Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales

Thronebreaker: The Witcher Tales ra đời nhằm mang đến một cú hích cho tựa game thẻ bài Gwent: The Witcher Card Game. Trò chơi của CD Projekt RED cũng chứng tỏ rằng một game thẻ bài cũng có thể mang đến một thế giới rộng lớn cùng lối chơi đầy chiều sâu như một game nhập vai thực thụ.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 1

Nói chính xác thì Thronebreaker: The Witcher Tales như một bản spin-off của Gwent nhưng được xây dựng cực kì chất lượng với một phần chơi đơn có thời lượng tận… hon 20 giờ chơi, một con số “khủng khiếp” đối với một bản spin-off. Cốt truyện của Thronebreaker đưa bạn vào vai nữ hoàng Meve, người cai trị Lyria và Rivia. Vùng đất của Meve đang bị đe doạ từ thế lực tàn ác – Đế quốc Nilfgaardian, buộc cô phải dấn thân ra chiến trường để bảo vệ vương quốc của mình.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 2

Lối chơi của Thronebreaker là sự kết hợp giữa nhập vai và thẻ bài, bạn sẽ chiến đấu chống lại không chỉ quân đội Nilfgaard, mà còn chiến đấu với rất nhiều những kẻ địch khác trong suốt hành trình như: cướp, ghoul, troll,… Người chơi sẽ điều khiển Meve trên một bản đồ vẽ tay, đến với các trận chiến tuyến tính nhưng không hề làm người chơi cảm thấy nhàm chán. Thật vậy, game mang đến rất nhiều những lựa chọn cho các hoàn cảnh khác nhau mà bạn – Meve phải đưa ra quyết định. Ở đây, chúng ta thấy thấp thoáng phong cách nhân – quả của Telltale (hãng phát triển nổi tiếng với dòng game The Walking Dead).

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 3

Đơn cử như một trường hợp bạn tham dự một đám cưới với một kết thúc bất ngờ: Cô dâu bị bắt cóc bởi bọn cướp và Meve sẽ phải giải cứu cô dâu. Tuy nhiên, sau khi đã tiêu diệt bọn cướp, bạn bàng hoàng nhận kẻ chủ mưu vụ bắt cóc lại là… cô dâu. Cô ta sắp xếp toàn bộ vụ bắt cóc để thoát li khỏi một cuộc hôn nhân cưỡng bức. Vậy lúc đó bạn sẽ làm gì? Bạn thấy đấy, không có quyết định nào tốt nhất, tất cả đều là quyết định của riêng bạn.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 4

Bên cạnh cốt truyện với những tình huống được xây dựng rất tốt, game cũng mang đến yếu tố nhập vai thể hiện ở việc khám phá thế giới, săn các kho báu ẩn, tìm kiếm tài nguyên để nâng cấp quân đội. Bạn sẽ nâng cấp quân đội để sở hữu những thẻ bài mạnh hơn, phù hợp cho các trận chiến khó nhằn hơn về sau. Những người lính dưới quyền bạn cũng thay đổi tùy theo hành động của Meve, ví dụ như trường hợp của Black Rayla, nữ chiến với lòng hận thù cao độ đối với Scoi’atel. Do đó, lựa chọn giết mọi tên Scoi’atel mà bạn tìm thấy sẽ khiến cô ấy sẽ vui vẻ. Nhưng nếu từ chối, cô ấy có thể rời khỏi đội quân của bạn, quyết định là ở bạn.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 5

Về những trận chiến thẻ bài, Thronebreaker cũng tương tự như Gwent phiên bản chính thức khi chỉ còn lại 2 hàng “Melee” và “Ranged” với 3 round và tối đa 10 thẻ bài trong tay. Tất cả dẫn đến việc round 1 vô cùng sôi động nhưng đa phần 2 đối thủ đều canh pass ở round thứ hai để hướng đến round 3. Nhìn chung, những trận chiến trong Thronebreaker tương đối dễ, nhất là càng về sau, quân đội của bạn càng được nâng cấp mạnh mẽ hơn. Do đó, điểm hay nhất của Thronebreaker chính là các “câu đố – Puzzle”. Trong những trận chiến này, quy tắc của Gwent được thay đổi để phù hợp với từng tình huống và điều kiện thắng. Các câu đố cũng được xây dựng rất thông minh và cực kì đa dạng, thách thức, đòi hỏi bạn phải thật sự động não mới có thể vượt qua chúng.

Đánh giá Thronebreaker: The Witcher Tales - Hình ảnh 6

Tựu trung lại, Thronebreaker là một bản spin-off được phát triển chỉnh chu, mang đến một thế giới rộng lớn, một cốt truyện và lối chơi nhập vai có chiều sâu. Bên cạnh đó, thời lượng chơi dài cùng nhiều kết thúc, lựa chọn nhân – quả giúp Thronebreaker thực sự tỏa sáng, có thể nói là vượt hơn cả phiên bản chính thức của Gwent. Bỏ qua những trận chiến ở mức bình thường, dễ đoán thì những puzzle thử thách chắc chắn sẽ giữ chân bạn đến kết thúc game, dù bạn có phải là fan của The Witcher hay Gwent.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: