Tham vọng của EternalEnvy: Câu chuyện về một nghệ sĩ Dota 2

Nếu như tôi nói chuyện với thần đèn và ông ta bảo tôi rằng: “Cậu sẽ không bao giờ trở thành người giỏi nhất.” thì tôi sẽ ngừng chơi game luôn. – EternalEnvy

Ngày 09/12/2011, EternalEnvy công bố ý định nghỉ học ngành Khoa học Kỹ nghệ tại Đại học Toronto bởi vì: “Nó thực sự là ngu xuẩn và hủy hoại linh hồn con người.” Thay vào đó anh muốn trở thành tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp và vào diễn đàn để xin lời khuyên nên stream bằng thứ gì. Gần 5 năm sau đó, EternalEnvy trở thành một trong những carry hay nhất của một trong những team hay nhất thế giới.

Ảnh: Dotablast.

Ảnh: Dotablast.

Chúng ta nhớ lại những điều này với chút hoài niệm pha lẫn vui sướng, nhưng sự thật quan trọng nhất chính là sự mạo hiểm đầy tính toán của EternalEnvy. Không có thứ gì đảm bảo sự thành công của anh, nhưng anh chấp nhận hoãn việc học và phải đối mặt với áp lực từ xã hội, gia đình buộc anh phải tìm “một công việc đích thực”. Đây cũng không hẳn là một quyết định sống còn mà mọi người trong forum cố nghiêm trọng hóa nó lên, nhưng nó thực sự rất mạo hiểm, đặc biệt là khi anh là một tuyển thủ chưa hề được biết trong giới Dota 2. Nhưng đó là một câu chuyện đầy tính chân thực về cách mà EternalEnvy đã đón nhận game, thế giới và chính cuộc sống của anh. Anh sẽ làm mọi thứ để biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Có thể bạn sẽ thích:  Dota 2: Top 5 bí mật thú vị về The Boston Major 2016

Những tuyển thủ khác sẽ nói rằng: “Tôi muốn vô địch giải đấu, tôi muốn là người giỏi nhất, tôi sẽ làm mọi thứ để chiến thắng.” Nhưng khi bắt buộc phải làm, khi họ phải gồng lên để chơi 8,10,12 tiếng mỗi ngày thì họ không thể chịu đựng được. Họ không muốn tiến quá xa, để ép sức mạnh của bản thân nhằm đạt kết quả tốt hơn, từng chút một. Nhưng EternalEnvy lại có thể. Khi Hot_Bid hỏi tại sao anh lại try hard đến vậy, EternalEnvy lắc đầu và nói rằng anh không hề try hard, không thể so được với Jaedong hay Flash. Cả 2 tuyển thủ này đều được coi là huyền thoại trong lịch sử StarCraft: Brood War và cả 2 đều được biết đến vì việc phá vỡ mọi giới hạn khi luyện tập, cho dù thời gian trung bình luyện tập ở Hàn Quốc đã là từ 10 đến 14 tiếng mỗi ngày.

Trở thành người giỏi nhất hoặc không gì cả

Đối với EternalEnvy, hoặc bạn là người giỏi nhất, hoặc không là gì cả. Trong một cuộc phỏng vấn với Bulba, anh đã nói về việc gặp gỡ EternalEnvy như thế nào, sau khi anh và Team Liquid làm nên lịch sử tại TI3, nơi họ đã khiến cả thế giới bất ngờ khi lọt vào top 8. EternalEnvy đã hỏi Bulba liệu anh có hài lòng với vị trí thứ 8 không. Bulba khẳng định chắc chắn là có. Bất cứ fan hay chuyên gia nào cũng sẽ nói điều tương tự. Đó là thành tích lớn nhất mà Liquid đã đạt được, vượt xa những kì vọng của mọi người. EternalEnvy đã nói với Bulba rằng, “Tôi sẽ rất bực nếu phải dừng chân tại đó. Tại sao anh có thể thỏa mãn được chứ? Nếu anh không đến đây để vô địch thì anh tham gia làm gì chứ?”

Có thể bạn sẽ thích:  Dota 2: Puppey chia tay với Natus Vincere

Điều đó cực kì có nghĩa khi mà nếu bạn nhìn vào hồ sơ game thủ của EternalEnvy. Anh lập nên NoTidehunter, đội sau này trở thành Alliance. Anh bị kick khỏi đội và tự lập đội Kaipi, họ đã làm rất tốt tại vòng online nhưng lại không thể cạnh tranh suất tham dự TI. Họ trở thành Speed Gaming và vô địch MLG Columbus sau khi phải di chuyển 30 tiếng cùng với 3/5 tuyển thủ trong đội không được ngủ một chút nào. Rồi họ được tài trợ để trở thành Cloud9, một đội nổi tiếng vì việc về nhì tại mọi giải, tệ hơn là về ba hoặc bốn. Đủ giỏi để đứng trong top đầu các giải, nhưng không bao giờ đủ để vô địch nó.

Mỗi lần bước chân vào chung kết và mỗi lần thua cuộc là một nhát đâm vào trái tim của EternalEnvy. Mỗi khi họ bước chân vào trận chung kết, cả đội đột nhiên mất phong độ và suy sụp trước áp lực phải thắng. Vua về nhì đã trở thành meme nổi tiếng trong cộng đồng Dota, nhưng với EternalEnvy nó không khác gì là cơn ác mộng tra tấn anh mỗi ngày. Trong một lần phỏng vấn với Toffees, anh thừa nhận rằng đôi khi mình nhìn lên mặt trăng và tự nói rằng: “I fucked up… I FUCKED UP.” Nhưng bất kể có suy sụp, có thất bại như nào đi chăng nữa, EternalEnvy đều đứng dậy. Mỗi khi đối mặt với thử thách, anh sẽ lao về phía nó không một chút ngại ngần để vượt qua mọi khó khăn. Điển hình gần đây là việc stream liên tục khi anh cố chiến thắng bằng Phantom Assassin và tự hi sinh MMR của mình.

Có thể bạn sẽ thích:  Mineski giành vé tham dự ESL One Manila 2016

Nhưng với đầu óc như vậy, sự khao khát không ngừng và sức mạnh tinh thần để đứng dậy sau thất bại, đã biến EternalEnvy trở thành một trong những tuyển thủ hay nhất thế giới cũng như là ngôi sao của Dota 2. Nhưng anh là một ngôi sao lẻ loi. Anh không có sức thu hút như của Puppey, Dendi hay N0tail. Anh cũng không phải huyền thoại sống như BurNing. Bản thân anh là một người kì quặc. Một chút xa lánh xã hội, nói quá nhanh, quá đam mê Dota 2 cũng như nghiện anime quá mức. EternalEnvy sẵn sàng đưa ra ý kiến một cách thắng thắn mà không e ngại mỗi khi được hỏi. Đó là lý do anh trở thành tâm điểm để bị chế thành meme trong cộng đồng Dota từ Đông tới Tây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: