạn chế nên chắc chắn chúng ta phải phân tích và suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đầu tư vào một kỹ năng nào đó.

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 9

Bản đồ trong Scarlet Blade khá rộng. Trước khi đạt tới cấp 10, bạn sẽ phải hoàn toàn chạy bộ khi thực hiện các nhiệm vụ được giao. Sau khi đạt tới cấp 10 thì bạn sẽ nhận được một chiếc xe dùng để di chuyển và một em robot làm bạn đồng hành. Trong một thời điểm thì bạn chỉ có thể sử dụng hoặc là xe hoặc là pet mà thôi. Em robot đồng hành mình đã thử gọi ra trong lúc chiến đấu nhưng không thấy em đó hỗ trợ gì cả, có lẽ phải tìm hiểu thêm về tác dụng của em này.

Dưới đây là một số hình ảnh về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm tại máy chủ Bắc Mỹ:

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 10
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 11
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 12
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 13
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 14

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 15
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 16
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 17
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 18
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 19

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 20
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 21
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 22
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 23
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 24

Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 25
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 26
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 27
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 28
Đánh giá sơ bộ về Scarlet Blade sau hai giờ thử nghiệm 29

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: