Dota 2: BurNing và rOtk tuyên bố giải nghệ

Theo các thông tin mới cập nhật, hai game thủ Dota 2 hàng đầu Trung Quốc là BurNIng và rOtk vừa tuyên bố giải nghệ. Trước khi giải nghệ, BurNIng là thành viên của đội tuyển DK còn rOtk là thành viên của Vici Gaming.

Mặc dù chia tay với sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp nhưng cả BurNing và rOtk sẽ tiếp tục gắn bó với Dota 2 và trở thành bình luận viên để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thể thao điện tử tại Trung Quốc.

Dota 2: BurNing và rOtk tuyên bố giải nghệ 1

Chia sẻ trên Weibo, BurNIng cho biết anh quyết định kết thúc sự nghiệp 6 năm thi đấu Dota chuyên nghiệp của mình với rất nhiều vinh quang. “Sau khi nghỉ thi đấu, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với thể thao điện tử. Tôi dự định sẽ ở lại với DK để huấn luyện một nhóm game thủ trẻ. Với kinh nghiệm và chiến thuật có được, tôi muốn giúp họ phát triển. Tôi cũng sẽ cùng rOtk trở thành bình luận viên và sẽ tham dự một số sự kiện LAN”.

Trong khi đó, rOtk nói rõ quyết định nghỉ thi đấu đã được cân nhắc kỹ và một phần là do không thể chịu đựng áp lực nữa. “Tôi cảm thấy mình đã trưởng thành nhiều trong những năm qua tại Vici Gaming. Tôi đã có khả năng chịu trách nhiệm tốt hơn và tôi muốn cảm ơn đội ngũ quản lý cũng như đồng đội đã tin tưởng tôi”. Cựu đội trưởng của Vici Gaming cũng chia sẻ thêm rằng vẫn còn nhiều bất ngờ phía trước đang chờ đợi anh. Thậm chí anh có thể cùng BurNIng kiến tạo mội đội tuyển Dota mới nhưng chỉ nhằm thi đấu giải trí nhẹ nhàng.

Lược dịch từ gosugamers.net

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: