ESL công bố giải đấu Dota 2 trị giá 150.000 đô la Mỹ

Theo các thông tin mới nhất là GameLandVN mới nhận được, ESL vừa công bố giải đấu đầu tiên dành cho Dota 2 mang tên ESL One Frankfurt với trị giá 150.000 đô la Mỹ (hơn 3 tỉ đồng). Giải đấu này sẽ được tổ chức tại sân vận động Commerzbank Arena tại Frankfurt, Đức. Đại diện ESL cho biết, giải thưởng của ESL One Frankfurt sẽ còn được tăng lên khi vé xem các trận đấu được bán ra. Tám đội tuyển Dota 2 hàng đầu thế giới sẽ tranh tài trong hai ngày 28/06 và 29/06/2014.

ESL công bố giải đấu Dota 2 trị giá 150.000 đô la Mỹ 1

Do được tổ chức tại sân vận động Commerzbank Arena nên giải đấu này sẽ là giải đấu Dota 2 có số lượng người xem trực tiếp lớn nhất. ESL đã tự hào công bố sự kiện này sẽ có khoảng 35.000 người xem với “những trận đấu Dota 2 tuyệt vời nhất thế giới”. Giám đốc sản phẩm của ESL là James Lampkin cho biết, mục tiêu của ESL One là sắp xếp lại các giải đấu EMS One và thống nhất thương hiệu. EMS One hiện đang có các giải đấu dành cho CS:GO, Dota 2 và Battlefield 4, tất cả sẽ được hợp lại thành ESL One. Giải đấu cuối cùng của thương hiệu EMS One là giải CS:GO với giải thưởng 250.000 đô la Mỹ do cộng đồng tài trợ sẽ diễn ra tại Katowice, Ba Lan.

Major League Gaming, DreamHack và StarLadder đều đã tổ chức những giải Dota 2 lớn được các cộng đồng rất hoan nghênh. Ông James Lampkin cũng hi vọng ESL One cũng sẽ nhận được sự quan tâm tương tự. “Chúng tôi tin tưởng rằng dựa trên xu hướng của Dota 2 và thể thao điện tử tại châu Âu hiện tại, nó sẽ thành công. Có rất nhiều game có thể thành công, nhưng chúng tôi cũng đang rất tự tin”.

ESL công bố giải đấu Dota 2 trị giá 150.000 đô la Mỹ 2

Những vấn đề đáng lo ngại với những giải đấu tổ chức trong sân vận động là vấn đề kỹ thuật và đường truyền. Trong giải vô địch thế giới mùa 2 do Riot Games tổ chức, trận tứ kết giữa CLG.EU và World Elite đã bị gián đoạn do lỗi đường truyền. Ông Lampkin cho biết họ biết rõ về vấn đề này. “Chúng tôi đã bỏ công suy nghĩ và nỗ lực rất nhiều để làm hài lòng game thủ trong giải đấu. Mỗi đội, quản lý của họ và khách mời đều sẽ có phòng riêng để nghỉ ngơi, luyện tập hay xem các trận đấu khác. Chúng tôi có rất nhiều điều đang được thực hiện sẽ làm cho cuộc vui thực sự độc đáo và không thể bỏ qua cho tất cả người hâm mộ thể thao điện tử chứ không chỉ dành cho người hâm mộ Dota”.

Tổng hợp và lược dịch từ OnGamers

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: