Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm

Vào lúc 09h00 ngày 12/01/2013 vừa qua, trò chơi nhập vai trực tuyến (MMORPG) Độc Cô Cửu Kiếm đã cho ra mắt phiên bản Open Beta với 5 cụm máy chủ được khai mở là Hoa Sơn, Thái Sơn, Tung Sơn, Hành Sơn và Hằng Sơn. Theo chân các game thủ khám phá thế giới Độc Cô Cửu Kiếm, đại diện GameLandVN cũng có đôi điều cảm nhận về tựa game này sau một thời gian thử nghiệm.

Về bối cảnh, Độc Cô Cửu Kiếm có bối cảnh giả tưởng về thời nhà Tống của Trung Quốc. Vào đầu nhà Tống, trăm sự bề bộn chờ giải quyết, bên ngoài có Đột Quyết, Thổ Dục Hồn, Cao Ly huy động quân binh xâm chiếm phía nam, nội bộ có thế lực quý tộc Bắc Chu rục rịch thừa cơ nổi loạn. Câu chuyện bắt đầu khi con trai Đột Quyết Đại Hãn là Đô Lam bị Thích Sử Doanh Châu xúi giục, đem một đội kỵ binh thâm nhập Trung Nguyên nhằm phát triển thế lực ở đây và thể hiện khả năng cho phụ thân. Biết Nhật Nguyệt Thần Giáo nhiều lần cầm đầu thích sát đại tướng của cha mình, Đô Lam bèn dẫn nhân mã định giết hết người của Nhật Nguyệt Thần Giáo. Thần Giáo Lão Chủ dùng thân pháp kỳ dị xông pha lấy đầu Đô Lam, sau đó được các đệ tử bảo vệ thoát khỏi vòng vây tháo chạy về Tổng Đàn Thần Giáo. Lấy cớ vương tử bị giết, Đột Quyết phái cao thủ Di Lạc Giáo đã ra tay tàn sát rất nhiều nhân sỹ võ lâm.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 1

Phái Võ Đang lên án hành động tàn bạo của Di Lạc Giáo, dùng uy danh ban bố lệnh giang hồ, hiệu triệu đồng minh võ lâm cùng chống lại Di Lạc Giáo! Nổi dậy làn sóng đối kháng Di Lạc Giáo. Tương truyền Độc Cô Cửu Kiếm là tuyệt học võ lâm được lan truyền trong giang hồ. Đây là một thiên hạ bảo tàng mà nếu ai chiếm được nó thì nội trong ba năm sẽ trở thành “thiên hạ đệ nhất”. Đối phó lũ Đột Quyết cùng Di Lạc Giáo chỉ cần có Độc Cô Cửu Kiếm há chẳng phải một bước giành được giang sơn.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 2

Đại diện GameLandVN tham gia Độc Cô Cửu Kiếm dưới danh nghĩa đệ tử Thần Giáo tại máy chủ Tung Sơn. Thần Giáo, hay còn gọi là Nhật Nguyệt Thần Giáo. Người của môn phái này tu luyện những chiêu thức võ công có từ thời thượng cổ, dị vực với những chiêu thức này rất thần bí, biến hóa kỳ lạ, làm đối phương không thể đoán biết được. Chiêu pháp của đệ tử Thần Giáo hết sức thâm hậu, uy lực vô song, chuyển đổi đòn tấn công của địch thủ vào người khác hay vào chính địch thủ mà mình đánh.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 3

Câu chuyện trong game bắt đầu từ việc một đệ tử mới gia nhập môn phái gặp trưởng lão và nhận các nhiệm vụ liên quan. Nói chung là một câu chuyện hết sức đơn giản và dễ gặp như hầu hết các trò chơi đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 4

Về mặt đồ họa, Độc Cô Cửu Kiếm có đồ họa tương đối khá. Game được thiết kế dưới định dạng 3D tuy nhiên người chơi không thể thưởng thức được hoàn toàn do một số góc nhìn bị khóa. Theo tìm hiểu của mình, ban đầu Độc Cô Cửu Kiếm được thiết kế đồng thời dưới dạng webgame và client game. Sau này Soha Game mua bản quyền phát hành trò chơi này và bỏ đi phiên bản webgame. Bộ cài của Độc Cô Cửu Kiếm có dung lượng khoảng 300 MB. Về cơ bản thì phần lõi của Độc Cô Cửu Kiếm vẫn là webgame nên đồ họa của trò chơi này không thể so sánh với các trò chơi cài đặt thuộc dạng “khủng” như Tru Tiên hay Thế Giới Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, nếu so sánh với các webgame cùng thể loại thì đồ họa của Độc Cô Cửu Kiếm vẫn được xếp vào loại khá trở lên.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 5

Về cách chơi cũng Độc Cô Cửu Kiếm vẫn tương tự cách trò chơi đang có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, tốc độ thăng cấp trong game lâu hơn rất nhiều so với các webgame. Bình thường, nếu chơi webgame các bạn rất nhanh chóng luyện lên cấp 30 nhưng với Độc Cô Cửu Kiếm thì lại tương đối khó. Trong vòng 15 cấp đầu tiên, bạn luyện cấp khá nhanh, sau đó bắt đầu chững lại.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 6

Một điểm đặc biệt trong Độc Cô Cửu Kiếm phải kể đến là kỹ thuật thế giới. Để kỹ thuật này phát triển thì phải có người phát hiện và sau đó là người chơi trên cả máy chủ phải cùng nhau đóng góp. Mặc định, người chơi tại mỗi máy chủ chỉ có thể đạt cấp 30 là tối đa nếu như trong máy chủ đó không phát hiện ra kỹ thuật tu hành cấp cao hơn. Tương tự đối với kỹ thuật tu hành là các loại kỹ thuật khác.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 7

Hệ thống pet trong Độc Cô Cửu Kiếm cũng được chia thành hai loại là thú cưng và thú cưỡi. Trong quá trình chiến đấu cùng chủ nhân, thú cưng sẽ nhận được nhận điểm kinh nghiệm và có thể thăng cấp. Khi thăng cấp tới một cấp độ nhất định thì có thể chuyển sinh. Hiện tại thì mình mới chỉ phát hiện có thể thăng cấp cho thú cưng bằng cách chiến đấu chứ chưa tìm ra cách thăng cấp cho thú cưỡi. Ngoài ra, người chơi có thể thăng cấp chỉ số cho thú cưng bằng cách huấn luyện. Bạn cũng có thể cho thú cưng học tập kỹ năng tại giao diện thuần hóa.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 8

Về trang bị, Độc Cô Cửu Kiếm cũng có đầy đủ các tính năng cường hóa, tinh luyện, đục lỗ hay khảm nạm. Ngoài các nguyên liệu bình thường, bạn cần phải có bạc hoặc kim nguyên bảo mới có thể thực hiện được các tính năng này. Theo ghi nhận của cá nhân mình, trong thời gian đầu các bạn không cần thiết phải sử dụng các chức năng này. Sau khi đạt cấp 15, các bạn có thể tham gia phụ bản Động Vô Danh để kiếm trang bị từ phụ bản này. Nếu may mắn, bạn có thể nhặt được các trang bị +9 khi tham gia phụ bản này. Ở cấp 21, mình hoàn toàn có thể tham gia phụ bản này một mình và diệt trùm cuối một cách khá đơn giản.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 9

Độc Cô Cửu Kiếm cũng được chia thành hai phái chính và tà như trong Hiệp Khách Giang Hồ. Nếu theo tà, bạn có thể lựa chọn theo Ác Nhân Cốc, còn ngược lại thì chọn Hiệp Nghĩa Minh. Khi bạn tiêu diệt được người chơi khác trận doanh hoặc hoàn thành nhiệm vụ ở trận doanh của phe mình thì có thể nhận được điểm thiện ác. Tùy theo số điểm thiện ác có được mà bạn sẽ nhận được các danh hiệu khác nhau. Tất nhiên, danh hiệu của hai phe Ác Nhân Cốc và Hiệp Nghĩa Minh cũng khác nhau.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 10

Về nhiệm vụ, Độc Cô Cửu Kiếm có khá nhiều tuyến nhiệm vụ khác nhau từ nhiệm vụ chính tuyến, nhiệm vụ môn phái, nhiệm vụ trận doanh cho đến nhiệm vụ tân thủ. Hoàn thành các nhiệm vụ này các bạn sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm và bạc. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì các bạn nên hoàn thành hết các nhiệm vụ trong cấp độ giới hạn của mình trong thời gian sớm nhất có thể.

Đôi điều cảm nhận về MMORPG Độc Cô Cửu Kiếm 11

Nhìn chung, Độc Cô Cửu Kiếm là một tựa game đáng để chơi thử qua trong tình trạng ngập tràn webgame như hiện nay. Tất nhiên, đây mới chỉ là những đánh giá chủ quan từ cá nhân người viết. Nếu như các bạn có ý kiến gì khác thì có thể nêu ra để cùng nhau thảo luận thông qua công cụ bình luận ở cuối bài viết này nhé!

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: