Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010

Gstar 2010 – Hội chợ triển lãm game lớn nhất Hàn Quốc đang ngày một tới gần. Trong một bài viết trước đây, Xứ sở Game Online đã từng điểm qua một vài cái tên đáng chú ý của xứ nhân sâm trước thềm Gstar 2010. Lần này, chúng tôi tiếp tục quay lại với chủ để này và bản danh sách này sẽ dài hơn lần trước rất nhiều.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 1

1. NCsoft

NCsoft là một trong những đầu tàu của làng game Hàn Quốc cũng như trên thế giới, chính vì vậy mà mọi động thái của “ông lớn” này trước thềm Gstar 2010 đều được giới truyền thông đặc biệt chú ý. Theo thông tin trước thềm Gstar thì năm nay NCsoft sẽ trình diễn 3 sản phẩm là Blade and Soul, LineAge 2 và Metal Black. Đáng chú ý nhất trong số này là việc người chơi được chơi thử Blade and Soul tại gian hàng của NCsoft. LineAge 2 sẽ giới thiệu các thông tin về phiên bản mới Goddess of Destruction và Metal Black sẽ phô diễn các chế độ chơi của mình.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 2

2. NHN

Một cái tên rất đáng chú ý tại Gstar năm nay chính là NHN. Tera, Metro Conflict, ASTA và Kingdom Under Fire II là những cái tên có mặt tại gian hàng của NHN tại trung tâm triển lãm Busan. Tera, Metro Conflict và Kingdom Under Fire II là những cái tên đã được NHN giới thiệu từ cách đây khá lâu, chỉ có ASTA là sản phẩm mới được công bố thời gian gần đây. ASTA (tên gốc là Project E:st) là tựa game mang chủ đề võ thuật phương đông được sản xuất bằng công nghệ CryEngine 2. Dự kiến, phiên bản thử nghiệm của ASTA cũng sẽ góp mặt tại Gstar năm nay.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 3

3. Wemade

NED, Thương Thiên 2 và Project Goblin là các thành viên của gia đình Wemade Entertainment sẽ phô diễn tại Gstar 2010. Ngoài Thương Thiên 2 chúng ta đã biết quá rõ do nó là phiên bản kế tiếp của Thương Thiên thì NED và Project Goblin là những sản phẩm được Wemade đặc biệt ưu tiên tại hội chợ lần này. NED sẽ trình làng một bộ mặt hoàn toàn mới với công nghệ CryEngine. Còn Project Goblin được giới thiệu là trò chơi hành động hấp dẫn, không thể cưỡng lại với 3 lớp nhân vật là chiến binh, thích khách và pháp sư.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 4

4. Mgame

Ngoài Hiệp Khách Giang Hồ 2 đang được cộng đồng trông đợi thì Mgame còn mang đến Gstar 2010 thêm 3 tựa game mới nữa là War of Dragons, WarBane: Rising of Darkness và Rhythm & Paradise. War of Dragons, WarBane là những tựa game nhập vai còn Rhythm & Paradise là tựa game casual âm nhạc. Ngoài 4 sản phẩm kể trên thì gian hàng của Mgame còn có sự góp mặt của MMORPG Argo nữa.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 5

5. XL Games

XL Games sẽ mang đến Gstar 2010 sản phẩm đầu tay của mình là ArcheAge. Được biết, ArcheAge là MMORPG thế hệ mới (next-gen) được XL Games phát triển dựa trên công nghệ đồ họa “khủng” CryEngine 2. Trò chơi được phát triển bởi một đội ngũ phát triển hùng hậu dưới sự lãnh đạo của ông Jake Song (JaeKyung Song). Ông Jake Song từng là đồng sáng lập của Nexon vào năm 1994 và là giám đốc phát triển dự án LineAge của NCsoft. XL Games được thành lập vào năm 2003 và bắt đầu phát triển ArcheAge từ năm 2006 với mật danh Project X2.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 6

6. Neowiz Games

RaiderZ, Rock Man Online và Puzzle Bubble Online là 3 sản phẩm của Neowiz Games sẽ được trình làng tại Gstar năm nay. RaiderZ là tựa game nhập vai hành động được phát triển bởi đội ngũ sáng tạo nên GunZ với nhiều tính năng của một MMORPG thế hệ mới. Rockman Online là tựa game 3D màn hình ngang (side-scrolling) được phát triển bởi Neowiz Games và Capcom. Còn Puzzle Bubble Online là sản phẩm hợp tác giữa Neowiz Games và Taito (Nhật Bản). Tất cả các thông tin về các sản phẩm này sẽ được Neowiz Games giới thiệu chi tiết tại Gstar 2010.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 7

7. Hanbitsoft

Cả 4 sản phẩm của Hanbitsoft là Squad Flow, The Heaven of Three Kingdoms, Grand Mer và War Cry đều đã sẵn sàng cho ngày ra mắt tại Gstar vào cuối tháng 11 tới đây. Đáng chú ý nhất trong số này là là tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba (TPS) lần đầu tiên cho phép người chơi thử nghiệm tận tay. 3 sản phẩm còn lại đều đã ra mắt hoặc tiến hành thử nghiệm tại Hàn Quốc.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 8

8. L&K Logic Korea

Show trình diễn của L&K Logic Korea năm nay sẽ có mặt của hai sản phẩm là Mirror War và Red Gem. Mirror War là tựa game nhập vai bắn súng (shooting RPG) và Red Gem là tựa game thuần nhập vai (MMORPG). Cả hai sản phẩm này đều đã cho game thủ “sờ mó” trong các phiên bản thử nghiệm vừa qua.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 9

9. Seed9 Games

CJ Internet sẽ không tham dự Gstar 2010, tuy nhiên một thành viên của công ty này là Seed9 Games sẽ mang đến một sản phẩm đang được mong đợi là Ghosts ‘N Goblins Online. Ghosts ‘N Goblins Online là tựa game hành động nhập vai màn hình ngang với nền đồ họa 3D do Seed9 Games và Capcom hợp tác sản xuất. Tại Gstar 2010, game thủ sẽ có cơ hội lần đầu tiên chạm tay vào tựa game này.

Điểm mặt anh tài xứ Hàn có mặt tại Gstar 2010 10

10. Nexon

Nexon cũng là một trong những đại gia của làng game xứ kim chi, chính vì thế không có gì lạ khi hãng này mang đến số game nhiều nhất so với các công ty khác. Có tổng cộng 6 game online sẽ có mặt tại gian hàng của Nexon, bao gồm Embracing Three Kingdoms, Mabinogi Heroes, Dungeon And Fighters, Maple Story, 2012 Seoul và Kart Rider Rush. Trong đó, 2012 Seoul là tựa game dành cho iPhone, iPad sẽ lần đầu tiên ra mắt và cho phép chơi thử. Kart Rider Rush và Embracing Three Kingdoms sẽ trình làng các đoạn phim giới thiệu mới, còn Mabinogi Heroes sẽ giới thiệu nhân vật mới – Karok. Nexon còn mạnh tay mời hẳn võ sỹ nổi tiếng Bob Sapp về làm người mẫu cosplay nhân vật Karok tại gian hàng của mình.

Ngoài các tên tuổi đáng chú ý của làng game xứ nhân sâm thì một cái tên khác cũng rất đáng được chú ý là Blizzard Entertainment. Blizzard Entertainment mang đến Gstar 2010 3 cục cưng của mình là Diablo 3, Starcraft 2 và World of Warcraft : Cataclysm. Đáng chú ý nhất Diablo 3 lần đầu tiên cho phép chơi thử tại Hàn Quốc.

Ảnh: Tổng hợp

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: