Hero Mode: “Liều thuốc hồi sinh” của Boom Online

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2007, đến nay Boom Online gần như được xếp vào hàng “lão”. Mặc dù thường xuyên được cập nhật các sự kiện mới vào mỗi tháng, xét cho cùng thì đó cũng chỉ là các cách chơi quen thuộc. Mặc dù các sự kiện này có gây được chú ý từ phía cộng đồng người chơi nhưng chỉ diễn ra trong ngắn hạn và chưa tạo được sự đột phá thực sự đối với Boom. Có thể nói, các sự kiện này mới chỉ đáp ứng được yêu cầu của những người chơi hiện tại nhưng chưa gây được tiếng vang cho người chơi mới.

Hero Mode: “Liều thuốc hồi sinh” của Boom Online 1

Đầu năm 2011, sự xuất hiện của tính năng Hero Mode đã đưa Boom sang “trang sử mới”. Cũng với những hình ảnh quen thuộc như Khò Khò, Bé Bỏng hay những “tên trùm” mang hình dáng ngộ nghĩnh Mực Ống, Hải Cẩu,… nhưng Hero Mode đưa người chơi đến một thế giới Boom hoàn toàn khác so với trước đây. Thậm chí, nhiều game thủ còn ngỡ ngàng cho rằng Hero Mode chính là phiên bản 2 của Boom Online vì nó mang nhiều yếu tố nhập vai của MMORPG hơn là yếu tố giải trí của các game casual. Việc này cũng mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị.

Về cách điều khiển, Hero Mode vẫn sử dụng các phím “lên, xuống, trái, phải, khoảng trắng” để điều khiển nhân vật và các phím “1, 2, 3, …” để sử dụng vật phẩm. Đến với tính năng Hero Mode, người chơi sẽ phải quan tâm nhiều hơn đến “phần bên trong” của nhân vật như là vũ khí, trang bị hơn là vẻ hào nhoáng bề ngoài của nhân vật.

Hero Mode: “Liều thuốc hồi sinh” của Boom Online 2

Trong các phiên bản trước đây, người chơi thường thích đua nhau về thời trang và sưu tầm những bộ cánh thời trang mới lạ. Khi chuyển qua phiên bản mới với tính năng Hero Mode, người chơi lại bắt đầu cuộc đua mới nhằm sưu tập các loại đó và các vật phẩm trang bị có chỉ số cao. Các vật phẩm được chia thành nhiều cấp độ khác nhau (thường, trung cấp, cao cấp, cao cấp nhất, hiếm) đã tạo nên sự truy tìm miệt mài trong các bản đồ của xứ bóng nước.

Tính năng Hero Mode được khai mở cũng là lúc mà các Boomer (người chơi Boom Online) tập làm quen với việc lựa chọn trang bị cho để cho nhân vật mình mạnh hơn. Đây cũng là một đặc trưng của dòng game nhập vai (MMORPG). So với các MMORPG thuần túy thì việc trang bị đồ cho nhân vật trong tính năng Hero Mode khá đơn giản.

Hero Mode: “Liều thuốc hồi sinh” của Boom Online 3

Ba trang bị cơ bản là nón, áo choáng và vũ khí sẽ có các chỉ số về tỉ lệ né tránh, tỉ lệ tấn công trí mạng (critical), tấn công và phòng thủ. Tỉ lệ tấn công trí mạng và tấn công phụ thuộc vào vũ khí. Còn tỉ lệ né tránh và phòng thủ thì phụ thuộc vào nón và áo choàng. Do chỉ có 3 loại trang bị nên người chơi chỉ cần so sánh đơn giản là có thể lựa chọn ra được các vật phẩm có chỉ số cao để trang bị cho nhân vật. Không dừng lại ở đó, sự kỳ diệu của những viên đá cường hóa cũng làm tăng đáng kể của chỉ số của trang bị khi nhân vật cường hóa trang bị.

Việc trang bị đồ không phải là bài toán khó đối với người chơi mà vấn đề nằm ở các bản đồ. Khi lên cấp mới, người chơi sẽ mở ra một loại bản đồ mới gồm 4 cấp độ dễ, thường, khó, anh hùng kèm theo các nhiệm vụ trong game. Nếu không nắm vững cách chơi ở mỗi bản đồ, người chơi chắc chắn sẽ phải “dừng bước phiêu lưu”. Chính vì vậy, các cuộc phiêu lưu này còn đòi hỏi người chơi phải biết kết hợp và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng của nhân vật. Đây cũng là điều hấp dẫn của Hero Mode đối với cả người chơi cũ và người chơi mới.

Hero Mode: “Liều thuốc hồi sinh” của Boom Online 4

Nếu để ý kỹ người chơi sẽ phát hiện ra trong các cuộc phiêu lưu nếu người chơi một mình làm nhiệm vụ sẽ khó khăn hơn có bạn đi cùng. Đặc biệt là nếu tìm được một người bạn cùng chơi ăn ý, Boomer sẽ không phải lo lắng về các nhiệm vụ “khó nhằn” trong tính năng Hero Mode nữa.

Qua một số điều vừa được chỉ ra ở trên, chúng ta có thể thấy Boom Online đã có một sự “lột xác” gần như hoàn mỹ cho người chơi. Nexon đã đi một nước cờ mới làm thay đổi hoàn toàn vận mệnh của một tựa game đang dần trở nên già cỗi trên làng game thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Ảnh: VNG

GAMELANDVN.COM (Theo VNG)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: