Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng

Vào sáng ngày hôm qua (06/06/2010) tại khách sạn Continental Saigon (132 – 134 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty truyền thông đa phương tiện Việt Nam (VTC) và công ty Guangzhou Feiyin (Quảng Châu, Trung Quốc). Đồng thời, đại diện 2 công ty chính thức giới thiệu webgame Thần Mộ Ký tại thị trường Việt Nam.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 1

Tham dự buổi lễ ký kết này gồm có Ông Lê Thanh Minh, Giám đốc trung tâm dịch vụ trực tuyến, Chi nhánh VTC tại TP.Hồ Chí Minh và ông Hoàng Khải, Giám đốc điều hành công ty Guangzhou Feiyin. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo phóng viên, báo chí cũng như đại diện các trang tin game lớn tại Việt Nam.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 2

Đại diện VTC và Guangzhou Feiyin ký kết hợp tác chiến lược

Được biết, hợp đồng phát hành Thần Mộ Ký tại Việt Nam giữa VTC và Feiyin có trị giá 4 tỷ đồng. VTC sẽ được độc quyền phát hành Thần Mộ Ký trong vòng 3 năm (từ 5/2010 đến 5/2013).

Thần Mộ Ký (tên gốc là Bàn Long Thần Mộ Ký) là webgame nhập vai tiên hiệp có bối cảnh dựa trên ba bộ tiểu thuyết nổi tiếng là Tru Tiên, Bàn Long và Thần Mộ. Với sự kết hợp giữa mini flash và MMORPG, Thần Mộ Ký đã tạo nên thành công lớn tại thị trường Trung Quốc cũng như nhiều thị trường khác trên thế giới. Hiện tại, số máy chủ tại riêng thị trường Trung Quốc cũng đã lên tới hơn 100 máy chủ.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 3

Ông Lê Thanh Minh chia sẻ đôi điều về Thần Mộ Ký

Cũng tại buổi lễ ký kết hợp tác này, Ông Lê Thanh Minh, đại diện VTC đã có một vài điều chia sẻ về việc lựa chọn Thần Mộ Ký là sản phẩm chiến lược của hãng trong thời gian tới. Lý do để VTC chọn Thần Mộ Ký cũng như webgame làm sản phẩm chủ lực trong thời gian tới vì có nhiều lý do. Trong đó, có một số lý do chủ yếu là Luật quản lý trò chơi trực tuyến mới của Bộ TT&TT về việc tắt máy chủ dịch vụ trò chơi trực tuyến vào từ 22h00 – 8h00 hàng ngày.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 4

Đại diện nhà sản xuất Guangzhou Feiyin

Thêm nữa, webgame là thể loại game mang tính phổ biến cao, không yêu cầu download và cài đặt client. Điều này dẫn đến chi phí đầu tư thấp và cho tỷ suất lợi nhuận cao. Nhưng hơn hết vẫn là bản thân của webgame Thần Mộ Ký là webgame nhập vai tiên hiệp đầu tiên tại Việt Nam mang đậm chất giải trí xen lẫn với tính ganh đua xây dựng nhân vật của người chơi.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 5

Miss Teen Huỳnh Kim Khánh – Gương mặt đại diện của Thần Mộ Ký

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 6

Đại diện VTC, Guangzhou Feiyin cùng Miss Teen Huỳnh Kim Khánh

Đồng thời với việc ký kết hợp tác chiến lược với Guangzhou Feiyin, đại diện VTC cũng đã công bố chính thức gương mặt đại diện cho webgame Thần Mộ Ký. Theo đó, người đại diện của Thần Mộ Ký là Miss Teen Huỳnh Kim Khánh. Huỳnh Kim Khánh sẽ là người đồng hành cùng Thần Mộ Ký trong suốt quá trình vận hành và phát triển tại Việt Nam.

Hợp đồng phát hành của Thần Mộ Ký trị giá 4 tỷ đồng 7

Ông Hoàng Khải, Giám đốc Guangzhou Feiyin và Miss Teen Huỳnh Kim Khánh

Ông Hoàng Khải, Giám đốc điều hành của Guangzhou Feiyin cho biết: “Guangzhou Feiyin là công ty sản xuất webgame lớn thứ ba của Trung Quốc. Các game của công ty được cộng đồng game thủ trong nước yêu thích và một số game đã được bán bản quyền ra các nước trong khu vực. Với việc ký hợp tác chiến lược với VTC chúng tôi mong muốn tận dụng thế mạnh của một nhà phát hành giàu tiềm lực để mở rộng thị phần ra thị trường đầy tiềm năng này”.

Theo thông tin được đại diện 2 công ty chia sẻ thì quá trình Việt hóa Thần Mộ Ký đã được Guangzhou Feiyin và VTC tiến hành chỉ trong vòng 2 – 3 tháng. Với sự làm việc chuyên nghiệp của cả 2 bên, Thần Mộ Ký hứa hẹn sẽ mang đến sự mới lạ và thành công cho thị trường webgame trong nước.

Ảnh: GameLand

Hàn Thiên Hải (Tổng hợp)

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: