Khám phá Black Desert qua loạt video cực ấn tượng

Là tựa game đầu tay của Pearl Abyss – công ty được thành lập bởi những thành viên từng tham gia phát triển Continent of the Ninth – Black Desert được đánh giá là một trong những tựa game Hàn Quốc đáng chơi nhất trong năm 2014 này. Black Desert được phát triển với một thế giới mở rộng lớn trên một nền tảng đồ hoa tuyệt đẹp. Hiện tại, trò chơi này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và giai đoạn thử nghiệm Closed Beta 2 dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Trong bài viết này, mời các bạn cùng GameLandVN điểm qua một số tính năng nổi bật của Black Desert qua loạt video được Pearl Abyss công bố từ cuối năm ngoái đến bây giờ nhé!

Cốt truyện

Nhằm mục đích chứng minh truyền thuyết về Black Stone, một thầy tu xảo quyệt đã đến Tháp Ý Chí để tàn sát những người Barbarian vô tội. Hắn thờ phụng Black Stone và hiến tế người Barbarian cho nó. Những mảnh vỡ của Black Stone gom lại thành một quả cầu, cộng hưởng với những mảnh vỡ cổ đại tồn tại ở Ferry, tấn công Ferry và giết chết mọi người ở đó. Những người sống sót sau thảm họa này bắt đầu chuyến phiêu lưu trên thế giới Black Desert.

Chủng tộc và lớp nhân vật

Theo giới thiệu, Black Desert có năm chủng tộc là Human, Elf, Giant, Dwarf và Hobbit. Ba chủng tộc đầu đã được xác nhận và xuất hiện trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta 1, còn hai chủng tộc sau vẫn chưa lộ diện.

Trong Black Desert, các nhân vật thuộc cùng một chức nghiệp có thể có những năng lực khác nhau. Chẳng hạn cả Sorceress và Wizard đều là pháp sư nhưng Sorceress là pháp sư tầm gần còn Wizard đánh tầm xa. Giai đoạn Closed Beta 1 của Black Desert đã mở bốn lớp nhân vật là Warrior, Ranger, Sorceress và Giant. Một số nhân vật khác như Valkyrie, Wizard, Blader, Male Ranger hay Tamer vẫn đang được phát triển.

Tạo nhân vật

Trong giai đoạn Closed Beta 1, người chơi không có nhiều tùy chọn để thay đổi nhân vật của mình. Theo giới thiệu của đại diện Pearl Abyss, trong phiên bản hoàn chỉnh của Black Desert, bạn có thể tạo nên một nhân vật rất riêng bằng những lựa chọn sẽ được thêm vào trong tương lai.

Thú cưỡi

Những con thú cưỡi không thể bị thu lại và vì thế bạn phải chăm sóc chúng kỹ lưỡng nếu không nó có thể bị người khác giết và bạn phải mua một con mới. Đại diện Pearl Abyss cho biết, họ sẽ không đưa ra bất kỳ loại thú biết bay nào trong game.

Nhà cửa

Trong Black Desert bạn có thể có xây dựng một ngôi nhà và trang trí theo ý thích của mình. Nhà có thể mua từ NPC hoặc làm nhiệm vụ hoặc thậm chí chỉ là một túp lều bạn tự dựng nên. Một số con trùm sẽ rơi ra các vật phẩm trang trí hiếm để bạn đặt trong nhà mình. Đặc biệt, bạn có thể ghé thăm bất kỳ ngôi nhà nào nếu được phép của chủ nhân. Game sẽ có hơn 1.000 ngôi nhà khi được phát hành và bạn cũng có thể thuê nhà hoặc biệt thự bằng cách tham gia đấu giá.

Thời trang và minigame

Thời trang trong game do quái rơi ra, do người chơi chế tạo hoặc được bán trong cửa hàng. Tuy nhiên tất cả, sẽ được thiết kế theo đúng chất Trung cổ và bạn không thể tìm thấy những thứ như áo vest hay trang phục từ tương lai. Trong giai đoạn Closed Beta 1, Pearl Abyss cũng trình làng một số minigame khá thú vị gồm thổi sáo, câu cá và bắn chim nữa.

Hệ thống PvP

Trong giai đoạn Closed Beta 1, tính năng PvP được mở trên toàn máy chủ vào các thời điểm cố định và bạn có thể tấn công bất kỳ ai hoặc bị người khác tấn công trong thời gian đó. Người chết có thể sẽ rơi ra trang bị của mình.

Nhiệm vụ

Bạn có thể đi bất kỳ đâu trong Black Desert mà không gặp phải giới hạn cấp bậc nào. Game cũng không có hệ thống tự tìm đường hay đánh quái tự động mà thay vào đó, bạn phải tự khám phá mọi thứ trong game. Các nhiệm vụ trong game không thưởng kinh nghiệm mà là điểm cống hiến. Nếu bạn không muốn làm nhiệm vụ cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của mình. Điểm cống hiến có thể được dùng để mượn công cụ, mở các tính năng trong thành thị và sẽ không bị tiêu hao khi sử dụng.

Hệ thống thời tiết

Game có chu kỳ ngày đêm riêng vận hành y như thật với mặt trời, mặt trăng và sao mọc, lặn theo thời gian trong ngày (mỗi ngày trong game dài 4 giờ). Thế giới trong game cũng thay đổi theo thời gian đó. NPC sẽ về nhà sau khi mặt trời lặn, quái vật mạnh mẽ hơn và nhiều thứ đáng sợ khác cũng sẽ xuất hiện khi trăng lên.

Hệ thống wiki

Trong Black Desert, Pearl Abyss có tích hợp một hệ thống từ điển về các NPC, quái vật, các địa danh … mà bạn đã từng gặp và trải qua. Hệ thống này sẽ giúp người chơi tra cứu thông tin khi thực hiện nhiệm vụ một cách dễ dàng hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: