Kiếm Võng 3: Tiêu sư và lục lâm sắp xuất hiện

Theo các thông tin mà Kingsoft mới công bố, trong phiên bản Bách Gia Tranh Minh sắp ra mắt, người chơi Kiếm Võng 3 sẽ được đón nhận hai chức nghiệp mới là tiêu sư và lục lâm.

Hai chức nghiệp mới này đều được triển khai xung quanh việc vận tiêu trong Kiếm Võng 3. Tiêu sư thuộc biên chế của nhân viên công vụ Đại Đường, có nhiệm vụ bảo vệ quần chúng vận tiêu, hưởng trợ cấp của quan phủ, quần chúng không phải trả tiền thù lao cho họ. Còn lục lâm thì lời lỗ tự mình chịu, nhưng lại có thể tự mình mang theo tiểu đệ để hỗ trợ tẩu tán tang vật.

Trong buổi thảo luận mấy ngày gần đây, không ít người chơi đăng lại “Choáng váng cách thức cướp tiêu của tổng hội làm cho người ta nhớ tới sự sợ hãi khi bị XX chi phối”. Trên thực tế theo việc tham gia làm bảo tiêu, người chơi cũng không cần lo việc “bị cướp tiêu thì cuộc sống không thể tự gánh vác”, lục lâm cũng chỉ có thể cướp trận doanh đối địch, song phương đều có thể giành được càng nhiều thú vui trong trò chơi.

Tiêu sư

Tiêu sư

Khi một người chơi trở thành tiêu sư, có thể nhận lời mòi của người khác để hộ tiêu. Một người vận tiêu có thể thuê tổng cộng 4 vị tiêu sư, không mất tiền lại còn có thể hưởng thụ một đường an toàn. Người vận tiêu sau khi hoàn thành nhiệm vụ, có thể khen ngợi cho vị tiêu sư mà mình ưu thích, đồng thời vị tiêu sư nào có thể bảo vệ vững chắc nhiệm vụ của mình sẽ được hệ thống thưởng cho uy danh và chiến giới.

Là quân tiên phong và cũng là hậu thuẫn của người vận tiêu, tiêu sư có hai kĩ năng đặc biệt. Thứ nhất là phát hiện bẩy rập ẩn hình, thứ hai có thể thay thế người vận tiêu thừa nhận thương tổn. Căn cứ vào đẳng cấp khác nhau của mỗi vị tiêu sư thì khả năng thừa nhận thương tổn ở khoảng cách càng xa, căn cứ vào số lượng tiêu sư khác nhau thừa nhận thương tổn càng lớn.

Đồng thời trong lúc bảo vệ người vận tiêu, tiêu sư cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ vận tiêu của mình. Ngoại trừ ở bên ngoài nhận được trợ cấp của hệ thống sau mỗi lần hộ tiêu, tiêu sư còn có thể thông qua kỳ ngộ nhận được trang sức eo “Xuyên Vân Tiễn”, sau khi sử dụng có thể thả ra một loại pháo hoa mang hiệu ứng đặc biệt.

Lục lâm

Lục lâm

Người chơi cũng có thể lựa chọn một con đường không tầm thường, đó là trở thành lục lâm, chặn đường cướp tiêu. lục lâm đồng dạng là một loại thăng cấp khác của vận tiêu, căn cứ vào đẳng cấp khác nhau của mỗi vị lục lâm, họ có thể học tập chế tạo các loại bẫy rập khác nhau, bao gồm giảm tốc độ, giảm trị liệu, định thân, choáng…. cùng với nhiều loại hiệu ứng xấu, trợ giúp người bên ta đánh chết người vận tiêu hoặc tiêu sư. Ngoài ra việc tổ chức thành đoàn thể đi cướp tiêu cũng tăng mạnh thực lực của lục lâm, có thể để người chơi hỗ trợ lẫn nhau tạo ra một lượng lớn bẫy rập, thực hiện việc đánh bay tiêu sư, hiệu quả nhiều người ẩn thân vô cùng mạnh mẽ. Đương nhiên tất cả bẫy rập đều có thể bị tiêu sư phát hiện được trước khi lục lâm kịp hành động, cũng không thể duy trì trong thời gian dài, có có sách lược để sử dụng.

Lục lâm sẽ không nhận được trợ cấp của hệ thống, nhưng có thể thông qua kỳ ngộ nhận được một con ngựa mang hiệu ứng đặc biệt. Đồng thời, vì để thuận tiện cho việc tẩu táng tang vật, lục lâm sẽ có một tiểu đệ có thể giúp họ mang hàng hóa đưa đến chỗ của thương nhân, cũng có thể lợi dụng bồ câu đưa thư để đưa về chiến lợi phẩm.

Nguồn:
《剑网3》绿林&保镖详解:跑商路上相爱相杀. Bài viết trên 17173.com.
Công bố chức nghiệp Lục Lâm và Tiêu Sư. Bài viết từ fanpage JX3 Library – 剑网3藏书馆.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: