Game thủ mất kiên nhẫn vì Altis Gates hoãn Open beta

Altis Gates là tựa game MMORPG chiến đấu theo lượt được IGG (I Got Games) tiến hành thử nghiệm Alpha test và Closed beta vào tháng 2 năm nay.

Sau khi kết thúc giai đoạn Closed beta, Nhóm phát triển đã ấn định thời gian Open Beta vào 08h00 ngày 07/03/2010 (Giờ GMT-5). Tuy nhiên, chỉ cách thời gian ấn định 4 ngày (ngày 03/03/2010), Admin Diễn đàn Altis Gates lại đưa thêm thông báo hoãn ngày Open Beta cho đến khi có thông báo mới nhất.

Game thủ mất kiên nhẫn vì Altis Gates hoãn Open beta

Thông báo hoãn Open beta từ didiao, Admin Diễn đàn Altis Gates.

Thông báo này khiến cho nhiều game thủ đoán già đoán non nguyên nhân của sự kiện này. Người chơi lại càng hoang mang hơn khi chỉ ngay sau đó chưa đầy một ngày, Altis Gates đã bị xóa khỏi danh sách các game do IGG phát hành trên cả trang chủ và diễn đàn.

Ngay sau khi nhận được phản hồi , Altis Gates đã được đưa trở lại danh sách. Tuy nhiên, điều này không thể xoa dịu người chơi trái lại trên diễn đàn xảy ra cuộc tranh cãi nảy lửa về nguyên nhân của sự việc này và trách nhiệm thuộc về ai? Tranh cãi chưa ngã ngũ, topic thông báo (cũng là topic xảy ra “chiến tranh”) đã bị khóa lại sau 25 trang nảy lửa (Số trang thực tế ghi nhận được là 27).

Game thủ mất kiên nhẫn vì Altis Gates hoãn Open beta

25 trang tranh cãi nảy lửa đã bị khóa lại mà không có bất cứ lý do nào được đưa ra.

Cho đến hôm nay (12/03/2010), sau khoảng thời gian ấn định 5 ngày, vẫn chưa có thêm thông báo chính thức nào nhà phát hành trên trang chủ và diễn đàn game. Số lượng bài viết chán nản ngày một tăng dần theo thời gian. Trong số đó có cả những game thủ viết “sẽ bỏ Altis Gates để tìm một game mới vì đã hết kiên nhẫn” .

Game thủ mất kiên nhẫn vì Altis Gates hoãn Open beta

Topic chán nản xuất hiện ngày một nhiều.

Đại đa số game thủ đều mong muốn nhà phát hành có một lời giải thích hợp lí về nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này cũng như một lời khẳng định thời gian tiến hành Open Beta. Tuy nhiên , cả diễn đàn lẫn trang chủ đều “hoang tàn” khi không có lấy một thông báo xoa dịu người chơi. Ngay cả những người chơi đã gắn bó với Altis Gates ngay từ những buổi đầu tiên cũng cảm thấy gần như vô vọng.

Game thủ mất kiên nhẫn vì Altis Gates hoãn Open beta

Một thành viên kì cựu của diễn đàn cũng chuẩn bị nói lời từ biệt.

Nhiều người lo ngại Altis Gates sẽ giống như “đàn anh” của mình là Dreamland Online. Cho đến này Dreamland Online vẫn chưa tiến chưa tiến hành Alpha Test mặc dù đã được “hứa” sẽ bắt đầu giai đoạn này trong năm 2009. Đồng thời với việc hoãn open beta Altis Gates, IGG lại tiến hành thử nghiệm Alpha test tựa game Tales of Fantasy. Điều này khiến nhiều game thủ cho rằng IGG có mới, nới cũ.

Liệu tương lai của Altis Gates sẽ đi về đâu, khi mà Tera, Final Fantasy 14 và rất nhiều game đình đám khác đang rục rịch xuất quân. Câu trả lời nằm trong tay IGG khó có thể trả lời trong ngày một, ngày hai.

Ảnh: IGG

Sai Yukito (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: