Dota 2: Starladder Season X khởi tranh vòng loại

Theo các thông tin mới cập nhật, vòng loại nội dung Dota 2 của giải đấu Starladder Season X đã chính thức khởi tranh từ ngày 20/08/2014 vừa qua. Ngoài khu vực châu Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đã có từ những mùa trước thì Starladder Season X còn có thêm vòng loại Đông Nam Á. Các đội tuyển Hàn Quốc muốn giành vé tham gia vòng chung kết Starladder Season X sẽ phải tham gia vòng loại Đông Nam Á do vòng loại Hàn Quốc đã bị hủy bỏ.

Dota 2: Starladder Season X khởi tranh vòng loại 1

Sẽ có tám đội tuyển được giành vé tham gia vòng chung kết Starladder Season X tại một địa điểm chưa được công bố. Vòng chung kết của Starladder Season X sẽ có 4 đội tuyển đến từ vòng loại châu Âu, 2 đội tuyển từ vòng loại Trung Quốc, 1 đội tuyển từ vòng loại Bắc Mỹ và 1 đội tuyển từ vòng loại Đông Nam Á.

Starladder Season X có tổng giải thưởng cố định là 80.000 đô la Mỹ (khoảng 1,7 tỉ đồng). Tuy nhiên, giải thưởng của giải đấu này sẽ tiếp tục được tăng lên do cộng đồng có thể đóng góp vào quỹ giải thưởng của giải đấu bằng cách mua vé theo dõi trên Dota 2 Store. Hồi đầu năm nay, Starladder Season IX đã cán mốc giải thưởng 230.000 đô la Mỹ (khoảng 4,8 tỉ đồng) nhờ sự đóng góp của cộng đồng.

Vòng loại khu vực châu Âu diễn ra từ ngày 27/08 đến ngày 05/10/2014 với sự tham gia của 16 đội tuyển hàng đầu trong khu vực. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với các đội khác theo thể thức BO1. Bốn đội đứng đầu vòng loại sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết.

Vòng loại Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 20/08 đến ngày 27/09/2014. Thể thức thi đấu của vòng loại Đông Nam Á cũng tương tự vòng loại châu Âu với sự tham gia của 12 đội tuyển hàng đầu trong khu vực.

Vòng loại châu Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 26/08 đến ngày 24/09/2014 với sự tham gia của 8 đội tuyển hàng đầu tại châu lục này. Vòng loại khu vực châu Mỹ được chia thành hai vòng. Vòng 1 sẽ thi đấu vòng tròn một lượt theo thể thức BO1. Bốn đội đứng đầu vòng 1 sẽ được tham gia vòng 2. Vòng 2 sẽ diễn ra theo thể thức nhánh thắng nhánh thua và BO3. Đội đứng đầu vòng 2 sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết.

Vòng loại khu vực Trung Quốc có sự tham gia của 8 đội tuyển diễn ra từ ngày 09/09 đến ngày 27/09/2014. Vòng loại Trung Quốc cũng được chia làm 2 vòng với thể thức tương tự vòng loại châu Mỹ. Hai đội tuyển đứng đầu vòng loại Trung Quốc sẽ giành vé tham gia chung kết.

Lược dịch từ dota2.starladder.tv

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: