Game thủ Con Đường Tơ Lụa đi xây nhà tình thương

Đầu xuân năm mới không chỉ là dịp để mọi người cùng sum họp mà đây cũng là khoảng khắc để người với người sẻ chia với nhau sự cảm thông và giúp đỡ. Trước khi Tết Nguyên Đán 2011 bắt đầu, cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa cùng nhà phát hành VDC-Net2E đã tiến hành xây dựng và khánh thành hai ngôi nhà tình thương tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Game thủ Con Đường Tơ Lụa đi xây nhà tình thương 1

Hai ngôi nhà tình thương do cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa góp tiền xây dựng đã được bàn giao cho hai hộ gia đình khó khăn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Hai hộ gia đình nhận ngôi nhà tình thương lần này là bà Võ Thị Loan (208/3 ô 5, khu B, TT.Hậu Nghĩa) và ông Nguyễn Văn Quyết (ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông).

Một là người phụ nữ xa chồng một mình tần tảo nuôi con, kinh tế không đủ khả năng xây cất 1 căn nhà hoàn chỉnh, mấy mẹ con chỉ có thể sống tạm bợ bởi những mảnh tôn chắp vá lại với nhau. Một là gia đình 4 nhân khẩu của người đàn ông chưa qua nỗi đau mất vợ đã phải từng giờ đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo sơ gan thời kỳ cuối. Cuộc sống càng trở nên khó khăn hơn khi mái tranh gia đình anh nương náu trống trước, trống sau, không đủ che mưa, che nắng.

Game thủ Con Đường Tơ Lụa đi xây nhà tình thương 2

Buổi lễ bàn giao nhà tình thương đã diễn ra long trọng mà ấm áp với sự tham gia của đại diện chính quyền, nhà phát hành VDC-Net2E, CLB Con Đường Tơ Lụa TP.Hồ Chí Minh và đông đảo bà con chòm xóm đến chia vui. Bà Cẩm Ly, đại diện truyền thông của VDC-Net2E chia sẻ: “Đây là hoạt động từ thiện mở màn năm 2011 của cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa, hứa hẹn sẽ có những hoạt động ý nghĩa hơn, bùng nổ hơn sau đó”.

Được biết, sự kiện lần này được tổ chức dựa trên sự hợp tác giữa CLB Con Đường Tơ Lụa TP.Hồ Chí Minh và công ty VDC-Net2E. Đây cũng là một trong số rất nhiều hoạt động của chương trình “Tình thương cộng đồng – Con Đường Tơ Lụa đến với mọi nhà” do cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa và nhà phát hành VDC-Net2E tổ chức trong năm 2011 này.

Game thủ Con Đường Tơ Lụa đi xây nhà tình thương 3

Chương trình được phát động rộn ràng trên trang chủ cũng như diễn đàn của game Con Đường Tơ Lụa để kêu gọi cộng đồng người chơi cùng chung tay thể hiện lòng hảo tâm đóng góp thêm cho chương trình từ thiện của CLB Con Đường Tơ Lụa TP.Hồ Chí Minh. Cộng đồng game thủ đã gửi đến văn phòng chi nhánh của VDC-Net2E (Đào Duy Anh, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) rất nhiều các vật dụng có thể hỗ trợ cho đời sống của hai hộ gia đình.

Đây là một hoạt động hoàn toàn do gam thủ Con Đường Tơ Lụa đóng góp và thực hiện, nhà phát hành VDC-Net2E chỉ hỗ trợ lên kế hoạch và đồng hành xuyên suốt quá trình xây nhà. Chính nhờ thế, khả năng và lòng nhiệt tình của cộng đồng game thủ Con Đường Tơ Lụa tại TP.Hồ Chí Minh đã được phát huy mạnh mẽ.

Ảnh: VDC-Net2E

GAMELANDVN.COM (Theo VDC-Net2E)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: