Dendi: Tôi sẽ chơi Dota đến khi nào còn có thể

Trong lần sang Trung Quốc tham gia WEC 2014, trang CGA của Trung Quốc đã phỏng vấn Dendi, ngôi sao của đội tuyển Dota Natus Vincere. Trong lần phỏng vấn này, Dendi đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến phong độ của đội tại The International 4 cũng như hai thành viên mới gia nhập. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Dendi: Tôi sẽ chơi Dota đến khi nào còn có thể 1

Chào mừng tới Trung Quốc, Dendi. Anh có thấy khác biệt gì so với những lần đến Trung Quốc trước đây của anh không?

Chào các bạn, đây là Dendi từ Na’Vi. Đây là lần đến Trung Quốc thứ năm của tôi và mỗi lần tôi đều có một cảm nhận khác. Mọi thứ đều tuyệt, trừ chuyến đi rất dài. Tôi rời nhà ở Kiev, thủ đô Ukraine rồi bay đến Moscow, sang Thượng Hải, ngồi xe buýt đến Hàng Châu. Tôi kiệt sức vì chuyến đi này.

Na’Vi là một trong những đội Dota 2 giỏi nhất và có rất nhiều fan Trung Quốc nhưng thi đấu không được tốt lắm tại The International 4. Anh có thể cho biết điều gì đã xảy ra không?

Phong độ của chúng tôi năm ngoái không được ổn, ngay cả trong vòng bảng của The International 4. Sau khi bị NewBee đánh bại, chúng tôi chìm xuống đáy và không thể nào trở lên được. Đã có nhiều bất đồng giữa các thành viên trong The International 4 và dù kết quả rất đáng thất vọng, đó không phải là bất ngờ.

Sau The International 4, Puppey và Kuroky rời Na’Vi. Các bạn đã là đồng đội rất lâu, đặc biệt là Puppey, anh nghĩ gì về việc họ ra đi?

Tôi rất buồn vì Puppey và Kuroky rời đi. Trước TI4 tôi nghĩ cả 5 chúng tôi sẽ chơi cùng nhau cho đến khi ngừng thi đấu chuyên nghiệp vì tôi cảm thấy mỗi người đều có phong độ cao, nhưng mâu thuẫn cần phải được giải quyết và vì thế thay đổi đội hình thực ra là tốt cho Puppey, Kuroky và mọi người.

Anh đánh giá thế nào về hai chơi mới vừa gia nhập?

Họ trẻ, đam mê và có tài năng, tôi thích chơi cùng họ. Thành viên mới cho chúng tôi cơ hội thử các đội hình mới.

Các bạn có luyện tập cùng nhau trước khi đến Trung Quốc không?

Không, họ tham gia Na’Vi ba tuần trước và chúng tôi chỉ chơi online cùng nhau.

Na’Vi có mục tiêu gì ở WEC 2014?

Chúng tôi sẽ cố hết sức tại giải đấu này. Như đã nói chúng tôi là một đội tuyển mới với đam mê và các thành viên tài năng nên bất kỳ thứ hạng nào cũng chấp nhận được. Tôi vẫn muốn có kết quả tốt và tôi có lòng tin vào đồng đội của mình.

Nhiều đội Trung Quốc đã đổi đội hình trước WEC 2014. Theo anh, đội hình của đội tuyển nào là tốt nhất hay đội tuyển nào đáng gờm nhất?

Chúng tôi cũng bận tìm thành viên mới trước giải đấu nên không biết nhiều về các đội Trung Quốc. Có vẻ LGD và Vici Gaming đang có đội hình tốt nhất.

Nhiều ngôi sao như Burning, YYF nghỉ hưu sau The International 4, anh nghĩ gì và cho rằng ai nên ở lại?

Họ đã là “thánh” Dota một thời gian dài, ngay cả trước khi tôi chơi Dota. Tôi đã đấu với họ nhiều lần trong quá khứ và thấy buồn vì họ nghỉ game nhưng tôi tôn trọng quyết định của họ. Họ đều là những game thủ tốt và tôi không thể nói ai nên ở lại.

Anh nổi tiếng với sự lạc quan của mình. Anh đã từng nghĩ tới việc nghỉ thi đấu?

Không hề. Tôi sẽ thi đấu đến ngày không còn chơi Dota được nữa và sẽ không nghỉ ngơi trước lúc đó.

Anh đã không còn cạo râu nữa. Có phải đó là các để cho mọi người thấy anh sẽ ổn định và trưởng thành hơn?

Chỉ là vì tôi lười thôi. Vẻ ngoài này sẽ không tồn tại lâu đâu.

Lược dịch từ cga.cn và 2p.com

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: