Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1)

Theo như thông báo của Zeatlot Digital và GFyoyo thì Phiêu Mạc Chi Lữ Online (Xenjo Online) sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệm closed beta vào lúc 14h00 ngày hôm qua (31/052010). Tuy nhiên, nhà phát hành GFyoyo đã bất ngờ cho ra mắt sớm hơn dự kiến khoảng vài giờ đồng hồ.

Được sự hỗ trợ từ phía nhà sản xuất Zeatlot Digital, nhóm thử nghiệm của Xứ sở Game Online cũng đã bắt đầu tham gia vào hành trình khám phá thế giới của Phiêu Mạc Chi Lữ Online.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1) 1

Hình ảnh khá, hướng dẫn tân thủ chi tiết

Là một MMORPG 3D được phát triển dựa trên bối cảnh của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Phiêu Miểu Chi Lữ của tác giả Tiêu Tiềm. Phiêu Mạc Chi Lữ là tác phẩm chứa đựng tâm huyết của nhà sản xuất Zeatlot Digital với đội ngũ sản xuất hùng hậu được tập hợp từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ấn tượng đầu tiên của nhóm tester chúng ta là hình ảnh của Phiêu Mạc Chi Lữ khá đẹp, mặc dù dung lượng bộ cài đặt của game không lớn lắm (khoảng 1.8 GB). Trong game có 7 môn phái với những vũ khí và kỹ năng riêng biệt. Phần tùy chỉnh nhân vật được nhà sản xuất thiết kế khá kỹ và chi tiết.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1) 2

Tôi bắt đầu hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ với một nhân vật nữ thuộc phái Liệt Hỏa Viêm Điện. Lúc bắt đầu tham gia vào game, người chơi sẽ phải trải qua khóa huấn luyện tân thủ nhằm sử dụng thành thạo các phím di chuyển, đánh quái, nhặt đồ, sử dụng kỹ năng,….

Một điểm khá đặc biệt của Phiêu Mạc Chi Lữ Online là người chơi có thể sử dụng cùng lúc các phím W, A, S, D và chuột để di chuyển. Thêm nữa, một nhân vật có thể mang theo 2 loại vũ khí khác nhau và tùy từng trường hợp mà sử dụng vũ khí cho hiệu quả.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1) 3

Hình ảnh và các NPC trong game được thiết kế khá sát với bối cảnh và tạo cho người chơi như đang phiêu lưu vào thế giới của những người tu chân. Các NPC trong game không di chuyển bằng chân như các game MMORPG bình thường và phiêu phù cách mặt đất một khoảng nhất định. Thêm nữa, có một số NPC thường xuyên bay lượn khắp bản đồ khiến cho tôi nhiều lúc còn giật mình tưởng là boss.

Bất đồng ngôn ngữ, khó khăn làm nhiệm vụ

Cũng giống như các MMORPG khác, để lên cấp trong giai đoạn đầu thì người chơi chỉ cần thực hiện một số nhiệm vụ tân thủ là có thể lên cấp một cách dễ dàng. Tuy nhiên do bất đồng về mặt ngôn ngữ nên chúng tôi đã phải mất phải mất một khoảng thời gian khá dài để hoàn thành chuỗi nhiệm vụ này.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1) 4

Các nhiệm vụ này cũng khá đơn giản như đi đánh quái, tìm một NPC nào đó hay sử dụng một vật phẩm nào đó,… Sau khoảng hơn 1 giờ đồng hồ chật vật thực hiện các nhiệm vụ thì tôi đã đạt tới level 11. Nếu như so với việc thử nghiệm các MMORPG tại Việt Nam thì việc này là quá chậm tuy nhiên đối với Phiêu Mạc Chi Lữ thì tốc độ của tôi là thuộc hàng khá nhanh.

Đủ đẳng cấp, tôi bắt đầu tiến hành du ngoạn khám phá các thành phố lớn trong game. Người chơi có thể thông qua các cửa dịch chuyển hay các NPC để di chuyển tới các địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, khi dịch chuyển sẽ có giới hạn theo từng đẳng cấp nhằm đảm bảo an toàn hơn cho người chơi.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ (1) 5

Một điểm nữa cũng có thể dễ dàng nhận thấy là thử nghiệm closed beta của Zeatlot Digital và GFyoyo khác hẳn với các nhà phát hành tại Việt Nam. Đó chính là việc số lượng người có tài khoản tham gia đợt thử nghiệm này rất ít. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ thử nghiệm thì chúng tôi chỉ gặp khoảng trên 10 người đang tham gia vào đợt thử nghiệm này.

Hành trình khám phá thế giới Phiêu Mạc Chi Lữ Online của Xứ sở Game Online vẫn đang được tiếp tục. Những thông tin tiếp theo về hành trình này sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên trên trang chủ, các bạn nhớ chú ý đón xem nhé.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments

Hix cái nhiệm vụ lv7 nó chỉ lại đó thu thập đồ, mà thu thập hoài nó ko cho hoàn thành! Thật là ác quá đi 🙁 Hải biết nv đó ko chỉ tui với 🙁

Cái nhiệm vụ lv.7 là sử dụng cái đồ nó cho trong túi mà 😀

cac ban choi fien ban china ah.biet bao jo phieu mac chi lu co fien ban tieng viet hok.minh mong den som wa

Hàn Thiên Hải

@jonnahhex: Phiên bản này của Trung Quốc nhưng nó sử dụng tiếng Phồn thể kiểu Đài Loan. Thời điểm mình viết bài này thì Phiêu Mạc Chi Lữ đang CB, còn hiện tại thì ko rõ. Còn phiên bản VN thì chắc hơi khó vì game này yêu cầu cấu hình cũng khá chua

Comments are closed.