Dota 2: Hướng dẫn chơi Underlord

Vrogos, the Underlord, hero cuối cùng của DotA sẽ có mặt trong Dota 2 vào ngày 23/08/2016. Trong bài viết này, GameLandVN sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin tổng quan nhất về Underlord, bao gồm kĩ năng, các đồng đội có thể kết hợp và một vài gợi ý để lên trang bị. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Kĩ năng

Firestorm: Thả lửa 6 đợt trong vùng khu vực chỉ định có bán kính 400, gây 25/40/55/70 sát thương mỗi đợt và tiếp tục thiêu đốt các đơn vị địch gây 5/10/15/20 sát thương trong 2 giây. Thời gian hồi chiêu là 14 giây và tiêu hao 100/110/120/130 mana.

Đây là kĩ năng AOE gây sát thương chính và không cần phải đứng yên, kéo dài trong 7 giây và mỗi giây thả một đợt lửa lại còn có debuff thiêu đốt. Kĩ năng này không thể sát thương trụ. Tổng sát thương gây ra từ Firestorm là 185/310/435/560.

Pit of Malice: Thả một cái hố, kéo dài 7 giây, bất kì ai vào sẽ bị đứng yên trong 1/1,5/2/2,5 giây và gây 100 sát thương. Thời gian hồi chiêu là 21/18/15/12 giây và tốn 100/115/130/145 mana để thi triển.

Đây là một chiêu AOE khác có khả năng kết hợp với Firestorm để chặn địch và thả lửa tại chỗ. Ngoài ra nó còn có khả năng chống Blink, Teleport và Phase Shift và phát hiện ra Invisibility (tàng hình). Những người bị chặn vẫn có thể thi triển kĩ năng, đánh tay và vẫn có thể channel sau khi bị dính vào hố.

Atrophy Aura: Passive khiến kẻ địch xung quanh trong phạm vi 900 bị mất 18%/26%/34%/42% sát thương bản. Nếu có ai chết trong aura này thì Underlord sẽ được thưởng 30/35/40/45 sát thương cơ bản cho hero hoặc 5 sát thương cơ bản cho creep, ward và trụ/nhà trong 25/40/55/70 giây.

Atrophy Aura không có tác dụng khi giết illu, ulti Arc, clone Meepo hay zombie của Undy.

Dark Rift: Mở một lổ hổng ở vị trí trong team. Sau một 5/4/3 giây delay thì Underlord và các hero trong tầm 450 AOE sẽ tele vào vị trí đó. Dark Rift có thể được hủy bỏ trong thời gian thi triển. Nếu chiêu bị hủy bỏ hay vị trí tele bị giết thì Dark Rift sẽ bắt đầu cooldown. Thời gian hồi chiêu của Dark Rift là 130 giây và tốn 75/140/225 mana.

Đây là một chiêu lật ngược thế cờ khi bạn có thể teleport để gank hoặc để trốn thoát. Kĩ năng này có thể tele vào clone, nhưng không thể tele vào illu hay ward, và những hero bị dính Nightmare hay bị ẩn (như dính Astral, Disruption) sẽ không tele được. Nên nhớ là chiêu có cooldown tới hơn 2 phút và rất dễ bị cooldown khi mục tiêu tele bị giết.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Underlord

Ảnh: Wykrhm Reddy

Đồng đội

Kết hợp:

Crystal Maiden và Witch Doctor là những support rất hữu ích cho Underlord, với Arcane Aura để tha hồ spam chiêu, và hồi máu để spam Soul Ring an toàn hơn. Các support hồi mana cũng rất có ích cho Underlord.

Pusher như Nature’s Prophet và Broodmother cũng có thể kết hợp vì Underlord có thể clear creep nhanh trong khi họ tha hồ push, lại có Dark Rift để trốn thoát nếu cần.

Counter:

Các carry tank như Dragon Knight, Ursa hầu như chả là gì so với các chiêu AoE của Underlord. Và những hero nuke damg như QoP, Lion, Nyx có thể dễ dàng burst chết.

Lane:

Underlord thường chơi ở vị trí offlane hay support safe lane. Hắn có thể đi mid nhưng không hiệu quả lắm. Item build cũng tùy thuộc vào vị trí chơi.

Dota 2: Hướng dẫn chơi Underlord

Ảnh: Wykrhm Reddy

Nâng kĩ năng

Cách build tốt nhất là lên Firestorm ở level 1, max Firestorm với Pit of Malice và Dark Rift. Bạn có thể lên Atrophy Aura vào level 10 vì đây không phải là hero đánh tay nhiều ở early, lại còn để dành cho Firestorm và Pit of Malice để dễ combat hơn. Nếu bạn đi trilane thì có thể lên Pit of Malice ở level 1 để dễ ăn mạng.

Kĩ năng / Level12345678910111213141516171819202122232425
 Firestorm
 Pit of Malice
 Atrophy Aura
 Dark Rift
 Attribute Bonus

Lên trang bị

Item đầu game:

Nên bắt đầu game với Tango, Salve và 2 Iron Branches, còn lại thì mua ward hoặc courier nếu làm support. Có thể lên Magic Stick nếu đi safe lane gặp hero spam skill như Phantom Assassin, Batrider…

Sau đó có thể up lên Magic Wand nếu muốn rồi lên Soul Ring để spam Firestorm mà farm creep. Tiếp theo là lên giày. Nếu thọt và cần mana thì lên Arcane Boots, còn xanh mà kiên trì farm thì lên Boots of Travel.

Mid game:

Khi có Soul Ring và giày rồi thì nên lên đồ để sống dai hơn. Có thể lên Vanguard để regen máu mỗi lần bấm Soul Ring. Sau đó là Hood of Defiance nếu game team phép mạnh, Mekansm nếu bạn là support. Bạn có thể lên Blink Dagger để mở combat hoặc chạy ra cứu team bằng cách bật Dark Rift rồi blink tới team bạn (giống Io ấy). Necromicon cũng là item tốt để split push chung với Nature’s Prophet hoặc Beastmaster.

Late game:

Có nhiều item hợp với Underlord ở late, nhưng cũng tùy game. Bạn có thể nâng cấp Hood of Defiance thành Pipe of Insight. Assault Cuirass giúp bạn trâu và dễ push hơn nhờ tăng tốc đánh. Có thể lên gậy Hex (Scythe of Vyse) hay Shiva’s Guard để vừa tăng mana, vừa có active hữu ích. Vanguard của bạn có thể nâng cấp lên thành Bash 2 luôn.

Situational Item gồm có Eul Scepter, Vladimir’s Offering, Veil of Discord, Force Staff và Black King Bar.

Những item không nên lên cho Underlord:

  • Radiance: Underlord đã có nhiều dame AoE rồi, lên Radiance thì lại không có cộng stat mà chỉ gây sát thương.
  • Rod of Atos: Nó có slow mạnh và tăng nhiều intel, nhưng nó không tăng mana regen, với lại có Force Staff hay Eul Scepter mở combat vẫn tốt hơn.
  • Armlet: Underlord đã tank rồi thì late game lên Heart of Tarrasque còn ngon hơn.
  • Shadow Blade: Xét ra Blink Dagger vào mở combat vẫn tốt hơn.

Gợi ý từ Reddit

Nên lên 1 điểm sớm cho Aura. Đừng quên stack nhiều để có thể dùng Firestorm mà farm.

Offlane cũng rất cần aura, vừa giảm damg của địch, vừa tăng damg sau mỗi lần last hit, vừa tốt cho việc bám lane vừa dễ harass địch hơn. Nên kết hợp với Stout Shield cho trâu.

Underlord không đến nỗi thiếu hụt mana đâu, nó được hưởng 2,6 Int mỗi level. Early game cứ lên Ring of Basilius và Raindrops là ngon rồi. Và chỉ lên Arcane nếu tôi dự định lên Mek.

Nguồn:
Hướng dẫn chơi Underlord. Bài viết của numbuh1 từ Dota 2 Quotes.
In-depth guide to Underlord. Hướng dẫn về Underlord từ Natus Vincere.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: