Các câu hỏi thường gặp về Dragon Nest

Theo tin mới cập nhật, Dragon Nest Việt Nam (hay phiên bản tiếng Việt của Dragon Nest SEA) dự kiến sẽ được trình làng vào 16h00 chiều nay với máy chủ dành riêng cho người Việt mang tên Hang Rồng. Để các bạn mới làm quen với Dragon Nest có thể nhanh chóng làm quen với trò chơi này, GameLandVN giới thiệu đến các bạn một số câu hỏi thường gặp về Dragon Nest được tổng hợp từ Cộng đồng Dragon Nest Việt Nam trên Facebook. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuyển town như thế nào?
Ở mỗi town sẽ có một NPC Ticket, các bạn tìm NPC này và chọn town cần đến.

Muốn tìm NPC hay đến nhanh một địa điểm phải làm thế nào?
Ấn M, chọn NPC hoặc địa danh cần đến

Nhận nhiệm vụ chuyển job ở đâu?
Có 2 mốc quan trọng để chuyển job, đó là khi bạn đạt lv 15 và lv 45. Lúc này bạn ấn U, tab Remote Quest sẽ có một nv [Specialization], đó là nhiệm vụ chuyển job. Bạn bắt buộc phải chuyển job mới có thể trả hoặc nhận một số nhiệm vụ ở các lv cao hơn.

Các câu hỏi thường gặp về Dragon Nest

Pet/Mount là gì? Làm sao để có?
Pet: Thú nuôi, lượm đồ giúp chủ. Có thể mua trong Cash shop bằng CC; đạt đến rank pvp nhất định; hoặc event của game trên trang chủ.
Mount: Thú cưỡi. Có thể mua trong Guild Bonus (cho người có guild)(nút G -> Tab Guild Bonus); Mở Altea gacha box; Main Quest lv16 (ngựa cơ bản); hoặc event của game trên trang chủ.

Costume guild là gì? Mua ở đâu
Costume guild là trang phục tăng bonus EXP khi đi train lv. Các bạn mua tại Guild bonus (nút G -> Tab Guild Bonus).

Làm thế nào để trả lời khi một ai đó PM mình?
Các bạn gõ theo cú pháp: /w [tên cần PM] [Nội dung chat].
Các bạn có thể ấn T (quick reply), lúc này khung chat của bạn sẽ chuyến sang PM vs người vừa PM bạn.

Làm thế nào để gửi mail chính xác đến người cần gửi mà không phải gõ lại tên?
Các bạn có thể ấn vào tên họ trên khung chat, chọn Save name, lúc này các bạn có thể Patse (Ctrl+V) trên máy tính, cách này để phòng tránh gửi mail sai địa chỉ rất hiệu quả.

Làm thế nào để thoát khỏi Guild?
Mặc định khi mới lập character, các bạn sẽ được gửi vào một Guild [HeroAcademy] do hệ thống tự động lập ra. Để thoát ra khỏi guild các bạn ấn G -> Tab Guild Member -> Quit Guild.

Làm thế nào để vào Guild?
Các bạn ấn G, tìm tên Guild cần vào.

Nest là gì? Raid là gì?
Nest là nơi săn boss để kiếm set, thông thường là set Epic (vàng cam) dành cho party 4 người.
Raid là nơi săn rồng, dành cho party 8 người, là mục đích ai cũng muốn đạt được cuối cùng sau khi đã build char mạnh, đi Raid để học cách teamwork một cách hiệu quả nhất.

Khi túi đồ full mình có nhận rương báu vật và bị mất món đó có cách nào lấy lại đc không?
Không, vì vậy khi đi Nest các bạn cần làm gọn kho đồ để không bị mất đồ một cách đáng tiếc.

Raid và Nest được đi bao nhiêu lần?
Raid và Nest mỗi tuần sẽ có số lượt đi nhất định, các bạn có thể kiếm tra tại nút O -> Tab Dungeon để biết số lần đi trong một tuần, nó chỉ tính khi các bạn clear. Mặc định vào mỗi thứ 7 hàng tuần tất cả các Nest/Raid sẽ bị reset về ban đầu. Tuy nhiên thỉnh thoảng nhà phát hành sẽ có event reset Raid/Nest vào một ngày trong tuần.

Reset Skill có được không? Làm sao để có Reset Skill?
Được. Reset Skill có khi bạn hoàn thành nhiệm vụ chuyển job lv15, nhận tại NPC Irine; Reset Skill mua trong Cash shop = CC; Reset Skill đặc biệt cho phép bạn Reset Skill thoải mái trong 24h có được khi bạn đạt được Rank PVP nhất định; ngoài ra còn có trong event của game trên trang chủ.

Mình muốn chuyển job sang char khác có được không? Làm sao để chuyển?
Được. Nó gọi là Sớ Chuyển Job, cho phép bạn đổi sang class cùng nhánh ở lv45 hoặc nhánh khác ở lv15. Có được khi mua trong Cash shop = CC; Có trong hộp quà max lv90; ngoài ra còn có trong event của game trên trang chủ.

Làm thế nào để học về Farming?
Khi bạn đạt lv24 và chuyển từ Calderock Village đến Saint Haven lần đầu, trong các nhiệm vụ lv24 tại Saint Haven sẽ có nhiệm vụ học về Farming nhận tại NPC Irine. Bạn cần hoàn thành nhiệm vụ này để có thể trồng cây, câu cá, nấu ăn.

Có chuyển được cường hóa đồ từ vũ khí cũ sang vũ khí mới đc ko?
Được, các bạn tìm thợ rèn Blacksmirth, chọn [Blacksmirth Store/Item Repai] -> [Transfer Enhancement], tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho vũ khí lv 90.

Costume là gì?
Costume là skin, là trang phục bên ngoài cho nhân vật để làm đẹp, ngoài ra còn làm tăng chỉ số (Stats). Trong Dragon Nest có 4 loại Costume là costume Guild bonus EXP khi train lv, 3 loại còn lại theo thứ tự Magic < Rare < Epic.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: